Nguy kịch do ăn cháo cóc

- Hai mẹ con chị Lê Thị H. (Quảng Bình) được hàng xóm đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, bụng đau, da tím tái, nôn mửa liên tục... do ăn cháo thịt cóc nhưng không bỏ gan.

Nguy kịch do ăn cháo cóc ảnh 2
Tình trạng chết do ăn thịt cóc là không hiếm bởi đây là loại thực phẩm chứa nhiều độc tố.
Sau khi ăn vài giờ, hai mẹ con có biểu hiện ngộ độc, người mê man gọi hỏi không biết gì. Kết quả xét nghiệm và thử máu cho thấy, cả hai bị hạ đường huyết do nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Lời bàn: Tình trạng chết do ăn thịt cóc là không hiếm bởi đây là loại thực phẩm chứa nhiều độc tố.

Để đề phòng ngộ độc thịt cóc có thể dẫn tới tử vong, cách tốt nhất là không ăn thịt cóc và các loại thực phẩm được chế biến từ cóc.

Đặc biệt, trong gan và mật cóc có chứa nhiều bufotoxine - một loại chất độc cực mạnh gây rối loạn hệ thần kinh và tim mạch.       

BS Tiến Dũng

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.