Mê ăn tôm, mặt cô gái biến dạng vì điều không ngờ

Bác sĩ phát hiện cô Hoàng bị trật khớp thái dương hàm hay thường gọi là trật khớp hàm. Đây là căn bệnh rối loạn chức năng của khớp thái dương hàm và các cơ điều khiển cử động.

Cô Hoàng, người Giang Tô, Trung Quốc, khi đi du lịch đến Trường Sa, Hồ Nam, đã vô cùng thích thú với món tôm hùm đất mang đậm hương vị nơi đây. Trong chuyến du lịch này, ngày nào cô Hoàng cũng ăn tôm, đến mức người khác cũng phải nhắc nhở.
Nào ngờ, sau vài ngày ăn tôm liên tục, cô Hoàng đau họng và không thể mở miệng ra được, mặt cũng lệch đi. Sau khi khám, bác sĩ phát hiện cô Hoàng bị trật khớp thái dương hàm hay thường gọi là trật khớp hàm, đây là căn bệnh rối loạn chức năng của khớp thái dương hàm và các cơ điều khiển cử động, chấn thương miệng, há miệng quá mức trong thời gian liên tục.
Me an tom, mat co gai bien dang vi dieu khong ngo
Ảnh minh họa. 
Phỏng đoán theo chế độ ăn uống, bác sĩ cho rằng tình trạng của cô Hoàng có khả năng là do nhai quá nhiều dẫn đến đĩa khớp bị dịch chuyển và căng cơ.
Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ áp dụng phương pháp thủ công để khôi phục vị trí và phạm vi chuyển động bình thường của khớp thái dương hàm. Thế nhưng, bác sĩ cũng nhấn mạnh, thiết lập lại vị trí khớp không có nghĩa là khỏi bệnh, vẫn cần một thời gian duy trì và phục hồi.
Bác sĩ cũng kê đơn thuốc chống viêm, giảm đau cho cô Hoàng và băng lại để cố định hàm, đồng thời khuyên cô Hoàng nên đeo băng ít nhất hai tuần, tạm thời không nên ăn tôm để không gây kích ứng cho khớp và cơ nữa.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Tận mục tôm hùm đất “tàn phá” hơn ốc bươu vàng

Thử ngay các món ngon từ tôm hùm khi giá cả đang “hạ nhiệt”

(Kiến Thức) - Hiện tại, giá tôm hùm trên thị trường đang giảm đáng kể do đại dịch corona. Nhân cơ hội này, các mẹ hãy mua về và chế biến các món tôm hùm cực ngon lại vô cùng đơn giản để chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Tại Việt Nam, từ trước tới nay tôm hùm luôn được coi là sản phẩm cao cấp với giá thành đắt đỏ. Hiện giá tôm hùm đang “hạ nhiệt” đáng kể bởi ảnh hưởng của dịch Corona khiến việc xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc khó khăn. Nhiều người cho rằng mức giá "mềm" cho mặt hàng hải sản khá "cao cấp" như tôm hùm ở thời điểm này vô hình trung lại phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng trong nước.
Tôm hùm là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm bệnh tim mạch, giảm nguy cơ loạn nhịp, xơ vừa động mạch và bồi bổ trí não. Bên cạnh đó tôm hùm còn là một nguồn cung cấp omega 3 dồi dào.

Con rể mang tôm hùm sang biếu, cuộc gọi của con gái khiến tôi nghẹn ứ

Vừa ăn được miếng tôm hùm đầu tiên thì con gái tôi gọi tới. Câu đầu tiên nó gào lên khi tôi bắt máy đó là: Mẹ đừng có ăn.

Vì chỉ có duy nhất 1 đứa con gái nên tôi thương nó lắm. Khi con gái đến tuổi lấy chồng, tôi trở thành bà mẹ khó tính trong việc kén rể. Bởi tôi không muốn gả con mình vào những chỗ không ra gì. Con gái tôi xinh đẹp, có học thức. Nó xứng đáng chọn được 1 người chồng tài giỏi, có địa vị và tài sản đề huề.

Tuy nhiên, kén cá chọn canh mãi, cuối cùng tôi lại bị 1 gã keo kiệt lừa. Hắn đến nhà và nói với tôi: "Cháu năm nay 35 tuổi. Hiện đã có nhà và ô tô đàng hoàng. Chắc chắn khi bác gả con gái cho cháu, cháu sẽ làm con gái bác hạnh phúc".

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.