Mỳ tôm giảm giá nhờ “trát của Tư Lệnh Thăng“?

(Kiến Thức) - Đầu tuần, dư luận được một phen nóng lên khi hay tin: Giá mỳ tôm ở sân bay Nội Bài giảm xuống còn 20.000đ/bát.

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Có lẽ, sự việc sẽ chẳng có gì đáng ầm ĩ, nếu như người ta không biết tới cái giá của bát mỳ trước ngày diễn ra cuộc họp do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng chủ trì về cải thiện cung cấp dịch vụ tại sân bay Nội Bài, nó có giá 50.000đ.
Nếu xét về giá trị quy đổi thì số tiền ấy đủ để nhiều người có được bữa ăn thật sự như một ông hoàng  (theo cách nói của người Đức: "Ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một người bình thường và ăn tối như một kẻ ăn mày"), thay vì phải ăn bữa của "ông hoàng" bằng bát mỳ tôm tại nhà. Bởi đó là bữa ăn kinh tế nhất trong thời buổi phải thắt chặt chi tiêu, khi giá của nó không vượt quá mệnh giá đồng polymer thấp nhất.
Dĩ nhiên, những người phải trả 50.000đ cho một bát mỳ tôm ở sân bay, không phải đều vào buổi sáng. Và vì thế, bữa ăn đó, đương nhiên chẳng thể là của một ông hoàng, dù có liên tưởng ở góc độ nào đi chăng nữa.
Cũng cần phải nói thêm rằng, việc bát mỳ tôm được giảm tới 2,5 lần là hệ quả của việc dư luận lên tiếng bức xúc về nạn chặt chém ở sân bay. Báo chí - một cách chơi chữ đã dùng những thuật ngữ "mỳ chặt", "phở chém" để nói về những bát mỳ tôm có giá 50.000đ, những bát phở trên 100.000đ. 
Ở góc độ quản lý, nó thể hiện sự biết lắng nghe của Bộ. Cái "trát" của Bộ trưởng, ít nhiều đã tạo được sự đồng thuận trong dư luận khi thiết lập lại trật tự giá cả một số dịch vụ ở sân bay - vấn đề mà lâu nay luôn bị kêu ca là "một mình một chợ". 
Thế nhưng, dù có giảm giá thì bát mì tôm vẫn chỉ là bát mỳ tôm - một thứ mỳ ăn liền để làm dịu cơn đói tạm thời mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, nó chỉ cung cấp đủ calo chứ không cung cấp đủ vitamin hay protein cho cơ thể.
Lẽ đương nhiên, bát mỳ tôm cũng không thể xoa dịu sự mệt mỏi của hành khách sau một hành trình dài, không thể làm cho việc chờ đợi vì chuyến bay bị trì hoãn thêm phần thi vị. Nó càng không thể mua được nụ cười thay cho những gương mặt "lạnh như tiền" của nhân viên sân bay, hay thêm được chủ ngữ vào những câu chỉ dẫn của họ.
Bởi, suy cho cùng, dù có được đóng gói bắt mắt thì mỳ tôm - mỳ ăn liền mãi chỉ là biểu tượng của sự tạm bợ mà thôi.

“Lắng nghe nước mắt” của sinh viên năm cuối

Đăng tải lên mạng ngày 16/5, đoạn clip dài gần 8 phút “phô bày” sự thật về đời sống sinh viên và trăn trở của một sinh viên năm cuối, đã nhận được gần 15 nghìn lượt xem và hơn 1 nghìn lượt thích.

Bộ ảnh “sự tích” mỳ tôm Việt Nam gây sốt mạng

(Kiến Thức) - Bộ ảnh của Bùi Đình Thăng (26 tuổi) "ca ngợi" mỳ tôm như một món ăn nổi bật nhất của Việt Nam đang khiến dân mạng phát "cuồng".

Bùi Đình Thăng (Thăng Fly), chàng trai 8x, tác giả của các bộ tranh gây sốt gần đây như Cuộc đời Công Vinh, Thư gửi nỗi buồn... vừa trở lại cùng một bộ ảnh mới với chủ đề Mỳ tôm Việt Nam.
Bùi Đình Thăng (Thăng Fly), chàng trai 8x, tác giả của các bộ tranh gây sốt gần đây như Cuộc đời Công Vinh, Thư gửi nỗi buồn... vừa trở lại cùng một bộ ảnh mới với chủ đề Mỳ tôm Việt Nam.
Trong bộ tranh mới này, Thăng Fly ví von mỳ tôm là một món ăn "nổi bật nhất Việt Nam" bởi sự phổ biến, dễ ăn, dễ kiếm và... rẻ tiền.
 Trong bộ tranh mới này, Thăng Fly ví von mỳ tôm là một món ăn "nổi bật nhất Việt Nam" bởi sự phổ biến, dễ ăn, dễ kiếm và... rẻ tiền.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.