Mùa hè, mẹ bầu chớ dại ăn những món này kẻo hại con

Trời nóng nực mùa hè, dù có thèm đến mấy, mẹ bầu cũng chớ dại ăn những món này kẻo hại mình hại con đấy nhé.

Trái cây nóng
Vào mùa hè, các loại hoa quả rất phong phú và hấp dẫn nhưng hầu hết chúng đều là những loại quả có tính nóng. Là một mẹ bầu thông thái, bạn cần tìm hiểu biết rõ loại trái cây nào mình nên ăn, loại nào không nên để bảo vệ sức khỏe cho em bé trong bụng.
Ví dụ như đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
Hoặc dứa có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai.
 

Đào, tuy chứa hàm lượng sắt dồi dào, giàu protein, đường, kẽm, pectin, nhưng lại gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác khi ăn quá nhiều.

Mận cũng là ví dụ điển hình khác của hoa quả mang tính ôn nhiệt không có lợi cho sức khỏe bà bầu nếu ăn nhiều. Mận có tính nóng cao, ăn nhiều sẽ làm cơ thể phát ban, xuất hiện mụn nhọt…

Ngoài ra các loại quả có tính nóng như mít, vải, sầu riêng, mận, nhãn...các bà bầu cần tránh.

Ăn/uống nước đá lạnh

Uống đủ nước là việc rất quan trọng và cần thiết với mọi người, nhất là bà bầu trong thời tiết mùa hè oi bức. Tuy nhiên, mẹ bầu cần tránh nước đá lạnh hay đồ ăn lạnh bởi nếu uống/ăn nhiều đồ ăn lạnh sẽ khiến mạch máu ở ruột và dạ dày co rút đột ngột, làm giảm quá trình tiết dịch vị, ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa, và có thể gây rối loạn tiêu hóa.

 

Ngoài ra, trong khi thai nghén, hệ miễn dịch của phụ nữ mang bầu kém hơn nên cần phải tránh các loại nước lạnh để không bị ốm, viêm họng.

Món ăn giàu chất béo hay nhiều dầu mỡ dễ gây chướng bụng

 

Với bà bầu dễ bị mắc chứng đầy hơi, ợ nóng, khó tiêu, ăn nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ trong mùa nắng nóng sẽ làm tình hình càng trở nên trầm trọng hơn. Dầu mỡ làm huyết dịch lưu lại trong dạ dày, đường ruột, giảm lượng máu vận chuyển đến não, tăng cảm giác chướng bụng, chán ăn, mệt mỏi.

Hải sản còn sống

 

Bà bầu nên hạn chế ăn các loại hải sản còn sống như gỏi, cá hồi sống, hàu sống… vì các thức ăn này rất dễ gây dị ứng. Hơn nữa đồ ăn còn sống dễ khiến bà bầu nhiễm ký sinh trùng do sức đề kháng kém, dễ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Đồ ngọt

Món ăn nhiều đường không chỉ làm tăng lượng đường huyết, bộc phát nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, mà còn dẫn đến tình trạng sâu răng, dư cân, béo phì ở phụ nữ mang thai. Trong mùa nóng, nếu thắc mắc bà bầu không nên ăn gì, chắc hẳn đó phải là đồ ngọt.

 
Mùa nóng, khi lượng đường nạp vào trong máu nhiều sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi nảy nở trên da, dễ gây ra hiện tượng sưng phù, mụn nhọt; mặt khác còn phá vỡ sự cân bằng kiềm a-xít trong huyết dịch, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch.

Bộ ảnh mẹ bầu mang thai 5 đẹp như nữ thần

(Kiến Thức) - Bộ ảnh mẹ bầu mang thai 5 ghi loại khoảnh khắc đẹp tựa nữ thần của bà mẹ trẻ Kim Tucci người Úc. 

Bo anh me bau mang thai 5 dep nhu nu than
Người mẹ trong bộ ảnh mẹ bầu đẹp như nữ thần đã có hai cô con gái. Những hình ảnh đẹp trong lần mang thai thứ 3 của cô khiến người xem thích thú.

Siêu bí kíp giúp mẹ bầu không bị rạn da khi mang thai

(Kiến Thức) - Chị em nào chuẩn bị mang thai hãy nhớ những siêu bí kíp dưới đây để khỏi lo vấn đề rạn da khi mang thai nhé!

Sieu bi kip giup me bau khong bi ran da khi mang thai
Sử dụng các sản phẩm chống rạn da có nguồn gốc từ thiên nhiên để massage có lẽ là lựa chọn hàng đầu cho các chị em khi mang thai. Các loại tinh dầu mẹ bầu nên dùng bao gồm tinh dầu dừa, tinh dầu oliu, dầu vừng và sữa tươi. (Nguồn Lamdepcungha) 
Sieu bi kip giup me bau khong bi ran da khi mang thai-Hinh-2
 Những sản phẩm này để chứa nhiều collagen và elastin có khả năng ngăn chặn rạn da khi mang thai rất tốt. Khi kết hợp với việc massage, máu lưu thông tốt hơn sẽ khiến làn da mềm mại hơn. (Nguồn Tắmtrắng)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.