Mua cá có một thứ nhiều người bỏ đi nhưng được bán giá 9 triệu/kg

Người xưa đã biết tận dụng bộ phận bong bóng cá để nấu ăn, nhưng ngày nay phần này của cá thường bị nhiều người bỏ đi.

Người xưa coi bong bóng cá là một trong “bát trân” quý hiếm dâng lên cung đình. “Bát trân” là 8 món ăn quý mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: yến oa (tổ yến), lộc cân (gân nai), ngư xí (vi cá mập), ốc cửu khổng (bào ngư), hải sâm, bong bóng cá, sò điệp và gan ngỗng.

Bong bóng cá có hình dài, lớp màng trắng trông mỏng nhưng thực tế lại rất dai, hình dung nó giống như một quả bong bóng được bơm căng phồng.

Mua ca co mot thu nhieu nguoi bo di nhung duoc ban gia 9 trieu/kg
Bong bóng cá là thực phẩm được người xưa rất quý.

Bong bóng cá quý không chỉ vì tốt mà loại thực phẩm này còn bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Bóng cá giàu canxi tốt cho xương và não trẻ em. Với chị em phụ nữ, nguồn collagen dồi dào trong bóng cá lưu giữ tuổi thanh xuân, cải thiện làn da thêm trắng hồng, mịn màng.

Ngoài ra, bóng cá còn chứa vitamin A, các nguyên tố vi lượng khác giúp cải thiện đường tiêu hóa, giảm trừ khó tiêu hoặc táo bón. Nguồn năng lượng dồi dào từ bóng cá mang lại giúp tăng cường sinh lực, cải thiện trí nhớ, chữa chứng khó ngủ ở người già.

Mua ca co mot thu nhieu nguoi bo di nhung duoc ban gia 9 trieu/kg-Hinh-2

Có nhiều loại bong bóng cá khác nhau như: Cá chép, cá chẽm hay cá lạc. Trung bình, giá của 1kg bong bóng cá khoảng 400.000đ đến 4 triệu đồng. Với cá lạc, bong bóng có thể lên tới 9 triệu đồng/kg.

Bộ phận này ngon và có thể chế biến được nhiều món khác nhau như: Bong bóng cá chiên, nấu canh hoặc xào với các loại rau củ, gia vị.

Một trong những món ngon không thể bỏ lỡ là bong bóng cá xào dưa chua:

Làm sạch bong bóng cá, nên bóp bao tử với một chút ít muối, giấm hoặc rượu trắng để làm sạch và bớt tanh. Sau đó rửa sạch và để lên rổ cho ráo nước. Dưa chua chọn phần có nhiều cọng để ăn giòn và ngon hơn. Dưa chuột rửa sạch, để ráo nước.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Hành hoa nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, phần già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái sợi.

Mua ca co mot thu nhieu nguoi bo di nhung duoc ban gia 9 trieu/kg-Hinh-3

Đặt chảo lên nhà bếp, khi dầu nóng thì cho hành khô vào xào cho thơm. Hành thơm, cho bao tử cá vào xào chín. Khi bao tử cá săn lại, nêm chút gia vị rồi cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

Cho một thìa dầu ăn, cho dưa cải vào xào chín, nêm chút hạt nêm. Khi mướp chín, ngấm gia vị thì cho bong bóng cá trở lại, đảo đều, nêm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào khuấy đều. Tắt bếp, cho dưa chua xào ra đĩa, rắc thêm chút tiêu.

2 bộ phận đắt giá nhất của con cá, sánh ngang thuốc bổ cao cấp

Hai bộ phận này của con cá có chứa nhiều dưỡng chất nhưng không nhiều người biết cách tận dụng.

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm chất lương cao, ít chất béo, nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, iod, kẽm, selen và các vitamin như A, D, B. Ngoài ra, cá còn cung cấp omega-3, giúp giảm nguy cơ trầm cảm, đau tim, suy giảm nhận thức.

Các chuyên gia khuyên mỗi người nên ăn 2 bữa cá/tuần.

Bộ phận của cá giàu collagen, nhiều người bỏ đi vì cho là bẩn

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một món ăn vừa rẻ lại vừa ngon cho cư dân mạng đó là bóng cá xào rau cần tây.

Vừa ngon, vừa bổ, vừa giàu collagen, vừa giàu protein, vừa có tác dụng điều hòa cơ thể, cải thiện chức năng của da, bạn thích ăn bóng cá như thế nào?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.