Phát hiện ung thư bằng... kẹo, chocolate, nước có ga

(Kiến Thức) - Chocolate, thức uống có ga và các thực phẩm chứa nhiều đường khác có thể được dùng để phát hiện ung thư, theo các nhà nghiên cứu Anh.

Chocolate có thể được dùng để phát hiện ung thư.
Chocolate có thể được dùng để phát hiện ung thư.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học London (Anh) đã phát triển một kỹ thuật mới nhằm nhận biết bệnh ung thư bằng cách theo dõi lượng đường được cơ thể hấp thụ như thế nào.
Bằng cách điều chỉnh máy quét cộng hưởng MRI để xem xét sự hấp thu glucose, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng các khối u rực sáng lên sau khi cơ thể tiêu thụ một chất ngọt nào đó. Hiện tượng này được giải thích là do các khối u ác tính tiêu thụ glucose nhiều hơn các mô khỏe mạnh để đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của chúng.
Phát hiện đột phá này cung cấp một phương pháp an toàn, đơn giản, hiệu quả hơn, thay thế cho kỹ thuật tiêm chất phóng xạ để phát hiện ung thư như hiện nay. Đồng thời, điều này cũng làm tăng hy vọng về việc cải thiện tỷ lệ sống sót ở bệnh nhân ung thư.
Giáo sư Mark Lythgoe, giám đốc UCL’s Centre for Advanced Biomedical Imaging cho rằng kết quả đạt được là khá bất ngờ. Máy quét MRI có thể nhận biết chuyển động chất glucose, thậm chí nó đã được khoảng 18 tháng trước đó.
“Phương pháp này có thể được thực hiện sau khi bạn tiêu thụ đồ uống ngọt, giống như nước ngọt hoặc nước ép trái cây, hoặc thức ăn có lượng đường cao. Nó giúp phát hiện tế bào ung thư từ việc sử dụng lượng đường chứa trong một nửa thanh chocolate được hấp thụ trong cơ thể”, giáo sư Mark cho biết.
Nhóm nghiên cứu đã áp dụng phương pháp này để theo dõi khối u ở chuột mắc bệnh ung thư ruột. Họ tìm thấy sự phát triển ung thư được phát hiện bởi một máy quét MRI sau khi chuột uống glucose.
Phương pháp này cũng đã được thử nghiệm trên một số ít các bệnh nhân ung thư với dấu hiệu ban đầu rất thành công.

Phát khóc vì hạt dẻ cười gây ung thư

Nếu ăn lâu dài, thường xuyên thì chất độc sẽ bám lại trong cơ thể, theo thời gian dư lượng ngày càng nhiều, nếu gan không lọc được thì ung thư gan là điều không tránh khỏi...
Nếu ăn lâu dài, thường xuyên thì chất độc sẽ bám lại trong cơ thể, theo thời gian dư lượng ngày càng nhiều, nếu gan không lọc được thì ung thư gan là điều không tránh khỏi...
Nếu ăn lâu dài, thường xuyên thì chất độc sẽ bám lại trong cơ thể, theo thời gian dư lượng ngày càng nhiều, nếu gan không lọc được thì ung thư gan là điều không tránh khỏi...

Thế nhưng gần đây, thông tin hạt dẻ cười được tẩy trắng bằng hoá chất khiến nhiều người hoang mang.

10 căn bệnh ung thư do virus gây ra

(Kiến Thức) - Ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ung thư hạch bạch huyết...là những căn bệnh do virus gây ra.

Ung thư cổ họng và virus HPV. Đây là loại virus gây nhiễm trùng cấp vùng họng, miệng và có thể dẫn đến ung thư vòm họng. Epstein-Barr có mặt ở mọi nơi trên trái đất và trong cơ thể của 97% số người trưởng thành. Đường truyền chủ yếu của virus này là nước bọt. Nam diễn viên gạo cội Michael Douglas là một trong những người mắc bệnh này do oral sex.
Ung thư cổ họng và virus HPV. Đây là loại virus gây nhiễm trùng cấp vùng họng, miệng và có thể dẫn đến ung thư vòm họng. Epstein-Barr có mặt ở mọi nơi trên trái đất và trong cơ thể của 97% số người trưởng thành. Đường truyền chủ yếu của virus này là nước bọt. Nam diễn viên gạo cội Michael Douglas là một trong những người mắc bệnh này do oral sex.
Ung thư gan và virus viêm gan C. Ở Nhật Bản, virus viêm gan C gây ung thư gan ở 75% số người mắc bệnh. Phần lớn các bệnh nhân bị viêm gan siêu vi C sẽ phát triển thành xơ gan, sau đó là ung thư gan. Thời gian trung bình của người mắc viêm gan C phát triển thành ung thư gan là khoảng 28 năm. Sau 8 – 10 năm mắc xơ gan, bệnh cũng có nguy cơ chuyển thành ung thư gan.
Ung thư gan và virus viêm gan C. Ở Nhật Bản, virus viêm gan C gây ung thư gan ở 75% số người mắc bệnh. Phần lớn các bệnh nhân bị viêm gan siêu vi C sẽ phát triển thành xơ gan, sau đó là ung thư gan. Thời gian trung bình của người mắc viêm gan C phát triển thành ung thư gan là khoảng 28 năm. Sau 8 – 10 năm mắc xơ gan, bệnh cũng có nguy cơ chuyển thành ung thư gan. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.