Người Hàn Quốc tử vong ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với SARS-CoV-2

Người này được phát hiện tử vong sáng 17/2 tại khu căn hộ R2 Goldmark City thuộc phường Cầu Diễn.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết người đàn ông Hàn Quốc được phát hiện tử vong tại quận Bắc Từ Liêm đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Người này tên B.S.W., sinh năm 1974, ở tại một căn phòng R2 Golmark City. Nạn nhân được phát hiện tử vong lúc 9h ngày 17/2.

Ông W. nhập cảnh vào Việt Nam từ 2014 và ở từ đó đến nay không về nước. Ông là giám đốc một công ty trong lĩnh vực xây dựng ở quận Bắc Từ Liêm.

Chiều cùng ngày, hình ảnh một bức thư bằng tiếng Hàn Quốc được lan truyền trong nhóm cư dân chung cư Goldmark City. Chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận với Zing, bức thư tuyệt mệnh trên được xác định của ông W..

Nguoi Han Quoc tu vong o quan Bac Tu Liem am tinh voi SARS-CoV-2
 

Trước đó, khi phát hiện sự việc, ông Trần Thế Cương, Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm cho biết lực lượng chức năng đã cử đơn vị y tế đến phun khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

"Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa tòa nhà, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế", ông Cương nói.

Ngày 14/2, đơn vị chức năng quận Tây Hồ cũng phát hiện trường hợp người nước ngoài tử vong trên địa bàn tại một khách sạn. Người này quốc tịch Nhật Bản, khi được phát hiện đã lấy mẫu cà cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 2229). Khách sạn và những nơi người này có mặt đã được các đơn vị của TP phong tỏa.

Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận trường hợp dương tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Hai loại trứng côn trùng bỗng trở thành đặc sản trên bàn tiệc

(Kiến Thức) - Trứng côn trùng chỉ nghe tên gọi cũng khiến nhiều người phải "khiếp vía" chứ chưa nói đến việc thưởng thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia trên thế giới, trứng của côn trùng lại là đặc sản đắt đỏ, độc lạ.

Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec

Trứng muỗi thực sự là một loại nguyên liệu gây sốc với các tín đồ ẩm thực, bởi chỉ nghe tới tên gọi của nó thôi nhiều người đã khiếp vía chứ chưa nói đến việc thưởng thức. Tuy nhiên, loại trứng côn trùng này từ lâu đã trở thành một trong những món ăn đặc sản được ưa thích ở Mexico.

Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-2
Ở Mexico, người dân bản địa coi các món ăn từ trứng muỗi, là đặc sản không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-3
Ở các nhà hàng truyền thống của Mexico, trứng muỗi là món ăn không thể thiếu trong thực đơn. Trứng muỗi được dùng làm nguyên liệu của rất nhiều món ăn tại Mexico và cách chế biến món ăn từ trứng muỗi cũng vô cùng đa dạng.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-4
Món ăn từ trứng muỗi phổ biến nhất tại Mexico là trứng muỗi hoa cúc, người ta nấu trứng muỗi với hoa cúc, hành tây, bơi và tôm càng nhỏ. Mặc dù các loại nguyên liệu tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp, món ăn thành phẩm mang hương vị rất đậm đà, mùi thơm phức vô cùng kích thích.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-5
Ngoài chế biến với hoa cúc, trứng muỗi cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bánh kếp trứng muỗi, bánh chiên… Bánh kếp trứng muỗi thường được người Mexico ăn cùng với lá của cây xương rồng hoặc bí ngòi.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-6
Ngoài ra, Mexico còn có món trứng kiến cực kỳ nổi tiếng. Escamol là trứng kiến và ấu trùng kiến của người Mexico, chúng nổi tiếng và hiếm tới mức được mệnh danh là "caviar sa mạc" (trứng cá sa mạc) ở đất nước Trung Mỹ này. Đây thật sự là một món ngon sang trọng, rất được ưa chuộng ở Mexico.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-7
Escamol là trứng của loài kiến Liometopum apiculatum. Trứng kiến thường thấy ở những vùng cao của miền trung Mexico, nơi loài kiến này hay làm tổ dưới gốc cây thùa (loài cây dùng để làm rượu tequila). Thời điểm thu hoạch trứng kiến rất ngắn, chỉ trong tháng 3, 4 và mỗi tổ thường cho trứng khoảng 4 lần.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-8
Những người nhìn thấy món này đầu tiên thường không có quá nhiều thiện cảm, thậm chí còn không dám ăn. Thế nhưng, khi đã ăn thử một lần, họ lại bất ngờ trước vị ngon lạ của nó. 
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-9
Trứng kiến có độ sệt tương tự như pho mát, hương vị béo ngậy như bơ. Vì hương vị tinh tế và nhẹ nhàng, trứng kiến thường không dễ bị nhầm lẫn khi trộn lẫn với các hương vị mạnh khác. Chúng có kết cấu ngon ngọt và vị sữa, khi nấu chín có vị của pho mát hơi chua.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-10
Không chỉ có Mexico mới nổi tiếng với những món ăn chế biến từ trứng côn trùng, tại một số tỉnh của Việt Nam cũng có những món đặc sản ngon nức tiếng được làm từ trứng kiến.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-11
Xôi trứng kiến: Với người dân tộc Tày vùng núi Tây Bắc, trứng kiến chính là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để nấu thành món xôi vang danh một vùng. Đây chính là món ăn từ trứng kiến chỉ có vào thời điểm cuối xuân, từ tháng 3 đến tháng 4 âm lịch hàng năm.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-12
Để làm xôi trứng kiến, người ta lấy trứng kiến đem làm sạch, xào cùng mỡ hành phi, nêm nếm thêm các loại gia vị cho vừa ăn. Với xôi, người dân tộc Tày sẽ dùng gạo nếp nương thơm dẻo để nấu, nhằm bảo toàn hương vị thơm ngon đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-13
Bánh trứng kiến: Nếu xôi trứng kiến là một thể hiện nền ẩm thực từ kiến của người dân Tây Bắc thì bánh trứng kiến là đặc sản của người dân vùng Đông Bắc nước ta. Món ngon này có nhiều ở các tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn và nguyên liệu chính vẫn là trứng kiến.
Hai loai trung con trung bong tro thanh dac san tren ban tiec-Hinh-14
Canh trứng kiến: Đơn giản nhất trong các món chế biến từ kiến có lẽ là canh trứng kiến. Người chế biến chỉ cần đun sôi nồi nước, thả trứng kiến nấu cùng với lá giang, bẹ chuối, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng là có một bát canh ngon miệng. Ảnh: Internet.

3 loại rau “khó ăn” nhưng cực tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Nhiều người không thích mùi, vị đắng của chúng song thực chất chúng không hề khó ăn như tưởng tượng, thậm chí có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt sau khi dùng nhiều đồ khó tiêu.

3 loai rau “kho an” nhung cuc tot cho suc khoe
 Rau mùi. Rau mùi là gia vị phổ biến song không phải ai cũng chịu được thứ mùi có nguồn gốc từ aldehyde của chúng. Chuyên gia sức khỏe khuyên nên tận dụng để tăng thêm hương vị đậm đà cho các món ăn

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.