Những người không nên uống nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt được gọi là 'vua của các loại nước ép' vì những lợi ích sức khỏe thiết thực. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng thức uống này, vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mỗi người.

Nước ép cà rốt có tác dụng giải nhiệt, bổ sung vitamin A, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Không những thế cà rốt còn là loại rau củ quả rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ cũng như người già yếu. Tuy nhiên, có những người không nên uống nước ép cà rốt vì cà rốt chứa một lượng đường khá cao, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Nhung nguoi khong nen uong nuoc ep ca rot
Giá trị dinh dưỡng có trong nước ép cà rốt
Một củ cà rốt cỡ trung bình có 19mg canxi, 32mg photpho, 233mg kali, 7mg vitamin C, 7gr carbonhydrat, 5gr đường, 2gr chất xơ, 1gr chất đạm, 6000mcg vitamin A, 40 caloril. Trong cà rốt còn có nhiều chất chống oxy hóa quan trọng có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư, giảm nguy cơ bị tim mạch, giảm cholesterol, tiểu đường, hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy, táo bón đặc biệt ở trẻ em.
Những lưu ý khi uống nước ép cà rốt
Dù thức uống này bổ dưỡng nhưng không nên uống nước ép cà rốt quá nhiều. Các nhà khoa học xác nhận người khoẻ mạnh bình thường một tuần có thể uống không quá 2-3 cốc nước ép cà rốt.
Theo ý kiến chuyên môn thường xuyên sử dụng loại thức uống này có thể gây áp lực cho tuyến tụy, ngoài ra còn có thể bị thay đổi màu da mặt do cà rốt có chứa nhiều chất beta-carotene. Nhưng ngược lại, đối với những người bị viêm tuỵ hay các bệnh liên quan tới tuyến tuỵ và đường ruột thì lại nên thường xuyên uống nước ép cà rốt.
Không uống nhiều hơn 0,5 lít/ngày. Chỉ cần nửa cốc nước cà rốt ép (100ml) là đủ để phòng mọi bệnh tật liên quan đến các vitamin chứa trong cà rốt. Cần ăn một số thực phẩm giàu chất béo trước khi uống nước ép cà rốt để tăng khả năng hấp thụ các vi chất trong cà rốt tối đa. Ăn sa lát cà rốt với dầu trộn là cách tốt nhất đề hấp thu toàn bộ các vi chất.
Những người bị bệnh tiểu đường không nên uống nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt là thức uống chứa rất nhiều đường, không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Vì nếu uống quá nhiều nước ép cà rốt có thể làm lượng đường tăng cao, như vậy sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Nếu muốn uống, người bệnh tiểu đường chỉ nên uống một cốc mỗi tuần.

Nước ép cần tây giúp cải thiện làn da và sức khỏe thế nào?

Uống 1 ly nước ép cần tây mỗi buổi sáng là bí quyết cực kỳ tuyệt vời và đơn giản để cải thiện làn da, duy trì sức khỏe.

Nước ép cần tây không phải là thức uống xa lạ nhưng hiệu quả mà chúng mang đến luôn khiến mọi người bất ngờ. Theo Theklog, duy trì thói quen uống loại nước này mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe, nuôi dưỡng làn da hết sức vượt trội.

Sự thật giật mình sau chai nước ép 10.000 đồng bán đầy vỉa hè

(Kiến Thức) - Nắng nóng đầu mùa hè ở Hà Nội khiến các loại nước ép hoa quả vỉa hè ngày càng đắt khách. Nhưng liệu nó có phải loại thức uống ngon, bổ, rẻ như người mua vẫn "tưởng" hay không? Hãy cùng Kiến Thức tìm hiểu rõ hơn.

Nắng nóng đổ bộ là thời điểm các loại nước giải khát "lên ngôi". Ở Hà Nội, không chỉ các quán cà phê, sinh tố hay trà đá vỉa hè lúc nào cũng nườm nượp khách mà gần đây còn xuất hiện loại nước ép hoa quả được bày bán tràn lan trên vỉa hè, lề đường của nhiều tuyến phố. Khác với việc phải vào quán cà phê để gọi đồ, người mua chỉ việc dừng xe bên lề đường để mua nước hoa quả tùy chọn. Người bán sẽ nhanh chóng pha chế tại chỗ và rót vào chai để khách mang đi. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể mua những chai nước đã được bày sẵn. Không chỉ tiện lợi, những chai nước hoa quả ép này còn rất đa dạng và giá "mềm", chỉ 10.000 - 15.000 đồng. Bởi thế, nhiều chị em đang rất chuộng mua loại thức uống này. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy những bất ổn phía sau chai nước ép hoa quả vỉa hè "giá bèo" này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.