Nấu canh mướp đắng theo cách này đảm bảo ăn ngon

Nấu canh mướp đắng theo cách này vừa ngon lại vừa mát đơn giản dễ làm và rất bổ dưỡng.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu canh mướp đắng ngon ngọt, giải nhiệt.
Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt giải độc, mát gan. Canh mướp đắng thịt bò là món ăn dân dã, vừa ngon lại vừa mát đơn giản dễ làm, nhưng mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe.
Nếu đã quen với món canh mướp đắng nhồi thịt heo bạn có thể thử nấu với thịt gàu u bò, sự kết hợp này sẽ làm dịu vị đắng, vừa thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng.
Nau canh muop dang theo cach nay dam bao an ngon
Nguyên liệu nấu canh mướp đắng
- 250gram thịt gàu u bò
- 1 quả mướp đắng (tầm 100 gram)
- 1 quả ớt sừng
- 1 tép gừng
- 2 củ hành khô
- Hành lá, mùi tàu tuỳ thích.
Nau canh muop dang theo cach nay dam bao an ngon-Hinh-2
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước lọc
*Cách chọn mua mướp đắng tươi ngon, ít đắng
- Chọn quả có kích thước vừa phải, thon dài.
- Bề mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.
- Không nên mua trái có màu xanh đậm, thân phình to và có da bóng loáng. Vì những trái này có thể đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng.
Cách nấu canh mướp đắng
- Thịt gàu u bò rửa sạch ướp cùng hành khô thái lát, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Ướp trong vòng 15 phút.
- Mướp đắng rửa sạch, cắt lát vừa ăn rồi ngâm nước muối loãng.
- Gừng, ớt sừng, hành lá, mùi tàu rửa sạch thái lát
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào phần thịt đã ướp rồi đảo thịt trên lửa vừa cho thịt săn lại.
- Khi thịt đã săn đều thì cho nước lọc vào sâm sấp mặt thịt. Đun sôi trong vòng 5 phút, lúc này nếu có bọt thì hớt bọt cho trong nước, rồi cho mướp đắng vào.
- Nấu thêm 3 phút cho gừng - ớt - rau vào nấu thêm 2 phút nữa là xong. Tổng thời gian nấu chưa đến 15 phút. Nếu thích ăn đậm đà thì nên nêm nếm cho hợp.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh mướp đắng này!

Sáng ngủ dậy, thêm thứ này vào cốc nước nóng sẽ có ngay thức uống bổ dưỡng

Thay vì uống nước thông thường, chỉ cần thêm vài lát mướp đắng vào bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Giúp ổn định lượng đường trong máu

Trong mướp đắng có một chất giống insulin gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin. Chất này được chứng minh là có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên.

Những người đại kỵ với mướp đắng, không nên ăn kẻo tự "hạ độc"

Mướp đắng là loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn mướp đắng bởi nó có những tác dụng phụ khá nguy hiểm.

Đọc nhiều nhất

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.