Nhiều người phải nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc cưới

Đến trưa 28/8, vẫn còn 75 trường hợp (có 18 trẻ em) đang được theo dõi tại BVĐK Ninh Thuận vì nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới.

Trưa 26/8, nhà ông Máu Văn Say ở thôn Ma Trai, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc có tiệc cưới. Hơn 300 khách mời tham dự và ăn các món ăn do gia chủ mua về tự nấu.

Nhieu nguoi phai nhap vien cap cuu sau bua tiec cuoi
 

Đến chiều cùng ngày, nhiều người sau khi ăn tiệc gồm các món thịt, lẩu, nước ngọt đã bị đau đầu, chóng mặt và nôn. Ngay sau đó, những người nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc.

Các trường bị nặng hơn được chuyển ngay trong đêm lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Đến trưa 27/8 có 183 người phải nhập viện điều trị khẩn cấp với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các trường hợp bị nhẹ sau khi được chăm sóc, điều trị sức khỏe ổn định đã được xuất viện.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm điều tra nguyên nhân vụ việc.

7 chiêu đơn giản chữa ngộ độc thực phẩm rất hiệu nghiệm

(Kiến Thức) - Những tuyệt chiêu chữa ngộ độc thực phẩm đơn giản mà hiệu quả này sẽ giúp bạn tự cứu mình khi chưa kịp đến với bác sĩ. 

7 chieu don gian chua ngo doc thuc pham rat hieu nghiem
 Khi bị ngộ độc thực phẩm, hãy uống một cốc trà bạc hà. Loại trà này giúp cơ thể bạn tống khứ những thực phẩm xấu ra khỏi cơ thể và làm dịu dạ dày xuống. Uống trà bạc hà từ 3-4 cốc/ngày. Pha thêm mật ong để dễ uống.

Cách tránh ngộ độc thực phẩm không phải ai cũng làm được

(Kiến Thức) - Nấu chín thật kỹ thịt gia cầm, không để đồ ăn ở nhiệt đồ phòng quá 24h… là việc bạn cần nhhows để tránh ngộ độc thực phẩm.

Cach tranh ngo doc thuc pham khong phai ai cung lam duoc

Không để đồ ăn ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài: Đồ ăn để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Vì trong nhiệt độ phòng, các loại vi khuẩn có nhiều điều kiện để sinh sôi, phát triển. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.