Luộc tôm đông lạnh bằng cách này, đảm bảo thịt ngọt lại cực chắc

Luộc tôm đông lạnh đúng cách có thịt tươi, mềm, không có mùi tanh, đặc biệt thơm ngon.

Tôm rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại giàu protein, dồi dào vitamin B12 và các khoáng chất khác như canxi, omega 3,...rất tốt cho sức khỏe của trẻ, cũng như người lớn.
Do hạn chế thời gian, không phải lúc nào cũng mua được tôm tươi sống, nhiều người lựa chọn mua tôm đông lạnh. Thế nhưng, làm sao để luộc tôm đông lạnh ngon, không bị tanh, thịt lại ngọt, chắc?
Luoc tom dong lanh bang cach nay, dam bao thit ngot lai cuc chac
 Ảnh minh hoạ.
Đầu tiên, bạn phải rã đông tôm. Lưu ý là bạn không nên dùng nước mà để tôm được rã đông tự nhiên. Nếu dùng nước thì tôm sẽ bị nát, không còn tươi khi luộc.
Xong xuôi thì đem đi rửa lại bằng nước sạch rồi ướp thêm 10 phút với gừng và rượu.
Tiếp đó, đặt nồi nước lên bếp, thêm chút gừng, sả, hành lá... vào nồi. Nhớ là nước không cần nhiều vì tôm cũng tiết ra nước lúc luộc. Đun đến khi đầy nồi sôi lăn tăn thì thả tôm vào.
Thả tôm vào thì thêm một chút dầu ăn để giúp tôm tươi sáng, bóng bẩy hơn. Bỏ một chút muối để tôm mềm và không bị bở.
Luoc tom dong lanh bang cach nay, dam bao thit ngot lai cuc chac-Hinh-2
  Ảnh minh hoạ.
Sau khi cho tôm vào nồi, quan sát thấy vỏ tôm chuyển sang màu đỏ hồng đồng đều thì có thể vớt ra ngay. Tôm nhỏ thì luộc 2-3 phút, tôm to có thể luộc 5 phút.
Khi tôm chín thì vớt ra ngay. Không nên để tôm trong nồi quá lâu. Luộc tôm chín quá sẽ không ngon. Tôm được chế biến theo cách này có thịt tươi, mềm, vị ngon, không có mùi tanh, đặc biệt thơm ngon.
Tôm nên ăn nóng để không bị tanh. Tôm luộc có thể chấm với tương ớt, muối chanh, nước tương mù tạt hoặc bất cứ loại gia vị nào mà bạn thích.

Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)

Mua tôm chọn con thẳng hay cong, đầu bếp mách điều bất ngờ

Tôm là hải sản rất nhiều người thích ăn nhưng không phải ai cũng biết cách chọn, nhất là khi mua tôm đông lạnh.

Tôm là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích vì tươi ngon, bổ dưỡng. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp, luộc, xào, kho, rim, rang, nướng, gỏi... mà món nào cũng vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm vốn ngọt, chắc nên ai ăn cũng thấy thích. Nhất là nhà nào có trẻ nhỏ sẽ ăn tôm thường xuyên hơn để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Cách luộc tôm cực ngon bằng 2 gia vị sẵn có trong nhà

Lễ tết, cuối tuần, cúng giỗ, đãi khác... món tôm luộc đều rất được ưa thích. Dưới đây là cách luộc tôm cực ngon.

Tôm luộc rất dễ làm nhưng có những bí quyết để ngon miệng, đẹp mắt không phải ai cũng biết. Để tôm giữ nguyên hương vị ngon ngọt nhưng không hôi tanh thì người Hoa có bí quyết cho thêm 2 loại gia vị nhà nào cũng có khiến món tôm luộc thơm ngon, hấp dẫn hơn hẳn các kiểu luộc tôm khác.
Cach luoc tom cuc ngon bang 2 gia vi san co trong nha
Mùa lễ tết nhiều nhà thích ăn món tôm luộc. Ảnh minh họa. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.