Nấu canh chua cá nên cho nước lạnh hay nước nóng?

Chỉ cần một số mẹo nhỏ, bạn đã có bát canh chua cá hấp dẫn mà không bị tanh.

Món canh chua cá là món ăn được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người ngại nấu món này vì sợ khâu chế biến không đúng sẽ làm cá bị tanh.

Để món canh chua cá thêm ngon, thanh mát mà không bị tanh, bạn có thể học một số mẹo nấu canh chua.

Chọn cá nấu canh:

- Cá phải là cá tươi chắc thịt, bạn có thể chọn cá trắm đen, nấu là ít tanh nhất. Đừng chọn cá chép, cá trôi vì nhiều xương dăm, tanh, thịt bở.

Nau canh chua ca nen cho nuoc lanh hay nuoc nong?
Nên chọn cá trắm thay vì cá trôi hay cá chép.

Khâu chế biến cá:

- Cá lấy sạch phần máu đồng, phần đen ở lườn bụng cá, đây cũng là nguyên nhân khiến cá bị tanh.

- Sau đó, sát muối lên cá để tầm 5 phút rồi rửa lại với nước.

- Tiếp tục xoa dầu ăn liên tục lên cá tầm 2 phút rồi rửa qua với nước. Dầu ăn giúp cá hết sạch mùi tanh.

Nau canh chua ca nen cho nuoc lanh hay nuoc nong?-Hinh-2

Sau khi xát muối, bạn nên bôi 1 lớp dầu ăn lên cá.

Nấu cá:

- Sau khi chế biến xong, bạn để cá khô Sau đó, rán cho miếng cá vàng. Mẹo này giúp cá khi nấu canh vẫn cứng, không bị vỡ.

- Hành khô phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào, nêm chút gia vị muối nêm, đun cho cà chua chín mềm với 1 chút nước. Sau đó cho cá vào đun, nêm thêm mắm, hạt nêm và đun nhỏ lửa chừng 10 phút để cá ngấm gia vị. Thường nhiều người cho nước vào nấu canh trước rồi mới cho cá vào nấu nhưng như thế thịt cá sẽ hay bị nhạt.

- Trong khi đun cho cá ngấm gia vị mình cho thêm 1-2 trái ớt, chỉ cắt cuống, để nguyên quả và ớt sẽ hút hết vị tanh của cá.

- Dùng nước nóng để nấu canh cá, đổ vào 1 lượng vừa đủ, chế thêm 1 thìa canh nước mẻ hay giấm bỗng, nếu giấm táo thì 2 thìa. Đun nước sôi sau đó hạ nhỏ, tầm 2 phút, nêm nếm cho vừa khẩu vị sau đó thêm cà chua bổ miếng cau, dọc mùng đã sơ chế vào đun 2 phút rồi cho rau gia vị hành lá, thì là vào.

Nau canh chua ca nen cho nuoc lanh hay nuoc nong?-Hinh-3

Khi nấu canh cá nên dùng nước nóng.

Nau canh chua ca nen cho nuoc lanh hay nuoc nong?-Hinh-4
Nau canh chua ca nen cho nuoc lanh hay nuoc nong?-Hinh-5
Nau canh chua ca nen cho nuoc lanh hay nuoc nong?-Hinh-6

Sự thực phương pháp giảm cân từ cà phê, chanh và nước nóng

Theo Indian Express, không bằng chứng nào cho thấy biện pháp giảm cân nhờ cà phê, chanh và nước nóng hiệu quả.

Theo TS Eileen Canday, Trưởng khoa Dinh dưỡng & Ăn kiêng, Bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu Sir HN Reliance Foundation (Ấn Độ), giảm cân bằng cà phê, chanh và nước nóng nổi lên như một biện pháp giảm cân dễ nghe nhưng không logic.

Theo đó, không bằng chứng hoặc nghiên cứu nào cho thấy có thể giảm cân khi uống cà phê và chanh. Giảm cân là quá trình lâu dài và kết hợp nhiều yếu tố như ăn uống và tập thể dục cùng chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Thứ trong nhà bẩn hơn bồn cầu nhiều lần

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm trên thế giới có hàng tỷ người mắc các bệnh do thực phẩm.

Bồn rửa nhà bếp - nơi ẩn náu vi khuẩn nhiều nhất Khi nhắc đến nơi bẩn nhất trong nhà, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bồn cầu - nơi ẩm ướt và thường tiếp xúc với chất thải. Nhưng thực tế, bồn rửa nhà bếp mới thực sự là thứ "bẩn", đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ lan truyền vi khuẩn nhất.

Theo Tiến sĩ Charles Gerba, nhà vi trùng học và giáo sư tại Đại học Arizona (Mỹ): "Bồn rửa nhà bếp là nơi chứa đầy vi trùng. Thử nghĩ mà xem, bạn đổ mọi thứ vào nó. Bạn thái thịt sống sau đó rửa sạch thớt trong bồn rửa. Bạn đổ đồ ăn thừa vào bồn rửa. Bạn rã đông các loại thịt đông lạnh hoặc rửa gà sống. Đó là lý do vì sao có nhiều vi khuẩn trong bồn rửa hơn cả trong bồn cầu".

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.