Muối biển hay muối thường tốt hơn cho sức khỏe?

Muối biển thường được quảng cáo như một thành phần quý trong các sản phẩm, liệu chúng có tốt cho sức khỏe hơn muối thường?

Thiếu hoặc thừa muối trong cơ thể đều dẫn đến nguy cơ bệnh tật. Vậy nên sử dụng loại muối nào, sử dụng ra sao để bảo vệ sức khỏe?

Nên sử dụng loại muối nào?

Bruce Neal, Phó Giám đốc điều hành của Viện Sức khỏe Toàn cầu George, cho biết: “Đa phần các loại muối đều giống như muối thường, chứa khoảng 40% natri. Nếu sử dụng nhiều muối, lượng natri sẽ làm tăng huyết áp của bạn - tác nhân chính gây ra các cơn đau tim và đột quỵ".

Ông Neal cho biết, mặc dù thành phần hóa học giống nhau nhưng các loại muối được tạo ra theo cách khác nhau cũng sẽ tạo ra sự khác biệt. Muối biển (muối mặt trời) được sản xuất bằng cách làm bay hơi nước biển.  

Muối ăn bình thường có thể được tạo ra bằng cách tinh chế muối biển để làm sạch natri clorua hoặc bằng cách tinh chế muối mỏ, được khai thác từ trầm tích trong đất liền, là tàn tích của các hồ hoặc biển cổ đại. Các phương pháp sản xuất khác nhau không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Muoi bien hay muoi thuong tot hon cho suc khoe?

Giáo sư Neal cho biết, loại muối duy nhất tốt cho sức khỏe là những chất thay thế muối có hàm lượng natri thấp hơn vì chúng chứa hỗn hợp natri clorua - kali clorua  và một ít magie clorua để tạo mùi vị. Kali trong clorua kali cũng giúp giảm huyết áp theo đúng nghĩa của nó. Có thể lấy nó từ nguồn muối tự nhiên như thuỷ hải sản, trái cây tươi và rau quả...

Muối biển không chứa hóa chất? 

Chúng ta thường nghe: "Muối biển tốt cho sức khỏe hơn vì nó được phơi nắng và không chứa hóa chất". Nhưng thực chất, muối biển giống như muối ăn bình thường, đều chứa một lượng natri clorua, nên nói rằng loại muối này "không chứa hóa chất" là không đúng. Hóa chất có hại nhất trong muối ăn cũng giống như trong muối biển - natri clorua.

Thực phẩm chưa qua chế biến nhìn chung sẽ tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe, nhưng không phải trong trường hợp này. Muối biển, mặc dù ở trạng thái thô, vẫn làm tăng huyết áp của bạn.

Điểm mấu chốt là cho dù đó là muối biển hay muối thường, chúng ta vẫn nên giảm lượng dùng khi nấu ăn.

Làm 4 việc này vào buổi sáng để như thanh niên, sống trường thọ

Để tăng cường sức khỏe thì ngoài việc tập luyện đều đặn, nam giới cũng nên thực hiện một số việc sau vào buổi sáng sẽ giúp nhận lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Không chỉ chú trọng tới những chế độ ăn uống lành mạnh hay việc tập luyện đều đặn, nếu thực hiện thường xuyên những việc làm sau đây vào buổi sáng sức khỏe và tuổi thọ của nam giới sẽ được gia tăng một cách đáng kể.

7 cách ăn khoai lang gây hại sức khỏe

Khoai lang là thực phẩm rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng ăn khoai lang theo những cách dưới đây cực kỳ gây hại cho sức khỏe mà bạn cần phải bỏ ngay lập tức.

Ăn khoai lang vào buổi tối
Ăn khoai lang vào buổi tối rất dễ gây trào ngược axit, đặc biệt là đối với những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, thì càng gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.