Muốn thịt lợn hết chất bẩn và vi khuẩn, hãy đổ thêm nước này

Với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những vết bụi bẩn, cũng như vi khuẩn bám trên bề mặt của thịt.

Trước khi dùng nước để rửa thịt lợn, hãy sử dụng loại nước này mà nhà nào cũng có để rửa, đảm bảo thịt sạch không còn bụi bẩn.
Món thịt lợn nếu bạn mua trong siêu thị thì không cần lo lắng, nhưng nếu bạn mua ở chợ về thì nên làm sạch trước khi nấu. Nhìn thịt lợn tuy trông tươi ngon, hấp dẫn nhưng thực tế không thể tránh khỏi những bụi bẩn dính phải trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Do bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này.
Muon thit lon het chat ban va vi khuan, hay do them nuoc nay
Mẹo sửa sạch thịt không còn vi khuẩn 
Ngoài ra, chính lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào. Chưa kể trên bề mặt thịt còn chứa rất nhiều vi khuẩn, những vết máu thừa đọng lại. Nhưng bạn đừng lo lắng hãy làm sạch thịt, khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo để rửa thịt. Những vết bụi bẩn và vi khuẩn trên bề mặt thịt sẽ biến mất.
Cách rửa thịt sạch bụi bẩn, vi khuẩn
Khi mua thịt bạn có thể dùng thêm nước giấm rửa qua thịt, rồi sau đó bỏ thịt cùng nước muối ấm pha loãng để làm thịt sạch bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào bề mặt thịt.
Bạn hãy cho thịt vào ngâm trong khoảng 20-30 phút, lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Bạn hãy dùng tay rửa thịt lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp mỡ của thịt cũng trôi ra hết.
Rồi sau đó bạn hãy rửa sạch lại bằng nước lã bình thương. Tiếp đó, bạn có thể dùng một miếng chanh chà xát khắp mặt thịt lợn, rồi để như vậy trong 2-3 phút, cuối cùng sử dụng nước ấm để rửa lại thịt lợn cho sạch hoàn toàn.

Thịt lợn gác bếp, bán nhiều vô kể, giá rẻ đáng ngờ

Thịt lợn hơi đắt chưa từng có 70.000-80.000 đồng/kg, thịt lợn ở chợ giá vọt lên 130.000-180.000 đồng/kg, thậm chí 200.000 đồng/kg tuỳ loại. Thế nhưng, thịt lợn sấy khô (thịt lợn gác bếp) lại được rao bán tràn ngập thị trường với giá rẻ giật mình.

Khoảng 2 năm trở lại đây, thịt lợn sấy khô hay còn gọi là thịt lợn gác bếp trở thành món đặc sản phổ biến, xuất hiện tại khắp các cửa hàng lớn nhỏ, từ chợ dân sinh đến “chợ mạng". Theo đó, những miếng thịt sấy khô dai ngon, thơm mùi khói cộng với vị cay, ngọt,... được người tiêu dùng trên khắp cả nước chuộng mua về ăn, biếu tặng vào mỗi dịp cận Tết.

Thói quen khi chế biến thịt lợn đang "âm thầm giết dần" cả gia đình

Thói quen khi chế biến thịt lợn 99% bà nội trợ Việt đang

Thoi quen khi che bien thit lon dang

Ảnh minh họa 

Thịt lợn là một món ăn bổ dưỡng không thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Theo Đông Y, thịt lợn giá trị dinh dưỡng bổ hư, tăng khí lực, bổ gan huyết, mượt da, cung cấp chất đạm cao và axit béo cần thiết cho cơ thể. Tiết lợn có nhiều chất phòng khối u phát triển, thích hợp cho người âm suy, táo bón nên ăn nhiều thịt lợn trong ngày. Song cũng có những món ăn kỵ nhau khi chế biến cùng thịt lợn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.