Mặt biến dạng vì chẩn đoán nhầm ung thư

(Kiến Thức) - Một người phụ nữ Kazakhstan đã bị biến dạng mặt do xạ trị ăn mòn chỉ vì cô bị chẩn đoán nhầm mắc ung thư.

Lessya Kotelevskaya, 30 tuổi, ở Kazakhstan, bị lõm một bên má vì bác sĩ chuẩn đoán nhầm mắc ung thư.
Lessya Kotelevskaya, 30 tuổi, ở Kazakhstan, bị lõm một bên má vì bác sĩ chuẩn đoán nhầm mắc ung thư.
Năm 19 tuổi, Lessya Kotelevskaya ở Kazakhstan được các bác sĩ thông báo ung thư vòm họng tại một bệnh viện ở Ukraine. Việc chẩn đoán sai đã hủy hoại cuộc sống của Kotelevskay. Trước đó, cô đã kết hôn và có một cửa hàng quần áo của riêng mình, nhưng Kotelevskay đã phải bắt đầu cuộc sống chìm trong bóng tối sau cuộc chẩn đoán thiếu trách nhiệm.
Trong hơn 10 năm, Lessya đã phải sống ẩn giật, từ bỏ các hoạt động kinh doanh của cửa và vui chơi giải trí với bạn bè để tập trung điều trị ung thư. Thậm chí, chồng của Lessya cũng bỏ rơi cô hồi năm 2007, lúc mà cô đang tập trung chữa bệnh.
Tuy nhiên, kết quả sau một thời gian dài xạ trị tích cực là Lessya bị một vết lõm trên má. Ngoài ra, việc điều trị cũng khiến bà mẹ 30 tuổi này gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hiện, Lessya chỉ có thể mấp máy miệng, nói chuyện và ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn với cô.
Tuy nhiên rất may, một người anh em họ đã thấy Lessya trong tình trạng vật lộn để tồn tại, anh đã đưa cô đến Đại học Louisville, Mỹ để tái tạo khuôn mặt. Tiến sĩ Jarrod Little - bác sĩ phẫu thuật và chỉnh hình khẳng định rằng đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện sẽ phẫu thuật thẩm mỹ thành công gương mặt cho cô.
Ông cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi tái tạo xương hàm của cô để cô có thể ăn, nói chuyện và sống một cuộc sống bình thường mà không có kỳ thị nào". Cuộc phẫu thuật hoàn toàn miễn phí.
"Tôi chỉ muốn trở thành một người bình thường, vì vậy, tôi phải tập trung vào khuôn mặt", Kotelevskay cho biết.

Phòng chống ung thư: Tránh xa “thực phẩm rác”

(Kiến Thức) - Nhiều người rất thích các loại thức ăn tẩm ướp, thực phẩm ăn sẵn, thức ăn nhanh... mà lại không biết những tổn hại mà các loại thực phẩm này mang lại cho cơ thể. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyên bạn nên tránh ăn thường xuyên 7 loại đồ ăn vặt sau đây để bảo vệ sức khỏe của mình:

1. Những loại thức ăn được tẩm ướp. Thịt xông khói, lạp xưởng, rau muối, cá muối, rau trộn... thường có hàm lượng muối sodium vượt quá tiêu chuẩn, làm cho thận của bạn phải chịu nhiều áp lực, sẽ làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Các thực phẩm này trong quá trình chế biến thì sinh ra một lượng chất nitrosamine gây ung thư dẫn tới tỉ lể phát bệnh ác tính tăng cao như ung thư vòm họng. Ngoài ra do nồng độ muối quá cao sẽ làm tổn hại tới đường ruột cũng như dạ dày, những người thường xuyên ăn các thực phẩm này thường hay có tỉ lệ bị bệnh đường ruột và viêm loét dạ dày cao.
1. Những loại thức ăn được tẩm ướp. Thịt xông khói, lạp xưởng, rau muối, cá muối, rau trộn... thường có hàm lượng muối sodium vượt quá tiêu chuẩn, làm cho thận của bạn phải chịu nhiều áp lực, sẽ làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Các thực phẩm này trong quá trình chế biến thì sinh ra một lượng chất nitrosamine gây ung thư dẫn tới tỉ lể phát bệnh ác tính tăng cao như ung thư vòm họng. Ngoài ra do nồng độ muối quá cao sẽ làm tổn hại tới đường ruột cũng như dạ dày, những người thường xuyên ăn các thực phẩm này thường hay có tỉ lệ bị bệnh đường ruột và viêm loét dạ dày cao.

2. Những thực phẩm ăn sẵn. Những người làm văn phòng thường hay ăn những thức ăn đóng sẵn (không bao gồm những loại nướng nhiệt độ thấp và bánh mì). Những nguy hại của nó chủ yếu là: hương liệu và phẩm màu sẽ là gánh nặng cho gan, các vitamin bị phá vỡ, nhiệt lượng quá nóng, thành phần dinh dưỡng thấp.
2. Những thực phẩm ăn sẵn. Những người làm văn phòng thường hay ăn những thức ăn đóng sẵn (không bao gồm những loại nướng nhiệt độ thấp và bánh mì). Những nguy hại của nó chủ yếu là: hương liệu và phẩm màu sẽ là gánh nặng cho gan, các vitamin bị phá vỡ, nhiệt lượng quá nóng, thành phần dinh dưỡng thấp.

6 cách để chống viêm ngừa ung thư

(Kiến Thức) - Ung thư, bệnh tim, tiểu đường là tất cả những bệnh bạn có thể mắc nếu bị viêm hay nhiễm trùng. Sau đây là một số cách chống viêm bạn nên biết.

1. Bổ sung trái cây và rau xanh. Ăn nhiều các thực phẩm chứa chất oxy hóa có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị viêm nhiễm. Chẳng hạn như một chén dâu tây cung cấp 150 % vitamin C - một chất kích thích cho tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật, trong đó có tác dụng kháng viêm.
1. Bổ sung trái cây và rau xanh. Ăn nhiều các thực phẩm chứa chất oxy hóa có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị viêm nhiễm. Chẳng hạn như một chén dâu tây cung cấp 150 %  vitamin C - một chất kích thích cho tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật, trong đó có tác dụng kháng viêm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.