Mẹ bầu chớ dại mà thử khoai tây kẻo hối hận không kịp

Trong thành phần dinh dưỡng cả khoai tây có chứa nhiều đường, tinh bột và chất solaninne dễ gây nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

Gây dị tật thai nhi
Với khoai tây còn xanh hoặc khoai tây mọc mầm thường chứa chất solaninne – một chất kiềm sinh vật và nếu tích lũy nhiều trong nhau thai dễ gây ra các dị tật ở thai nhi. Khi mẹ bầu ăn phải chất độc này không biến mất trong quá trình chế biến, sẽ khiến cho cơ thể mẹ bầu dễ hấp thu ancaloit làm ức chế hoạt động truyền dẫn máu tới thai nhi.
Gây bệnh tiểu đường
Trong thành phần dinh dưỡng cua khoai tây chứa nhiều trị tinh bột và đường tự nhiên. Khi mẹ bầu ăn khoai tây khi mang thai từ hai đến bốn bữa ăn với lượng 100g khoai tây/bữa sẽ gia tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, nếu mẹ bầu ăn nhiều khoai tây dễ gây đầy bụng no lâu hơn so với các loại tinh bột khác.
Me bau cho dai ma thu khoai tay keo hoi han khong kip
Mẹ bầu ăn khoai tây gây dễ gây dị tật thai nhi. 
Làm trẻ nhẹ cân
Trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây chính là thực phẩm khiến mẹ tăng cân, nhưng đồng thời sẽ ngăn cản mức tăng cân của thai nhi do nguồn dinh dưỡng khi được xử lý ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra acrylamide. Đây là chất được sản sinh ra gây ảnh hương đến cân nặng thai nhi, khiến cho em bé sinh ra nhẹ cân hơn bình thường và có chu vi đầu nhỏ hơn chuẩn.
Gây béo phì cho mẹ
Khi mẹ bầu thường xuyên ăn khoai tây sẽ khiến mẹ khó kiểm soát cân nặng dẫn đến béo phì ảnh hưởng tới huyết áp của mẹ bầu sẽ không tốt cho thai nhi và việc sinh nở bình thường cả mẹ bầu. 
Bên cạnh đó, nếu bạn ăn nhiều khoai tây lại là khoai tây chiên rán thì càng tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì nhiều hơn. Vì vậy, không nên sử dụng nhiều khoai tây trong lúc mang thai để đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Bộ ảnh mẹ bầu mang thai 5 đẹp như nữ thần

(Kiến Thức) - Bộ ảnh mẹ bầu mang thai 5 ghi loại khoảnh khắc đẹp tựa nữ thần của bà mẹ trẻ Kim Tucci người Úc. 

Bo anh me bau mang thai 5 dep nhu nu than
Người mẹ trong bộ ảnh mẹ bầu đẹp như nữ thần đã có hai cô con gái. Những hình ảnh đẹp trong lần mang thai thứ 3 của cô khiến người xem thích thú.

5 thực phẩm mẹ bầu nên ăn để con da trắng bóc

Mẹ bầu nên biết cách lựa chọn thực phẩm đúng cách để sinh con da trắng.

Nước đậu đen

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.