Những thực phẩm bổ sung nước giúp cơ thể khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Cam, bưởi, sữa chua nguyên chất, cà chua,… là những thực phẩm bổ sung nước rất tốt cho cơ thể.

Không uống đủ nước có thể dẫn đến mất nước, có thể gây ra mệt mỏi, đau đầu, các vấn đề về da, chuột rút cơ bắp, huyết áp thấp và nhịp tim nhanh. Hơn nữa, mất nước kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như suy nội tạng.
Chính vì thế các chuyên gia thường khuyên chúng ta nên uống đủ nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Ngoài việc uống nước, chúng ta cũng có thể ăn một số loại thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể, theo Healthline.
Cam
Cam là một nguồn tuyệt vời để cung cấp nước cho cơ thể nước, hàm lượng nước trong cam khoảng 88%. Cam cũng rất giàu chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.
Nhung thuc pham bo sung nuoc giup co the khoe manh trong mua nang nong
 Hàm lượng nước trong cam khoảng 88%. Ảnh: Internet
Ngoài ra, thường xuyên ăn trái cây có múi như cam có thể bảo vệ chống lại sỏi thận. Cam còn bao gồm vitamin C và kali, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và tốt cho sức khỏe của tim.
Cần tây
Hàm lượng nước trong cần tây khoảng 95%. Giống như các loại rau giàu nước khác, cần tây là một thực phẩm có thể giúp giảm cân. Chúng cung cấp hàm lượng nước cao và lượng calo thấp.
Nhung thuc pham bo sung nuoc giup co the khoe manh trong mua nang nong-Hinh-2
 Hàm lượng nước trong cần tây khoảng 95%. Ảnh: Internet
Ngoài ra, cần tây chứa một số chất xơ và rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Đặc biệt cần tây giàu vitamin K và kali, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, một số loại ung thư và các bệnh liên quan đến xương.
Sữa chua nguyên chất
Hàm lượng nước trong sữa chua nguyên chất khoảng 88%. Sữa chua nguyên chất chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Nhung thuc pham bo sung nuoc giup co the khoe manh trong mua nang nong-Hinh-3
Sữa chua nguyên chất chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet 
Sữa chua cung cấp một số vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như canxi, phốt pho và kali, tất cả đều được biết là giúp tăng cường sức khỏe của xương.
Cà chua
Hàm lượng nước trong cà chua khoảng 94%. Ngoài việc cung cấp nước cà chua còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A và C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, cà chua rất giàu chất xơ và một số chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật.
Nhung thuc pham bo sung nuoc giup co the khoe manh trong mua nang nong-Hinh-4
 Ngoài việc cung cấp nước cà chua còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin và khoáng chất. Ảnh: Internet
Bắp cải
Hàm lượng nước trong bắp cải khoảng 92%. Bắp cải khá ít calo nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Chúng giàu vitamin C, vitamin K, folate và một số khoáng chất vi lượng có tác dụng tăng cường sức khỏe. Vitamin C trong bắp cải có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim.
Nhung thuc pham bo sung nuoc giup co the khoe manh trong mua nang nong-Hinh-5
 Bắp cải khá ít calo nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet
Ngoài ra, bắp cải cung cấp glucosinolates, là chất chống oxy hóa được cho là giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư phổi.
Bưởi
Hàm lượng nước trong bưởi khoảng 88%. Bưởi rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, kali và folate.
Nhung thuc pham bo sung nuoc giup co the khoe manh trong mua nang nong-Hinh-6
 Hàm lượng nước trong bưởi khoảng 88%. Ảnh: Internet
Đặc biệt bưởi giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng nếu ăn bưởi có thể làm giảm cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu.
Dưa leo
Hàm lượng nước trong dưa leo khoảng 95%. Dưa leo được tạo thành gần như hoàn toàn từ nước và cũng cung cấp một lượng chất dinh dưỡng, như vitamin K, kali và magiê. So với các loại rau thực phẩm giàu nước khác, dưa leo là một trong những loại có lượng calo thấp nhất.
Nhung thuc pham bo sung nuoc giup co the khoe manh trong mua nang nong-Hinh-7
 Dưa leo được tạo thành gần như hoàn toàn từ nước . Ảnh: Internet

Rước bệnh vào thân khi thường xuyên ăn thực phẩm này

(Kiến Thức) - Bạn có biết rằng việc lạm dụng một số thực phẩm lành mạnh cũng có thể gây ra một số hậu quả xấu đối với sức khỏe?

Ruoc benh vao than khi thuong xuyen an thuc pham nay

Có một số thực phẩm lành mạnh mà bạn chỉ nên ăn với mức độ vừa phải. Nếu tiêu thụ quá nhiều và quá thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Boldsky.

Những thực phẩm tưởng tốt nhưng không có giá trị dinh dưỡng

(Kiến Thức) - Nhiều thực phẩm nghe có vẻ tốt cho sức khỏe, nhưng thực sự lại không phải là lựa chọn lành mạnh. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy một số thủ phạm khiến sức khoẻ bị ảnh hưởng chính là loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày.

Nhung thuc pham tuong tot nhung khong co gia tri dinh duong
Nhiều loại bánh mì có nhãn dễ khiến bạn lầm tưởng là thực phẩm lành mạnh được làm từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, thực tế lại được làm bằng ngũ cốc tinh chế. Ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp nhiều protein, chất xơ vitamin và khoáng chất; trong khi ngũ cốc tinh chế không có các giá trị đó. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.