Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon

Khâu tước ngọn bí khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm vì lâu và yêu cầu kỹ thuật khó. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, ăn không xơ.

Bước 1: Tách hết phần lá (bao gồm cả cuống lá) ra khỏi cành bí, để riêng phần cành và phần lá. Tước xong phần cành rồi đến phần lá.
Bước 2: Khi tước phần cuống lá, xơ kéo dài từ cuống tới gân lá phía sau. Sau khi tước hết phần xơ ở gân lá phía sau, các bạn lật mặt phải lá lên, lấy móng tay bóc luôn phần gân lá giáp với cuống rồi tước cho hết, như vậy là lá cũng không còn xơ.
 
Bước 3: Khó nhất là phần thân. Phần này nếu để tươi quá cũng rất khó tước vì khi tươi, cuống rất giòn, dễ gẫy, nên để héo héo một chút. Khi tước, các bạn tước từ phần cuống già tới phần ngọn non. Tư thế cầm phần thân rất quan trọng nên các bạn cần chú ý. Tay trái cầm phần thân, tay phải tước xơ. Móng tay phải bóc tách phần xơ, tay trái uốn cong phần thân (không để phần thân thẳng đứng).
Uốn cong đến đâu bóc xơ tới đó, xơ sẽ bị tách ra từng lớp dày, cẩn thận vừa uốn vừa kéo, dần dần các bạn sẽ lột được hết lớp xơ ra khỏi phần thân và ta sẽ được một rổ rau ngon.
Chúc các bạn thành công với mẹo tước ngọn bí nhanh, không còn xơ, ngon!

Các món canh ngon giữ nhiệt cho mùa đông

(Kiến Thức) - Những món canh ngon này không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể ấm áp hơn vào mùa đông.

Cac mon canh ngon giu nhiet cho mua dong
Canh kim chi đậu phụ. Món canh ngon này mang hương vị đặc trưng của loại tương ớt ngọt Hàn Quốc. Món canh này rất hợp ăn với cơm nóng vào những ngày trời lạnh.  

Ăn rau này trong bữa cơm mỡ bụng giảm ngay lập tức

Bạn chỉ cần bổ sung những loại rau dưới đây thường xuyên sẽ giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bổ sung ngay các loại rau xanh vào thực đơn của mình để giảm mỡ bụng thừa cũng như giúp cân nặng giảm nhanh chóng. Những loại rau xanh này có đều quanh năm nên dù bạn thực hiện trong quá trình dài thì vẫn rất dễ dàng để chọn mua thực phẩm nhé.

Món ngon khó cưỡng từ ngọn các loại rau trong vườn

(Kiến Thức) - Một bộ phận không thể ngon hơn của các loại rau mà chúng ta vẫn sử dụng đó chính là ngọn. Các món ăn từ ngọn rau tuy đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng.

Mon ngon kho cuong tu ngon cac loai rau trong vuon
 1. Ngọn rau bầu. Món ngọn bầu xào lòng gà. Nguyên liệu: Ngọn bầu, lòng gà, tỏi, dầu hào, bột canh, dấm. Rau bầu nhặt tước bỏ xơ và ngắt thành từng đoạn vừa ăn, ngâm rau vào nước muối khoảng 10 phút để rau mềm và rụng hết lông. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột canh. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ sau đó chia làm hai phần. Ảnh: nkfood.vn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.