Phần trong thân cá này không thể ăn một cách tùy tiện kẻo hại thân

Thịt cá là thực phẩm nhất định phải có trên bàn ăn của chúng ta. Thông thường, tần suất ăn cá tương đối nhiều, bởi vì chất béo trong thịt cá thấp, hàm lượng cholesterol cũng thấp, và chất đạm bên trong tương đối cao, ăn cá thường xuyên rất có lợi cho cơ thể con người.

Bây giờ thịt cá cũng được chế biến thành nhiều món ngon, mỗi bộ phận của cá có một chức năng riêng, đầu, mang và mắt cá đều có hại cho cơ thể con người. Nhưng cần nhắc lại là có một bộ phận trên cơ thể cá, đừng ăn phải, có thể còn độc hơn cả thạch tín, đó là mật cá.

Không thể ăn mật cá

Có người cho rằng ăn túi mật cá có tác dụng bổ hỏa, ích tinh, nhưng không phải vậy, không những không có tác dụng mà mật cá còn có hại cho cơ thể. Mật cá chứa các chất độc hại như axit cholic và axit hydrocyanic, đối với người lớn, nói chung chỉ cần vài gam mật cá cũng có thể khiến cơ thể người bị ngộ độc, buồn nôn, nôn mửa và đau dạ dày, tổn thương cơ thể lớn hơn. Vì vậy, hãy nhắc nhở mọi người loại bỏ mật cá trước khi ăn cá, nếu chẳng may làm vỡ mật cá và đổ lên mình cá thì tốt nhất không nên ăn cá và nhớ rửa tay sạch sẽ.

Các loài cá chúng ta thường gặp là cá trắm cỏ, cá chép, cá diếc, cá chép bạc,… Mật ở những loài cá này có độc, khi ăn phải rửa sạch để tránh ảnh hưởng. Túi mật cá tuy có độc nhưng thịt cá lại tốt, nếu thường xuyên ăn thịt cá thì cơ thể sẽ thu được rất nhiều lợi ích.

Phan trong than ca nay khong the an mot cach tuy tien keo hai than

Lợi ích của việc ăn cá là gì?

Để bảo vệ thị lực, ăn thịt cá thường xuyên rất tốt cho thị lực. Ngày nay, hầu hết mọi người đều gặp vấn đề về thị lực, nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng mắt quá nhiều, đặc biệt là một số nhân viên văn phòng làm việc trong thời gian dài, dán mắt vào máy tính sẽ khiến thị lực giảm sút. Do vậy nên ăn cá vì thịt cá có thể bảo vệ thị lực. Thịt cá có chứa một số chất dinh dưỡng có thể làm giảm mỏi mắt và nó cũng có thể làm giảm một số tình trạng gây ra điểm vàng do lão hóa.

Đối với trẻ em, bạn thường có thể cho con ăn nhiều cá, cá có nhiều chất đạm, có thể bổ sung cho sự phát triển của trẻ, cải thiện khả năng miễn dịch và giảm đáng kể sự xuất hiện của một số vấn đề sức khỏe. Trẻ ăn cá thường xuyên có một mức độ thông minh. Cũng như khả năng diễn đạt ngôn ngữ và thể thao, sẽ có những cải thiện đáng kể.

Để kiểm soát cân nặng, mọi người hạn chế ăn một số đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, nếu không tập luyện thường xuyên sẽ bị thừa cân và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Phan trong than ca nay khong the an mot cach tuy tien keo hai than-Hinh-2

Làm thế nào để mua cá?

Chúng ta cũng cần chú ý hơn khi mua cá, đừng chọn nhầm. Cố gắng không chọn những con cá quá lớn cùng loài, nghĩa là chúng đã già và chất lượng thịt thô hơn. Cố gắng không mua cá của những người bán hàng rong, nhiều trường hợp không đảm bảo chất lượng, không biết cá ăn gì mà lớn lên, trong đó có nhiều kim loại nặng hoặc ký sinh trùng. Tốt nhất bạn nên đến nơi thường xuyên để mua.

Thực phẩm này ăn buổi tối sẽ “giết” sức khỏe nhanh khủng khiếp

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại nằm trong "danh sách đen" không nên ăn vào buổi tối vì cực kỳ hại sức khỏe. Cùng xem đó là những loại thực phẩm nào nhé.

Thịt đỏ

Nguy cơ tử vong nếu ăn thực phẩm lên men, hết sức thận trọng

Thực phẩm lên men được nhiều người thích tuy nhiên khi ăn loại thực phẩm này cần hết sức thận trọng vì dễ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Thực phẩm lên men từ lâu đã phổ biến trong nhiều nền ẩm thực thế giới. Trong quá trình lên men, men vi sinh chuyển hóa carbohydrate (tinh bột và đường) thành axit, khí hoặc rượu. Chúng hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên và cung cấp cho thực phẩm lên men màu sắc và hương vị đặc biệt.

Nhiều nghiên cứu kết luận thực phẩm lên men giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, thậm chí giúp giảm cân... càng khiến thực phẩm này được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thực phẩm lên men có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.