Mẹo đơn giản phân biệt rau sạch bẩn chỉ trong 1 nốt nhạc

Bí quyết dưới đây sẽ giúp các mẹ phân biệt được rau sạch rau bẩn để đảm bảo cho an toàn sức khỏe của gia đình.

Bí quyết dưới đây sẽ giúp các mẹ phân biệt được rau sạch rau bẩn để đảm bảo cho an toàn sức khỏe của gia đình:
Rau muống
Vì lợi nhuận mang lại, nhiều người trồng rau muống đã bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, bón nhiều đạm hoặc phân bón lá, thậm chí cả thuốc kích thích cho rau, nên rau thường to, giòn, lá xanh đen.
Có thể nhận biết dễ dàng khi luộc, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt nhưng khi nguội lại có màu xanh đen và kết tủa màu đen. Nếu để ý kỹ ta còn thấy nước rau có vị chát.
Meo don gian phan biet rau sach ban chi trong 1 not nhac
Ảnh minh họa. 
Rau cải
Đây là lựa chọn khá phổ biến trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Đây là loại rau thu hút nhiều sâu bệnh. Do đó các chủ nhà vườn thường hay sử dụng phận bón kích thích, thuốc trừ sâu ngày trước khi bán ra thị trường. Điều này cực kì nguy hiểm cho người sử dụng vì hàm lượng phân bón, thuốc trừ sâu chưa phân hủy hết nên rau chứa nhiều độc tố.
Dễ dàng bắt gặp những bó rau cải xanh mơn mởn, phần thân chắc mập, đều tăm tắp, không có dấu hiệu của sâu bệnh. Nếu để ý ta có thể thử bằng cách bóp phần thân của loại rau này, chúng rất giòn và ra nhiều nước, đó chính là rau cải đã được bón phân đạm Nitrat. Không nên sử dụng loại rau này, đặc biệt là là ăn sống.
Dưa chuột
Cùng với các loại đậu, dưa chuột (dưa leo) là một trong những loại rau "ngấm" nhiều hóa chất nhất, nhiều nông dân cách 3-4 ngày lại phun thuốc trừ sâu một lần, để quả đẹp, chỉ cần phun thuốc kích thích trước khi hái 1 ngày.
Vỏ dưa mỏng nên các hóa chất dễ ngấm qua vỏ, gây ngộ độc ngay cả khi đã gọt vỏ. Do đó để lựa dưa sạch, không nên chọn những quả thon đều, xanh đậm bắt mắt.
Cách rửa rau để loại bỏ tạp chất và thuốc trừ sâu
Ngâm giấm loãng
Cho rau quả vào một chậu nước, cho một chút giấm vừa đủ vào chậu. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt rau củ quả ra. Rửa lại sạch với nước. Sau đó để ráo và sử dụng.
Ngâm nước muối
Đặt rau củ hoặc hoa quả vào chậu, hòa tan hỗn hợp 4 cốc nước ấm với 2 thìa muối rồi đổ vào chậu rau củ quả. Ngâm trong khoảng 20-30 phút. Sau đó vớt thực phẩm ra, rửa lại kĩ với nước lạnh. Không nên áp dụng phương pháp này đối với các loại trái cây vỏ mỏng vì như thế nước muối sẽ làm hỏng trái cây.
Gọt vỏ
Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để loại bỏ lưu lượng hóa chất trên thực phẩm tươi, trừ những loại vỏ mỏng hoặc không có vỏ.

Gần 100 công nhân ngất xỉu vì hít phải khí lạ

(Kiến Thức) - Gần trăm công nhân ngất xỉu vì hít khí lạ khi đang làm việc trong xưởng sản xuất công ty ASIA Garment Manufacturer, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Liên quan tới vụ việc các công nhân ngất xỉu vì hít khí lạ, phóng viên Kiến Thức có mặt tại hiện trường cho biết, sự việc nói trên xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 25/5 tại công ty ASIA Garment Manufacturer (chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, có vốn đầu tư 100% từ Hồng Kông) thuộc KCN Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai khiến gần 100 công nhân nữ ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ công nhân ngất xỉu vì khí lạ qua lời kể nạn nhân

(Kiến Thức) - “Cái mùi khí đó hôi lắm, như mùi gas vậy... Em chạy đến cổng thì ngã xuống", một nạn nhân vụ gần 100 công nhân ngất xỉu vì khí lạ kể. 

Liên quan đến vụ gần 100 công nhân ngất xỉu vì khí lạ, 21h tối 25/5, nhiều bệnh nhân đã được Phòng cấp cứu – chống độc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho xuất viện do tình hình sức khỏe đã ổn định. để tìm hiểu sự tình. Một số còn lại phải ở lại để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Trước đó, chiều 25/5 tại công ty ASIA Garment Manufacturer (chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, có vốn đầu tư 100 từ Hồng Kông) thuộc KCN Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai  xảy ra sự cố rò rỉ khí lạ từ công ty kế khiến gần 100 công nhân nữ ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.