Những bộ phận của thịt lợn dù nấu chín vẫn "cực độc"

Dưới đây là những phần thịt "cực độc" của lợn mà bạn nên tránh ăn.

Lòng lợn

Lòng lợn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt làm nam giới. Lòng lợn gồm lòng non, lòng già có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo lòng, lòng xào dưa, lòng rán…

Nhung bo phan cua thit lon du nau chin van

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, lòng lợn có chứa rất nhiều ký sinh trùng như giun, sán… không tốt cho sức khỏe. Nếu ăn lòng chưa nấu chín, lòng bị hỏng, những ký sinh trùng này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh như kiết lỵ, tiêu chảy, tả, bệnh gan, thận…

Vì vậy, cho dù yêu thích món ăn này thì chúng ta cũng hãy ăn một cách có chừng mực.

Các bác sĩ cũng khuyên các chị em khi chọn mua lòng nên chọn loại bé, ống ruột căng tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong trắng sữa là loại lòng ngon, không bị đắng.

Gan lợn

Tất cả các thức ăn con lợn nạp vào đều phải thông qua gan để thải độc. Trong quá trình đó, gan lợn vô tình giữ lại nhiều chất độc như kim loại nặng, chất tăng trưởng trong thức ăn…

Vì vậy, ăn nhiều gan lợn chính là hành động nạp thêm chất độc hại vào cơ thể. Người mắc bệnh tim mạch, người già yếu tốt nhất không nên ăn gan lợn.

Phổi lợn

Là cơ quan hô hấp, phổi lợn có rất nhiều phế nang, đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng nhiều bụi trong màng phổi.

Nhung bo phan cua thit lon du nau chin van

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, lợn có thói quen đặc biệt là rất hay hít thở sát đất nên đã hút vào phổi một lượng rất lớn bụi bẩn hàng ngày.

Khi hít thở, một lượng bụi cùng với các kim loại nặng sẽ bị hít sâu vào trong phổi và nằm yên ở đó. Khi con người ăn vào, sẽ vô tình mang theo bụi, kim loại nặng vào theo, thậm chí có cả virus gây bệnh, gây hại rất lớn cho cơ thể.

Theo kết quả kiểm nghiệm, trong phổi lợn chứa một lượng độc tố, bởi chất tạo nạc và những thành phần tăng trọng trong thức ăn chăn nuôi, chiếm tỷ lệ 60% trong toàn bộ thịt lợn. Ăn phổi lợn nếu không xử lý, sơ chế đúng cách có thể bị ngộ độc.

Ngoài ra, có một số lượng lớn các virus và vi khuẩn lưu trú trong phổi. Lợn thường xuyên hít thở sát mặt đất, hít vào phổi rất nhiều ký sinh trùng, bệnh dịch và vi khuẩn virus cũng liên tiếp chui vào phổi.

Lợn có thói quen nằm nhiều hơn di chuyển, mọi khí bẩn và ô nhiễm trong chuồng lợn đều bị hít vào phổi và rất khó để đào thải, thanh lọc hết những chất độc này.

Óc lợn

Mặc dù óc lợn được xem là món ăn bổ dưỡng, vì chứa canxi, phốt pho, sắt và một số thành phần khác. Nhưng ngược lại, thành phần cholesterol Trinidad và Tobago lại rất cao.

Thông thường một cái não lợn nặng 100g chứa khoảng 3000mg cholesterol. Chỉ cần ăn một cái óc lợn cũng phải "nhịn" tất cả những chất chứa cholesterol khác ít nhất 10 ngày.

Vì sao người Papua New Guinea cực sùng bái loài lợn?

(Kiến Thức) - Bên cạnh việc coi lợn là loài vật giống con người, cư dân Papua New Guine còn coi lợn là tài sản có giá trị quy đổi lớn. Trong đám cưới vùng cao ở miền Nam Papua New Guinea, giá trị của cô dâu được tính bằng số lợn do nhà gái và nhà trai thỏa thuận.

Vi sao nguoi Papua New Guinea cuc sung bai loai lon?
Nằm ở Thái Bình Dương, phía Bắc Australia Papua New Guinea nổi tiếng là một quốc gia đa sắc tộc với hơn 850 ngôn ngữ thổ dân. Nhiều sắc tộc ở đất nước này coi lợn là loài vật giống con người nhất.
Vi sao nguoi Papua New Guinea cuc sung bai loai lon?-Hinh-2
Theo quan niệm của họ, điều đầu tiên khiến loài lợn giống người là chúng ăn được tất cả những gì mà con người dùng làm thực phẩm.

Những vụ mổ lợn thấy “bảo vật” trị giá tỷ đồng gây xôn xao

(Kiến Thức) - Những "bảo vật" nghi "cát lợn" có giá trị lên tới cả tỷ đồng được các gia đình may mắn phát hiện trong bụng những con lợn nái nuôi lâu năm sau khi mổ.

Nhung vu mo lon thay “bao vat” tri gia ty dong gay xon xao Viet Nam
"Bảo vật" nghi cát lợn đầu tiên được gia đình anh Phan Lạc Hùng (trú tại thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) phát hiện trong dạ dày lợn vào ngày 20/11/2015, khi gia đình tiến hành mổ lợn.
Nhung vu mo lon thay “bao vat” tri gia ty dong gay xon xao Viet Nam-Hinh-2
 Tiếp đó, ngày 20/4/2016, gia đình bà Trần Thị Mai (SN 1958, ở thôn 7, xã Trung Châu B, huyện Đan Phượng, Hà Nội) khi thịt con lợn nái vừa sinh do kiệt sức chết cũng phát hiện một vật cứng bên trong bụng con lợn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.