Mách bạn cách phân biệt thịt lợn tươi ngon

Chọn thịt lợn tươi, sạch không chỉ tạo cho món ăn hương vị thơm ngon, mà còn liên quan trực tiếp tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đến sức khỏe...

Để có món ăn ngon, tiêu chuẩn đầu tiên là phải mua được thịt lợn ngon, sạch. Người làm nội trợ phải biết những dấu hiệu phân biệt thịt lợn ngon và thịt lợn kém an toàn 

Đầu tiên, quan sát hình dáng bên ngoài của thịt lợn

Mach ban cach phan biet thit lon tuoi ngon
 Thịt lợn tươi phải có màu đỏ hoặc hồng, bề mặt hơi bóng. Nếu màu của thịt lợn có màu đỏ sẫm, tối màu hoặc có đốm, chất lỏng chảy ra trên bề mặt thì đó có thể là thịt lợn bị ôi, thịt lợn chết.

Thứ hai, kiểm tra phần mỡ lợn

Mach ban cach phan biet thit lon tuoi ngon-Hinh-2

Thông thường, thịt lợn tươi có phần mỡ trắng, sáng bóng, độ đàn hồi cao. Ngược lại, thịt lợn chết ở phần mỡ tích tụ nhiều vết màu đỏ hoặc sẫm, trông không sạch sẽ, thậm chí là nhìn hơi bẩn. Màu của phần mỡ cũng không sáng bóng và không có độ đàn hồi.

Mùi cũng là một chỉ số quan trọng

Mach ban cach phan biet thit lon tuoi ngon-Hinh-3

Thịt lợn tươi phải có mùi thơm nhẹ của thịt, không có mùi hăng hoặc khó chịu. Nếu thịt lợn có mùi lạ hoặc tanh thì có thể thịt đã bị ôi, hỏng.

Cuối cùng, để tránh nguy cơ mua phải thịt lợn bẩn, người tiêu dùng cũng nên mua thịt lợn ở những cơ sở uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của cơ quan chức năng, tránh mua ở những hàng quán vỉa hè, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn. Để mua được thịt lợn tươi ngon tốt nhất nên đi chợ vào buổi sáng, vì buổi chiều thường có những loại thịt tồn lại trong ngày.

Mach ban cach phan biet thit lon tuoi ngon-Hinh-4

Tóm lại, việc lựa chọn thịt lợn chất lượng cao đòi hỏi chúng ta phải cân nhắc nhiều khía cạnh. Các thông tin như hình thức, cảm giác, mùi và nguồn gốc đều là những chỉ số rất quan trọng. Chỉ khi xem xét những yếu tố này, bạn mới có thể chọn được thịt lợn chất lượng cao. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp để phát huy tối đa dinh dưỡng và hương vị của thịt lợn.

Đừng bao giờ để thịt lợn cấp đông kiểu này nếu không sẽ ân hận

(Kiến Thức) - Để thịt lợn trong tủ đông quá lâu, rã đông - cấp đông liên tục sẽ khiến thịt lợn mất hết hương vị và chất dinh dưỡng, thậm chí sinh sôi vi khuẩn có hại. 

Dung bao gio de thit lon cap dong kieu nay neu khong se an han
 Thịt lợn là một loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, người Việt coi thịt lợn là loại thịt chính trong các bữa ăn thường ngày. Từ xưa đến nay có vô số món ngon được chế biến từ thịt lợn. Các món ăn nổi tiếng đều sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu chính. 

Thịt lợn để trong tủ lạnh bao lâu thì không thể ăn được nữa?

Nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, nhất là trong mùa dịch. Vậy đối với thịt lợn có thể dự trữ được bao lâu?

Thịt lợn nên bảo quản trong tủ lạnh tối đa bao lâu?

Bảo quản thực phẩm vào tủ lạnh là thói quen của mọi người. Thời gian bảo quản ở ngăn mát sẽ ít hơn ngăn đá, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn để ở ngăn đá bao lâu đều được.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.