Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của bông cải xanh

Bông cải xanh có các hợp chất hoạt động có thể ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư. Hơn nữa, loại rau này còn cung cấp chất xơ, giúp giảm mức cholesterol và kali giúp điều hòa huyết áp tốt hơn.

Tại sao lại chọn bông cải xanh?

Bông cải xanh tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, vitamin C, vitamin K và các khoáng chất như sắt và folate. Món rau mùa đông này rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm sulforaphane giúp giảm căng thẳng oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ngoài ra, ăn bông cải xanh thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và giúp giảm cân.

Sự khác biệt giữa bông cải xanh với các loại rau họ cải khác?

 Bông cải xanh có các hợp chất hoạt động có thể ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư. Trên thực tế, sự hiện diện của Sulforaphane trong bông cải xanh có đặc tính chống ung thư giúp giảm tác hại do các gốc tự do gây ra và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.

Hơn nữa, loại rau ít carb này còn hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách cung cấp chất xơ, giúp giảm mức cholesterol và kali giúp điều hòa huyết áp tốt hơn. Nhờ mật độ dinh dưỡng làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những người theo dõi cân nặng.

Dưới đây là một số lý do tại sao việc thêm bông cải xanh vào chế độ ăn mùa đông có thể tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nhung loi ich suc khoe hang dau cua bong cai xanh

Bông cải xanh tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, vitamin C, vitamin K
Tác dụng của bông cải xanh

Giàu chất dinh dưỡng

Bông cải xanh là một loại rau giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nó là một nguồn dồi dào cung cấp vitamin C, vitamin K, vitamin A, folate và mangan cùng với các chất dinh dưỡng khác. Bổ sung bông cải xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đảm bảo cơ thể bạn nhận được nhiều loại vi chất dinh dưỡng cần thiết góp phần vào sức khỏe tổng thể.

Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Bông cải xanh có nhiều chất xơ, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Chất xơ hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên, giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

Đặc tính chống oxy hóa

Bông cải xanh chứa chất chống oxy hóa như sulforaphane, glucoraphanin và quercetin. Các hợp chất này có liên quan đến việc giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và hỗ trợ sức khỏe tế bào tổng thể.

Sức khỏe tim mạch

Chất xơ, kali và chất chống oxy hóa trong bông cải xanh góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch. Chất xơ giúp giảm mức cholesterol, trong khi kali giúp điều hòa huyết áp. Các chất chống oxy hóa cũng có thể đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Theo The times of India

4 loại rau là “thuốc bổ tim” tự nhiên, hạ mỡ máu hiệu quả

Những loại rau này đều dễ dàng tìm mua ở chợ Việt hoặc các siêu thị, giúp chế độ ăn hàng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tiến sĩ Elizabeth Klodas là bác sĩ tim mạch Mỹ từng được đào tạo phòng khám nổi tiếng Mayo Clinic và ĐH danh tiếng về ngành Y Johns Hopkins (Mỹ). Theo bác sĩ Klodas, những thực phẩm mọi người ăn hàng ngày có vai trò chính trong việc giữ lượng cholesterol thấp. Chỉ một số cải thiện nhỏ có thể giúp giảm đáng kể lượng cholesterol LDL hay còn gọi là cholesterol “xấu”, tác nhân gây tích tụ mỡ trong động mạch.

Bác sĩ Elizabeth Klodas thường xuyên ăn 4 loại rau này để giúp giảm mỡ máu và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Loại thực phẩm giúp giảm viêm, bảo vệ tim mạch, hạ đường máu

Các loại hạt cung cấp chất xơ, vitamin, protein và chất béo lành mạnh... mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nó lại không thường xuyên xuất hiện trong chế độ ăn của người Việt.

Mặc dù có rất nhiều loại hạt, chúng khác nhau không chỉ ở vẻ ngoài, hương vị mà còn chứa đựng những chất dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, một điểm chung là những lợi ích sức khỏe rõ rệt mà chúng mang lại.

Vậy điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn các loại hạt mỗi ngày?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.