Luộc đậu bắp làm chuẩn công thức này món ăn giòn sần sật

Món đậu bắp giàu dinh dưỡng chứa nhiều vitamin, chất xơ, canxi... rất tốt cho sức khỏe khỏe.

Nguyên liệu cho món đậu bắp ngon

500g đậu bắp tươi

Nước sốt tương ớt

Gia vị: Tỏi, ớt, muối, hạt nêm...

Cách luộc đậu bắp ngon không nhớt giòn sần sật

Bước 1: Ngâm đậu bắp với nước muối

Đậu bắp mua về bạn đem rửa sơ qua với nước sạch, sau đó cắt đi phần đầu và ngọn. Tiếp đến, chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho đậu bắp vào ngâm trong khoảng 3 - 5 phút. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn và nhớt trên đậu bắp.

Bước 2: Sau khi ngâm đậu bắp với nước muối xong, bạn rửa chúng lại với nước sạch một lần nữa rồi để lên rổ cho ráo.

Bước 3: Bắc một nồi nước sôi lên bếp, thêm một ít muối rồi cho đậu bắp vào luộc trong khoảng 3 - 5 phút. Dùng đũa trở đều tay để đậu bắp chín nhanh hơn. Sau đó, bạn vớt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào.

Luoc dau bap lam chuan cong thuc nay mon an gion san sat

Bước 4: Sau khi luộc món đậu bắp luộc có màu xanh vô cùng bắt mắt, chín vừa, không bị quá cứng hay quá mềm, ngon ngọt tự nhiên. Món này ăn kèm với thịt heo luộc, món xào hay chỉ đơn giản là chấm cùng với nước mắm chua ngọt đều rất ngon và hấp dẫn.

Bước 5. Nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn thì không thể thiếu nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà. Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh nước tương vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 - 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

Để chọn được đậu bắp tươi ngon, bạn nên quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ quả có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ. Khi dùng tay bóp vào quả có độ mềm vừa phải. Đó là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon.

Luoc dau bap lam chuan cong thuc nay mon an gion san sat-Hinh-2

Không nên chọn những quả có kích thước lớn và dài, vỏ sậm và xuất hiện lốm đốm những vết thâm. Đó là những quả đậu bắp già, đã bị dập trong quá trình vận chuyển, khi luộc sẽ rất dai và không còn ngon nữa.

Ngoài ra, để có thể lựa được đậu bắp ngon, chất lượng, không bị bơm hóa chất, bạn nên mua ở những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đó là những nơi bán thực phẩm đã qua kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.

Luộc tôm đỉnh cao: Không cần 1 giọt nước nào vẫn chín đỏ au

Mách chị em cách luộc tôm không dùng nước mà tôm vẫn chín, thịt ngon ngọt hơn hẳn.

Cách luộc tôm không dùng nước

Sơ chế các nguyên liệu

Ăn đậu bắp theo cách này, 30 ngày sau nhận lợi ích kỳ diệu

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc với rất nhiều người và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, nó lại có công dụng trị đau khớp mà ít ai biết.

Cách dùng đậu bắp chữa bệnh khớp

Cách ngâm đậu bắp để uống

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.