Mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc lại cực ngon

Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu mướp đắng muối chua ngọt :
300ml giấm gạo
220gr đường
2 quả mướp đắng vừa phải
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
1 thìa muối
Hũ thủy tinh sạch
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 
Cách làm mướp đắng muối chua ngọt:
Bước 1
Mướp đắng đem rửa sạch sẽ rồi cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột và hạt mướp sau đó rửa sơ qua, thái mướp đắng thành những thanh dài hoặc bạn có thể thái khoanh vừa mỏng đều được.
Bước 2
Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi, thêm 1 thìa muối rồi cho mướp đắng vào chần nhanh khoảng 1 phút thì vớt ra ngay. Ngâm nước đắng trong tô nước lạnh cho nguội thì vớt ra để thật ráo nước.
Mời độc giả xem video "Những cách tự nhiên giải độc cơ thể có thể bạn chưa biết". Nguồn H1:
Bước 3
Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát, ớt sừng rửa sạch cắt bỏ cuống rồi thái khúc ngắn hoặc lát hơi dày đều được. Số lượng tỏi và ớt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích.
Bước 4
Pha hỗn hợp giấm đường, bạn chỉ việc cho giấm và đường vào 1 cái âu rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết là được, tiếp theo bạn cho ớt và tỏi vào cùng.
Bước 5
Xếp mướp đắng vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ nước giấm đường và tỏi ớt vào cùng, sao cho ngập mướp đắng là được. Đập nắp và ngâm khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.
Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết.

Top món ăn ngon giải ngán ngày đi làm đầu năm

(Kiến Thức) - Những món ăn ngon giải ngán ở Hà Nội này giúp bạn  lấy lại khẩu vị ngon miệng sau những ngày Tết ăn uống quá nhiều đồ ngán.

Top mon an ngon giai ngan ngay di lam dau nam
Bánh tráng cuốn: Món ăn ngon giải ngán ngấy này mang phong cách miền nam với nhiều vị từ chua, cay, mặn, ngọt kết hợp hài hòa của các loại gia vị với nhau sẽ làm bạn không bị chán ngán. 

Dưỡng sức bằng món ăn ngon bổ từ cây cúc tần

(Kiến Thức) - Cúc tần là loại cây dại mọc ở ven bờ ao, mé ruộng, thường được trồng làm hàng rào. Ít ai ngờ được, đây lại là loại cây có thể chế biến được rất nhiều món ngon.

Duong suc ngay Tet bang mon an ngon bo tu cay cuc tan
1. Bánh nếp cúc tần. Nguyên liệu: Bột gạo nếp, lá cúc tần, muối, đậu xanh, thịt nạc, mộc nhĩ, hành hoa. Lá cúc tần (loại bánh tẻ) một nắm rửa sạch, giã nhuyễn. Trộn cùng bột gạo nếp, muối tinh rồi vật bột cho dẻo, nặn thành từng viên hình tròn, cho nhân vào giữa, bọc lại. Ảnh: tapchicaythuoc.com.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.