Philippines: cảnh báo về đậu phộng gây ung thư

(Kiến Thức) - Sản phẩm này đã được phát hiện có chứa độc tố aflatoxin, một sản phẩm phụ của nấm mốc có chứa nguy cơ gây ung thư.

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Trong tư vấn mới nhất của mình, FDA cho biết một số sản phẩm đậu phộng đóng gói sẵn nhập khẩu và sản xuất tại địa phương được kiểm tra có chứa hàm lượng aflatoxin B1 vượt quá giới hạn chấp nhận được là 20 phần tỷ.

FDA cho biết aflatoxin là một sản phẩm phụ của nấm mốc có thể phát triển trên đậu phộng nếu không được sấy khô đúng cách, làm cho chúng bị thối rữa.

Mặc dù aflatoxin làm cho đậu phộng có vị đắng, nhưng FDA cho biết một số bộ vi xử lý thực phẩm không có đạo đức hoặc các nhà cung cấp đậu phộng đã trộn đậu phộng xấu với đậu phộng tốt chứ thay vì loại bỏ chúng.

FDA cho biết nếu tiếp xúc lâu dài, aflatoxin gây đột biến của DNA tế bào, làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư. Để giảm nguy cơ cho người dân, cơ quan này cho biết sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của các nhà sản xuất cho phù hợp.

Liệu pháp thay hormone giảm nguy cơ ung thư tụy

(Kiến Thức) - Một loại liệu pháp thay thế hormone dành cho phụ nữ mãn kinh có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy, một nghiên cứu mới cho thấy.

Liệu pháp thay thế hormone chỉ estrogen điều trị các triệu chứng của phụ nữ mãn kinh, giúp giảm 41 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy ở phụ nữ.
Liệu pháp thay thế hormone chỉ estrogen điều trị các triệu chứng của phụ nữ mãn kinh, giúp giảm 41 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy ở phụ nữ.
Trong nghiên cứu này, những phụ nữ từ California (Mỹ), người đã áp dụng liệu pháp thay thế hormone chỉ estrogen điều trị các triệu chứng của phụ nữ mãn kinh, giúp giảm 41 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy trong khoảng thời gian 14 năm so với những người không bao giờ thực hiện liệu pháp thay thế này.
Estrogen có thể nhanh chóng hoãn giải các triệu chứng co giãn huyết quản của phụ nữ mãn kinh như sốt về chiều, ra mồ hôi nhiều, giúp cho việc khống chế những triệu chứng tinh thần như phiền não dễ phẫn nộ, uất ức phiền muộn; giảm nhẹ rít âm đạo do thoái hóa bộ máy sinh dục gây nên, giao hợp khó khăn…

Nước biển giúp giảm nguy cơ ung thư và loét dạ dày

(Kiến Thức) - Uống nước biển - được lấy từ độ sâu 200 m - có thể giúp bớt đau bởi chứng khó tiêu và làm giảm nguy cơ ung thư và viêm loét dạ dày.

Uống nước biển, được lấy ở độ sâu 200 m, có thể làm giảm số lượng vi khuẩn sống trong cơ thể chúng ta, tác nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày.
Uống nước biển, được lấy ở độ sâu 200 m, có thể làm giảm số lượng vi khuẩn sống trong cơ thể chúng ta, tác nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày. 
Trong một thử nghiệm mới, các nhà khoa học Anh đã yêu cầu bệnh nhân uống nước biển ở độ sâu 200 m bởi họ cho rằng nó sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn Helicobacter pylori.
Tối đa có 4 trong 10 người bị nhiễm vi khuẩn này ở một số giai đoạn trong cuộc sống (nó thường được bắt gặp ở trẻ em). Vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày. Dù một số vi khuẩn sống vô hại trong cơ thể của nhiều người nhưng chúng cũng có thể gây ra một vết loét ở khoảng 15% người bị nhiễm bệnh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.