Món nấu nhanh: Thử ngay ếch xào lá lốt đậm đà ngày trở lạnh

Ếch xào lá lốt với thịt ếch dai ngon, thấm gia vị quyện với vị chua cay nhè nhẹ lá lốt nữa là tạo nên món ngon vô cùng hấp dẫn. Rất hợp để thưởng thức cho bữa cơm ngày trở lạnh.

Những chú ếch đồng thường thơm ngon, thịt săn chắc, nạc nhiều và đậm đà, nấu món gì cũng đều hấp dẫn.
Nguyên liệu
500gr thịt ếch Lá lốt 1/4 củ hành tây, tỏi, hành tím Muối, đường, nước tương, hạt nêm, tiêu, củ nén, ớt bột khô 1/2 chén nước lọc
Cách làm
Khi mua ếch, nên chọn con to, da vàng. Ếch như vậy là ếch béo. Tốt nhất nên mua ếch sống, có thể mua rồi nhờ người bán sơ chế giúp, không nên mua ếch đông lạnh vì thịt sẽ nhạt vị mất ngon.
 
Ếch làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn, vớt ráo. Cho 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, ít muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu vào chén, khuấy đều.
Rưới gia vị lên ếch, trộn đều, ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Củ nén đem đập dập. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt chọn lá không quá già cũng không quá non để có vị thơm ngon và giữ được màu sắc tự nhiên của lá lốt.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp hành tăm vào đảo đều.
Thêm ếch vào xào cho săn lại. Rưới nước ướp và 1/2 chén nước lên để lửa lớn đảo đều cho sôi lớn rồi hạ lửa để cho thấm vị khoảng 10-15 phút rồi cho lá lốt xắt nhỏ vào đảo đều.
Trút ếch xào lá lốt ra dĩa, ăn cùng với cơm nóng, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị. Bạn nên làm món này trong tộ, tộ sẽ giữ ấm và làm nóng lâu, giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn món mặn ếch xào lá lốt đậm đà ngày lạnh.

Bí quyết nấu ăn cực hay với nước mắm

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn với nước mắm dưới đây sẽ bạn trở thành người nội trợ đảm đang trong gia đình.

Bi quyet nau an cuc hay voi nuoc mam
 Một trong những bí quyết nấu ăn với nước mắm bà nội trợ cần biết là không nên sử dụng mắm để ướp thịt xào hoặc thịt kho. Điều này sẽ khiến thịt bị cứng và khô hơn so với ướp bằng bột canh.
Bi quyet nau an cuc hay voi nuoc mam-Hinh-2
 Tốt nhất bạn nên thêm nước mắm vào thịt trong khi nấu khoảng một phút trước khi tắt bếp để món ăn thêm đậm đà.

Bỏ túi bí quyết nấu ăn siêu tiết kiệm thời gian

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng. 

Bo tui bi quyet nau an sieu tiet kiem thoi gian
 Lên thực đơn cho cả tuần là một trong những bí quyết nấu ăn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc nội trợ. Với cách này, bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng đồ còn dư của ngày hôm trước. Ảnh: Cooking.
Bo tui bi quyet nau an sieu tiet kiem thoi gian-Hinh-2
 Hãy chắc chắn bạn đã thuộc lòng công thức chế biến món ăn trước khi nấu. Ảnh: Goodhousekeeping.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.