Nhiễm trùng, suýt chết vì nặn mụn ở mũi

(Kiến Thức) - Các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM vừa tiếp nhận và cứu sống một bệnh nhân bị nhiễm trùng vì thói quen nặn mụn ở mũi.

Bác sỹ Nguyễn Minh Hảo Hớn, Khoa Mũi xoang, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công cho nữ bệnh nhân 32 tuổi (sống ở Bình Dương) bị nhiễm trùng nặng vì nặn mụn ở mũi.
Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM khi đã bị nhiễm trùng gây viêm tấy vùng mặt, phù nề không thể mở mắt được. Bệnh nhân cho biết, cách nhập viện 4 ngày, chị có dùng tay nặn một mụn ở tiền đình mũi. Sau đó, vùng cánh mũi viêm tấy và lan nhanh ra mắt và lên 2 mắt kèm đau nhức dữ dội. Sau khi nhập viện, bác sĩ đã cho nội soi, chụp CT, xét nghiệm máu.'
Nhiem trung, suyt chet vi nan mun o mui
 Người phụ nữ bị sưng tấy vùng mặt khi nặn mụn - Ảnh: BS Hớn/Khám Phá
Kết quả khám và xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị nhiễm trùng tiền đình mũi gây viêm tấy vùng mặt, chỉ định theo dõi nhiễm trùng huyết, viêm tắc xoang hang. Bệnh nhân được cấy máu và sử dụng kháng sinh nhiều loại phối hợp truyền tĩnh mạch tích cực. May mắn, người bệnh đáp ứng tốt với phác đồ điều trị, tình trạng cải thiện và được xuất viện sau 10 ngày.
"Nếu bệnh nhân đến trễ một ngày hoặc điều trị ban đầu không tích cực thì tình trạng khó lường trước được. Qua trường hợp trên, mọi người không nên tự nặn mụn hoặc nhờ người khác nặn mà chưa sát trùng tay, nên dừng ngay thói quen dùng những dụng cụ nặn mụn chưa được khử trùng", bác sĩ Hớn đưa ra lời khuyến cáo.

10 cách làm đẹp với mái tóc các cô gái cần biết

(Kiến Thức) - 10 cách làm đẹp với mái tóc dưới đây mọi cô gái nên "bỏ túi" để luôn xinh đẹp khi ra ngoài. 

Mời quý độc giả xem 10 cách làm đẹp với mái tóc:


Cách dùng vitamin E để da sáng, trẻ lâu

(Kiến Thức) - Video cung cấp những thông tin hữu ích về tác dụng và cách dùng vitamin E sao cho đúng cách và đạt hiệu quả cao.

Video: Tác dụng và cách dùng vitamin E:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.