Nguyên tắc sống còn khi ăn hải sản không thể không biết

6 nguyên tắc ăn hải sản dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ gây ngộ độc, dị ứng luôn rình rập.
 

Không nên uống bia khi ăn hải sản
Nguyên tắc ăn hải sản: Ăn nhiều hải sản và uống bia sẽ làm tăng tốc độ hình thành axit uric. Lượng axit uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm từ đó dễ dàng mắc chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm, gây cho sức khỏe.
Không luộc, hấp hải sản đông lạnh
Nó thích hợp để xào, chiên hơn bởi sau thời gian cất trữ, vi khuẩn dần hình thành, protein mất đi nhiều, hương vị không còn. Khi ăn hải sản, nên chế biến và ăn càng sớm càng tốt và ở nhiệt độ cao sẽ an toàn cho sức khỏe hơn, ăn lúc còn nóng thì nhiều dinh dưỡng hơn để nguội.
Không uống trà sau khi ăn hải sản
Trong trà khi kết hợp với lượng canxi có trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó cũng gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và hiện tượng kết sỏi dẫn đến sỏi thận. Tốt nhất sau khi ăn hải sản 2 tiếng trở lên hãy uống trà và ăn trái cây.
Nguyen tac song con khi an hai san khong the khong biet
 

Không nên ăn hải sản tái, sống
Ăn hải sản chín tái, gỏi hải sản, thậm chí là hải sản sống là sở thích của nhiều người. Điều này tiềm ẩn nguy cơ nhiễm các loại giun sán gây bệnh nguy hiểm.
Không ăn hải sản với thực phẩm có tính hàn cao
Hải sản vốn đã là loại thực phẩm dễ gây dị ứng. Ăn hải sản chết làm tăng nguy cơ ngộ độc cấp thậm chí có thể nguy hiểm tính mạng. Theo BS Đào Thị Yến Thủy – chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên ưu tiên chọn hải sản còn sống, hải sản đông lạnh được bảo quản đúng cách.
Hải sản vốn dĩ đã có sẵn tính hàn, do đó khi ăn tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh… dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu

Cấm kỵ khi ăn hải sản mùa hè cần biết để không hối tiếc

(Kiến Thức) - Là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng là nguồn gốc gây dị ứng, thậm chí ngộ độc nếu bạn ăn hải sản không đúng cách.
 

Cam ky khi an hai san mua he can biet de khong hoi tiec
 Nhiều cánh mày râu thường có sở thích ăn hải sản và uống bia trong mỗi buổi nhậu nhưng thực tế đây là lại là một điều cấm kỵ. (Nguồn Haisancamau)
Cam ky khi an hai san mua he can biet de khong hoi tiec-Hinh-2
Lý do là vì vừa uống bia vừa ăn hải sản sẽ làm tăng lượng axir uric - nguyên nhân gây bệnh gút, viêm khớp xương, nghiêm trọng hơn là dẫn đến sỏi thận. (Nguồn Diadiemanuong) 

Video: Mẹo ăn hải sản bổ mà không độc

Hải sản ngon bổ, nhưng nhiều người đã bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí tử vong. Người sành ăn đồ biển bật mí cẩm nang ăn hải sản bổ mà không độc.

Mời các bạn theo dõi video video Mẹo ăn hải sản không bị dị ứng, ngộ độc:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.