Người Nhật Bản sống thọ nhờ thường xuyên ăn món canh bình dân này

Món canh miso là món ăn bình dân của người Nhật Bản giúp bảo vệ xương khớp, phòng ngừa xơ cứng động mạch.

Canh miso là gì?

Canh miso là món ăn quen thuộc của người Nhật Bản. Nó làm từ nguyên liệu như rong biển, đậu phụ, tương miso và hành tươi. 

Ngoài ra, tùy theo khẩu vị mà họ còn cho thêm một số thành phần khác dựa trên công thức nấu ăn của từng khu vực, vùng miền cũng như sở thích của từng người. Chẳng hạn như nấm, khoai tây, hành tây… còn có thể cho thêm cả tôm, ngao, cá, trai, củ cải cắt lát… Vị thanh ngọt đậm đà của miso kết hợp hài hòa với các thực phẩm khác đem đến món canh thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguoi Nhat Ban song tho nho thuong xuyen an mon canh binh dan nay

Tác dụng của canh miso với sức khỏe con người

Bảo vệ sức khỏe cho xương: Canh miso là một nguồn phong phú các canxi, isoflavone và vitamin K, tất cả cùng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe cho xương. Nó cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Phòng ngừa chống lão hóa: Loại canh này chỉ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Đặc tính chống lão hóa của canh miso là do sự hiện diện của các chất chống oxy hóa, chúng đóng một vai trò then chốt trong việc giảm thiểu quá trình lão hóa sớm.

Giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn: Trong canh miso có các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau và khá đầy đủ. Đồng thời ăn canh miso còn giúp cho các vi khuẩn và enzyme phối hợp ăn ý để cùng hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Nguoi Nhat Ban song tho nho thuong xuyen an mon canh binh dan nay-Hinh-2

Tăng cường hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn. Ăn canh miso là một giải pháp lý tưởng cung cấp cho cơ thể những loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt nhất. Thành phần kiềm trong canh có các tác động tích cực cho cơ thể, giúp cơ thể mạnh khỏe, có thể đẩy lùi bệnh tật và nhiễm khuẩn. Chỉ cần ăn một chén canh miso cũng khiến cho bạn có đầy đủ các vitamin để đủ sức đề kháng chống lại các yếu tố ngoại lai trong cơ thể.

Hệ thần kinh lành mạnh: Những lợi ích sức khỏe của canh miso cũng bao gồm việc kiện toàn cho hệ thần kinh. Trong canh miso có chứa thành phần vitamin B12 giúp duy trì cho hệ thần kinh khỏe mạnh và còn giúp tạo ra các tế bào máu.

Người sống thọ đều có thói quen uống nước vào khung giờ này

4 khung giờ vàng dưới đây nếu bạn uống nước sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe, phòng ngừa nhiều căn bệnh mạn tính.

Uống nước khi mới ngủ dậy

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng ngay sau khi thức dậy, chưa cần đánh răng rửa mặt gì cả chúng ta nên uống luôn 300 - 500ml nước ấm sẽ giúp đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể. Đồng thời, kích thích đường ruột hoạt động trơn tru nhịp nhàng hơn.

7 thứ nên ăn, 3 món cần tránh với F0, dù bị nặng hay nhẹ

Dinh dưỡng là một phần quan trọng giúp F0 nhanh khỏi bệnh, ngừa di chứng. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên chú ý một số điểm sau khi ăn uống.

Khi mắc Covid-19, bên cạnh việc dùng thuốc gì, theo dõi triệu chứng bệnh ra sao thì dinh dưỡng là vấn đề rất được quan tâm. Có 7 thứ người bệnh nên ăn nhiều và 3 món nên tránh xa để khỏi bệnh nhanh, ngừa di chứng.

F0 nên ăn những thực phẩm gì?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.