Mẹo ăn uống lành mạnh tại công sở

Việc chuẩn bị ăn uống lành mạnh ở công sở sẽ giúp các bạn có sức khỏe tốt

Tự chuẩn bị đồ ăn
Thay vì đi ăn ngoài, dậy sớm và tự chuẩn bị đồ ăn là cách tốt nhất giúp bạn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh nơi công sở. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh và cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe.
Uống đủ nước
Thời gian bạn ở chỗ làm khá dài nên hãy đảm bảo rằng bạn luôn uống đủ nước. Thiếu nước có thể gây mệt mỏi, giảm khả năng chịu đựng và ảnh hưởng tới kết quả công việc. Không uống đủ nước cũng góp phần gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như táo bón, các bệnh liên quan đến thận… Tốt nhất hãy luôn mang theo một chai nước bên mình để có thể uống bất cứ khi nào thấy khát.
Meo an uong lanh manh tai cong so
 

Ăn nhẹ lành mạnh

Hãy chuẩn bị sẵn một số đồ ăn nhẹ lành mạnh để tiếp sức cho cơ thể khi đói. Thay vì khoai tây chiên, bánh quy bạn hãy dự trữ sẵn một số loại hạt dùng để ăn vặt.

Trái cây

Trái cây cũng là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe. Chúng giàu chất xơ và các dưỡng chất cần thiết. Bạn hãy mang trái cây đến chỗ làm, có thể dùng cùng với một ly sữa để cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Yến mạch ăn liền

Nếu công việc của bạn bận rộn, hãy chuẩn bị một số đồ ăn đơn giản. Yến mạch ăn liền kết hợp với trái cây hoặc các loại hạt là một lựa chọn tốt. Yến mạch còn có tác dụng hỗ trợ kiểm soát cân nặng và cholesterol.

Hạn chế đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh góp phần gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì, các bệnh tim mạch, tiểu đường… Vì vậy, bạn hãy hạn chế dùng đồ ăn nhanh.

Mẹo ăn uống lành mạnh, khoa học cho năm 2016

(Kiến Thức) - Ăn uống lành mạnh là một trong những cách đơn giản nhất để ngăn chặn tình trạng mất trí, ăn quá nhiều, đảm bảo sức khỏe.

Meo an uong lanh manh, khoa hoc cho nam 2016
 Không ăn khi chưa cảm thấy đói. Nhiều người có thói quen ăn vặt song điều này không có lợi chút nào. Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, việc ăn khi không đói khiến lượng đường trong máu tăng vọt, gây thiệt hại cho các tế bào của cơ thể.

Thói quen ăn uống lành mạnh ít bệnh của người dân Ấn Độ

Nhắc đến quốc gia có thói quen ăn uống lành mạnh nhất trên thế giới, Ấn Độ nằm trong danh sách đầu tiên. 

Ấn Độ thừa hưởng nền ẩm thực độc đáo, phong phú và đa dạng. Mặc dù giữa các vùng miền có những phong tục nấu ăn nhiên, tuy nhiên vẫn giữ chung nguồn thực phẩm và thói quen ăn uống lành mạnh. Gia vị, rau củ, hoa quả và thược dược giữ một vị trí quan trọng và là thực phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân Ấn Độ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, nền ẩm thực Ấn Độ đã trải qua gần 5000 năm. Chính sự giao thoa giữa các vùng miền đã tạo nên sự phong phú trong ẩm thực Ấn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.