Những cách đơn giản để nấu canh ngon từ rau mồng tơi

Mồng tơi là một loại rau thanh mát, giúp lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy... Cùng học cách chế biến 3 món ăn ngon từ canh rau mồng tơi dưới đây nhé.

1. Canh mồng tơi nấu tôm
Nhung cach don gian de nau canh ngon tu rau mong toi
Ảnh minh họa. 
Nguyên liệu: 1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non; 300 g tôm tươi; Hành lá; Dầu ăn; Muối.
Cách nấu:
- Bóc vỏ tôm, giã dập.
- Cắt hành ra phi lên và cho tôm vào xào thơm.
- Đổ nước đun sôi vào nồi tôm trên và vớt váng bọt. Sau đó cho rau mồng tơi vào đảo nhẹ, nêm mắm muối và thưởng thức được ngay.
2. Canh mồng tơi nấu ngao
Nhung cach don gian de nau canh ngon tu rau mong toi-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Nguyên liệu: 700g ngao; 1 bó rau mồng tơi; Gừng; Muối.
Cách nấu:
- Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát.
- Rau mồng tơi rửa sạch.
- Cho ngao lên nồi, đun sôi đến khi há miệng thì tắt bếp. Sau đó tách sạch vỏ ngao và thịt ra bát. Nước ngao lọc cho sạch và đổ vào nồi. Đun sôi thì cho rau mồng tơi vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Mời độc giả xem video 6 món canh ngon giúp bạn trị mất ngủ hiệu quả (Nguồn: YouTube/Biết Tuốt):
- Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
3. Canh cua mồng tơi
Nhung cach don gian de nau canh ngon tu rau mong toi-Hinh-3
Ảnh minh họa. 
Nguyên liệu: Cua đồng: 0,5 kg; Mồng tơi: 1 mớ; Muối hột; Hạt nêm.
Cách làm:
- Mồng ơi nhặt sạch, rửa và cắt thành miếng.
- Cua lột mai, mình giã hoặc xay nhuyễn cùng 1 ít muối. Riêng phần mai cua moi gạch và để riêng.
- Hòa toàn bộ phần cua đã xay với nước. Lấy rây lọc thịt cua khoảng 2-3 lần để lọc được hết chất dinh dưỡng.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun đến gần sôi thì mở nắp không sẽ bị trào hết thịt cua ra khiến nồi canh mất ngon. Và không được khuấy nồi cua khi đang nấu.
- Khi sôi thịt cua sẽ đóng lại thành mảng lớn, lấy đũa gạt thịt cua sang một bên, đổ rau vào nồi và dìm rau xuống đến khi chín. Đun đến khi sôi thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong nồi canh cua nấu mồng tơi ngon tuyệt.
Trên đây là những cách đơn giản để nấu canh rau mồng tơi. Đây là món ngon mỗi ngày được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

3 món giảm béo từ rau mồng tơi dễ ăn, dễ nấu

(Kiến Thức) - Chị em có nhu cầu giảm béo nên đưa vào thực đơn các món ngon từ rau mồng tơi dưới đây. Các món này cũng giúp giải nhiệt, chống táo bón.

3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo
Theo các nghiên cứu, rau mồng tơi chứa chất nhầy pectin giúp phòng chữa nhiều bệnh, có tác dụng nhuận tràng, chống béo phì. Chính vì vậy những  món ngon từ rau mồng tơi dưới đây rất thích hợp cho người có mỡ cao trong máu, người muốn giảm cân. Ảnh: vtc 
3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo-Hinh-2
Mồng tơi xào tỏi. Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá nhỏ để món ăn giòn ngon hơn. Sau khi sơ chế, rửa sạch rau mồng tơi rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. 
3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo-Hinh-3
 Bắc chảo lên bếp, để lừa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm và bỏ rau mồng tơi vào xào. Nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp.  
3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo-Hinh-4
 Canh ngao mồng tơi vừa có vị ngọt của ngao lại có vị thanh của rau. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau trở thành món ăn giàu dưỡng chất, thanh mát và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo-Hinh-5
 Ngao rửa sạch cho vào xoong luộc đến khi mở miệng. Giữ lại nước luộc ngao để nấu canh. Nhặt ruột ngao đem xào với hành cùng một chút nước mắm. Ảnh: amthucdongtay
3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo-Hinh-6
Đổ lại nước luộc ngao vào xoong rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi thái nhỏ và ngao đã xào vào đun. Canh sôi lại, nêm gia vị vừa miệng rồi múc canh ra bát. Ảnh: yeunoitro 
3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo-Hinh-7
Canh tôm mồng tơi. Vị ngọt của tôm kết hợp với mồng tơi không chỉ giúp ngon miệng mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tôm lột bỏ vỏ, rút bỏ chỉ đen trên lưng rồi rửa thật sạch với nước. Để tôm ráo nước và cho tôm vào cối, thêm một ít hành khô rồi giã dập. Ướp tôm với một ít muối, hạt nêm, tiêu xay. Ảnh: songtre. 
3 mon ngon tù rau mong toi giúp giảm béo-Hinh-8
 Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, sau đó cho phần tôm sú đã ướp gia vị vào xào xơ đến khi thịt tôm săn lại. Chế vào nồi một bát tô nước lọc và đun sôi. Khi nước sôi cho rau mồng tơi đã thái nhỏ vào nồi. Canh sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Ảnh: wordpress

Bí quyết làm 5 món ăn từ gạch cua ngon hảo hạng

(Kiến Thức) - Những món ăn từ gạch cua không chỉ ngon ngậy mà còn rất bổ dưỡng, ai ai cũng muốn thưởng thức. Sau đây là cách làm 5 món ngon từ gạch cua. 

Bi quyet lam 5 mon an tu gach cua ngon hao hang
 1. Món càng cua hấp gạch cua. Nguyên liệu: Càng cua, gạch cua, dầu ăn, rượu, dầu mè, nấm đông cô, gừng, nước sôi để nguội, tiêu sọ, muối, hạt nêm gà, hành lá, ngò. Luộc càng cua với rượu và gừng trong 5 phút. Vớt ra và thấm khô với khăn ăn, để qua một bên. Cho gạch cua cùng với nước dùng vào máy xay, xay đều 2 nguyên liệu lại với nhau. Sau đó để ra một cái tô lớn và trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào. Ảnh: fruitiecake.blogspot.com.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.