Mối nguy hại khôn lường từ việc nhổ tóc bạc

Tóc bạc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ngứa ngáy khiến nhiều người tìm mọi cách để nhổ chúng đi.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết rằng, nhổ tóc bạc để lại những nguy hại khôn lường, da đầu và nang tóc bị tổn thương khiến tóc mọc chậm và ngày càng mỏng.

Dưới đây là những lý do không nên nhổ tóc bạc:

Tóc mọc ngược vào trong

Khi tóc bạc bị nhổ, lớp màng mỏng bao quanh tóc có tác dụng “chỉ hướng” mọc cho sợi tóc cũng bị mất đi. Điều này khiến tóc dễ dàng mọc vào trong gây nổi mụn trên da đầu hoặc ngứa ngáy khó chịu.

Moi nguy hai khon luong tu viec nho toc bac

Nhổ tóc bạc để lại những nguy hại khôn lường, da đầu và nang tóc bị tổn thương khiến...

Tóc mỏng đi, thậm chí hói đầu

Khi nhổ tóc, bạn phải kéo mạnh sợi tóc. Điều này khiến cả da đầu lẫn nang tóc bị tổn thương, thậm chí phá vỡ các dây thần kinh và các mạch máu nhỏ nối tới các nang tóc. Thực hiện việc này nhiều lần sẽ khiến tóc mọc chậm và mỏng đi, dần dẫn tới tình trạng hói đầu.

Tóc bạc nhanh và nhiều hơn

Tóc bạc là do melanin hoạt động kém dần đi hoặc chết đi, tức là không được duy trì ở tế bào chân tóc. Tóc càng có ít melanin thì tốc độ càng bạc càng nhanh.

Trên thực tế, bạn có nhổ tóc bạc bao nhiêu lần đi nữa thì sợi tóc mọc lại vẫn không thể có màu đen bởi các tế bào sắc tố trong nang tóc đã chết. Vì vậy, nhổ tóc bạc chỉ là biện pháp tạm thời, thậm chí còn khiến tóc bạc nhanh và nhiều hơn.

Vì vậy, khi có sợi tóc bạc, đừng lãng phí thời gian vào phương pháp không tốt và gây nhiều tác hại là nhổ tóc. Các bạn có thể che phủ tóc bạc bằng thuốc nhuộm thảo dược.

Để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, bạn nên chọn cho mình những dòng sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên, cung cấp nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc như hà thủ ô, chanh, bồ kết...

Ngày càng nhiều tóc trắng, có nên nhổ hay không?

Tóc trắng là hiện tượng phổ biến, hầu hết mọi người đều có tóc bạc sau 40 tuổi, nhưng cũng có người phát hiện ra mình bị bạc tóc từ khi còn rất trẻ.

Có nên nhổ tóc bạc hay không?

Lý do tóc của chúng ta có màu đen là do sự phát triển bình thường của các tế bào hắc tố nang tóc tạo ra melanin. Nếu chức năng của tế bào hắc tố nang tóc suy giảm, hoạt động của enzym tham gia hình thành hắc tố giảm, vận chuyển hắc tố không bình thường sẽ dẫn đến giảm hoặc mất sản xuất hắc tố và hình thành tóc bạc.

Thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc sớm bạn nên biết

Đỗ xanh, cà rốt, rau xanh... là thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa tóc bạc sớm.
 
 

Đỗ xanh
Đỗ xanh và các loại cây họ đậu giàu nguồn protein. Bạn biết rằng, thành phần của tóc chứa các protein nên trong chế độ ăn hàng ngày, chúng ta nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein để có một mái tóc mượt mà, óng ả.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.