Omega-3 được tìm thấy trong cá béo (như cá hồi), hạt lanh, một số loại dầu như ô liu, và trứng giàu omega3, cùng với nhiều nguồn khác. Ảnh minh họa: Internet. |
Cà rốt
Một củ cà rốt một ngày còn đánh bại một quả táo mỗi ngày trong việc ngăn ngừa những nguy cơ sức khỏe! Chúng tốt cho mắt và cà rốt có liên quan với giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và bệnh bạch cầu. Cà rốt giàu caroten (chất chống oxy hóa) chống lại các gốc tự do (các phân tử liên quan đến ung thư và lão hóa). Cà rốt là loại rau rất tốt trong cuộc chiến chống bệnh tim và tiểu đường và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ăn sống, hấp hoặc ép lấy nước.
Hạt tiêu xanh
Chất capsaicin trong hạt tiêu xanh là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể ngăn chặn quá trình chuyển hóa tế bào, ngăn chặn và làm giảm tỷ lệ tế bào ung thư trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy cho thêm hạt tiêu xanh vào các món ăn hàng ngày để ngăn ngừa ung thư.
Các loại quả mọng (đặc biệt là việt quất và dâu tây) là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Ảnh minh họa: Internet. |
Táo
Táo rất giàu cellulose, pectin và vitamin, rất tốt cho sức khỏe. Loại quả này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng dạ dày mà còn có thể thúc đẩy khả năng tiêu hóa, giúp thải độc tố và chất cặn bã ra khỏi cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Đậu đỗ
Đậu đỗ là nguồn dinh dưỡng và chất xơ tuyệt vời. Chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Bắt đầu với đậu khô, ngâm trong ít nhất 5 giờ, và nấu. Đậu đỗ rất tốt cho tim, có thể chống trầm cảm, hạ huyết áp và giúp giảm cân. Với tất cả những lợi ích của đậu đỗ, nó đáng để bạn thêm chút ít mỗi ngày vào chế độ ăn. Chỉ cần đừng thêm mỡ và để ý xem nó có bị mặn quá không.
Chất capsaicin trong hạt tiêu xanh là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể ngăn chặn quá trình chuyển hóa tế bào, ngăn chặn và làm giảm tỷ lệ tế bào ung thư trong cơ thể. Ảnh minh họa: Internet. |
Quả mọng
Các loại quả mọng (đặc biệt là việt quất và dâu tây) là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Cho dù là ăn tươi, đông lạnh, sấy khô đông lạnh, hay ở dạng chất chiết, quả mọng cũng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Kết quả đã được chứng minh trong ung thư đại trực tràng, ung thư miệng, ung thư thực quản, và thậm chí trong việc giảm các chỉ báo ung thư trong cơ thể. Chúng cũng rất tốt trong chống trầm cảm, giảm cholesterol và huyết áp. Và lại có hương vị rất tuyệt! Chỉ cần không ngâm chúng trong kem và đường để có lợi ích sức khỏe tối đa.
Một số gia vị
Nhiều loại thảo dược đã được sử dụng từ lâu để làm gia vị. Khoa học cuối cùng cũng đã chứng minh. Tỏi, quế và nghệ là những chiến binh chống ung thư. Tỏi chứa allicin, đã được chứng minh là tiêu diệt các tế bào ung thư trong ống nghiệm.
Người ăn nhiều tỏi ít bị ung thư dạ dày và khối u đại trực tràng hơn. Hãy nghiền nát và ăn một tép tỏi mỗi ngày hoặc thêm vào thực ăn khi nấu. Quế là chất chống viêm có thể làm giảm nguy cơ ung thư đầu cổ và giảm kích thước khối u. Nghệ, một thảo dược có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, đã tỏ ra có triển vọng trong ung thư đại tràng, phổi, vú, tuyến tiền liệt, đầu và cổ.
Hạt ý dĩ
Hạt ý dĩ vừa là thực phẩm, vừa là dược phẩm, có tác dụng giảm phù nề, tăng cường sức khỏe của lá lách và dạ dày. Hơn nữa, các nghiên cứu còn phát hiện ra rằng hạt ý dĩ có tác dụng chống ung thư, ức chế các khối u trong ổ bụng và ung thư tử cung.
Nghệ, một thảo dược có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, đã tỏ ra có triển vọng trong ung thư đại tràng, phổi, vú, tuyến tiền liệt, đầu và cổ. Ảnh minh họa: Internet |