Những điều bất ngờ khi ăn đậu tương, rất nhiều người vẫn bỏ qua

Dưới đây là một số tác dụng nổi bật khi ăn đậu tương đối với sức khỏe của bạn:

Phòng bệnh tim mạch
Protein trong đậu tương có thể thay thế cho protein động vật làm giảm lượng LDL (cholesterol xấu), nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và cao huyết áp.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường:
Đậu tương không gây sự gia tăng lượng đường trong máu vì chúng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Điều này làm cho đậu xanh thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường.
Giúp giảm cân
Nhung dieu bat ngo khi an dau tuong, rat nhieu nguoi van bo qua
Ảnh minh họa. 
Đậu tương là một nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp kiểm soát cân nặng bằng cách hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên một cách mạnh mẽ. Điều này sẽ ngăn chặn cơn thèm ăn và khiến bạn ăn ít hơn
Phòng bệnh tiểu đường, bệnh thận
Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 thường, bệnh thận sẽ gặp phải tình trạng cơ thể bài tiết quá nhiều protein trong nước tiểu. Những người tiêu thụ protein trong đậu tương sẽ tiết ra ít protein hơn những người tiêu thụ protein động vật, do đó, nguy cơ bị bệnh thận, tiểu đường cũng giảm đi.
Giảm mỡ máu
Các sterol thực vật có trong đậu tương có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu. Đậu tương và các chiết xuất từ đậu tương có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, giảm cholesterol xấu (tức LDL-cholesterol), ngăn chặn sự phát triển của các mãng xơ vữa, cải thiện tính đàn hồi của động mạch vành
Ngăn ngừa các bệnh lý về thần kinh:
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng isoflavone trong đậu nành có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy isoflavone đậu nành có thể giúp tăng cường chức năng nhận thức sau khi mãn kinh.
Tăng mức năng lượng
Nếu không bổ sung đủ chất sắt trong chế độ ăn uống, hiệu quả sử dụng năng lượng của cơ thể bạn bị ảnh hưởng trầm trọng và bạn dễ bị kiệt sức do thiếu năng lượng.
Đậu tương là một nguồn chứa sắt nhiều như đậu lăng, rau chân vịt và trứng... nên bạn có thể tiêu thụ chúng để cung cấp năng lượng cho mình.

6 món ăn vặt lành mạnh nên tích sẵn trong ngăn kéo bàn làm việc

(Kiến Thức) - Ăn vặt là nhu cầu chính đáng của dân văn phòng, nhưng quan trọng là phải biết lựa chọn những món ăn vặt lành mạnh phù hợp để chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là không làm tăng cân.

6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec

Socola đen: Những thanh socola đen giúp bạn tỉnh táo hơn. Đây là một trong những món ăn vặt lành mạnh tốt nhất để dành tại bàn làm việc. Vì thế, bạn nên để sẵn một ít socola đen trên bàn làm việc, dùng ăn nhẹ giữa buổi.

6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-2
Hạnh nhân và chà là: Đây là một sự kết hợp độc đáo và bổ dưỡng. Cả hai loại thực phẩm này rất giàu protein và vị ngọt của chà là sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mãn những cơn đói.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-3
Hạnh nhân và các loại hạt khác là một nguồn tự nhiên dồi dào của vitamin E cao, canxi, magiê, kali, protein và chất xơ. Nhưng nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy dùng món ăn này với số lượng vừa phải vì chúng rất giàu calo.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-4
Quả óc chó: Viện nghiên cứu dinh dưỡng trường đại học Loma Linda (Los Angeles, Hoa Kỳ) sau khi nghiên cứu thực nghiệm trên người đã kết luận rằng những người ăn quả óc chó thường xuyên sẽ không bị tăng cân và mức cholesterol trong máu được cải thiện một cách rõ rệt.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-5
Không chỉ tốt cho hoạt động trí não, các axit béo omega 3 có trong quả óc chó còn giúp giúp bộ não hoạt động đúng chức năng. Do đó, bạn nên chọn quả óc chó cho những bữa ăn vặt của mình.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-6
Bột yến mạch: Đây là món ăn nhẹ lành mạnh có thể chuẩn bị sẵn tại văn phòng. Yến mạch giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim. Chỉ cần có một cốc bột yến mạch, cơn đói sẽ biến mất trong một thời gian dài.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-7
Bột yến mạch ăn liền chỉ chứa 110 calo và sẽ khiến bạn tỉnh táo khi sử dụng cùng nước ấm. Hoặc bạn có thể kết hợp yến mạch với các loại trái cây khác để thay đổi khẩu vị giúp món ăn ngon hơn.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-8
Đậu xanh, đậu tương rang: Món ăn vặt này có thể được cất trong một thời gian dài. Nghiên cứu cho thấy đậu xanh, đậu nành rang giúp kiềm chế ham muốn ăn các thực phẩm chế biến sẵn ở con người. Chúng còn rất giàu các chất dinh dưỡng như chất xơ và kali.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-9
Táo: Ngoài ưu điểm là dễ mang theo, dễ ăn và để được lâu, trái táo còn là nguồn cung cấp vitamin rất tuyệt vời cho cơ thể.
6 mon an vat lanh manh nen tich san trong ngan keo ban lam viec-Hinh-10
Táo sẽ là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho dân văn phòng, dễ dàng mang theo mỗi khi đi làm và chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng lành mạnh. Ảnh: Internet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Top 10 món ăn Nhật Bản khó nuốt nhất với du khách

Nhật Bản không chỉ thu hút khách du lịch bởi những danh thắng đẹp, văn hóa truyền thống đặc sắc mà còn nổi tiếng với vô số món ăn siêu độc đáo.

Top 10 mon an Nhat Ban kho nuot nhat voi du khach
 Natto là món ăn từ đậu nành lên men rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Món ăn nổi tiếng này có mùi khá khó chịu, hương vị nồng và quánh. Natto được người Nhật dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso. Thông thường, người ta đánh giá chất lượng natto qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì chứng tỏ natto càng ngon

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.