Loại thực phẩm nào phái đẹp cần tránh xa?

Dưới đây là những loại thực phẩm mà tất cả phái đẹp trong chúng ta cần hạn chế và tránh xa.

Đồ uống có gas
 
Những loại đồ uống có gas luôn luôn hấp dẫn tất cả mọi người, không trừ phái đẹp. Bởi chúng có hương vị ngọt ngào và mang lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Nhưng chính hương vị ngọt ngào và nồng độ gas lại là các chất độc hại trong thực phẩm gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của phụ nữ, bởi trong đó có chứa nhiều đường nhân tạo.
Uống nhiều đồ uống có gas, sẽ tăng cao nguy cơ phát triển bệnh tim, ung thư và nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm khác. Vì vậy, ngay từ bây giờ chị em phụ nữ nên hạn chế và ngưng sử dụng các loại đồ uống có gas, thay vào đó là các loại nước ép trái cây, hoa quả mà vẫn cảm nhận được hương vị ngọt ngào.
Kẹo cao su


Nhiều chị em thường có thói quen nhai kẹo cao su, đặc biệt là những người muốn giảm béo vì cơ chế nhai làm giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, việc nhai kẹo cao su quá nhiều cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của người phụ nữ.
Thực tế cho thấy, nhiều người cảm thấy khó chịu, thậm chí là nôn nao khi nhai kẹo cao su quá nhiều và quá lâu. Việc nhai kẹo cao su khiến cho hệ tiêu hóa của bạn suy yếu hơn. Nếu cả ngày miệng bạn luôn nhai kẹo thì sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu nước trầm trọng, và gây nhiều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Thịt đỏ

thit
thit
Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Harvard của Mỹ, ăn quá nhiều thịt đỏ trong giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở người phụ nữ.

Trong khi đó, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cleveland (Mỹ) cho thấy rằng, chất cacnitin trong thịt đỏ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Chính điều này đã kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các chuyên gia cũng chia sẻ rằng, thay vì ăn các loại thịt đỏ hàng ngày, người phụ nữ nên ăn thịt gà, cá và đặc biệt là cá hồi. Thịt của cá hồi giúp cân bằng lượng hocmon của phái đẹp và giúp họ luôn tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.
Sản phẩm sữa nhiều chất béo


Các loại sản phẩm sữa nhiều chất béo thật sự không hề tốt cho cơ thể của người phụ nữ. Các nhà nghiên cứu của Mỹ cho thấy rằng, hormone estrogen được tìm thấy trong sữa và các thực phẩm từ sữa khác có thể thúc đẩy phát triển khối u. Đây cũng chính là nghiên cứu đầu tiên của các nhà khoa học Mỹ cho thấy sự liên kết giữa các sản phẩm từ sữa và bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Các cuộc điều tra cho thấy rằng, những người mắc bệnh ung thư vú thường xuyên ăn các sản phẩm từ sữa, như: pho mát, sữa chua, kem... chính sở thích ăn này sẽ làm giảm một nửa cơ hội sống sót của họ. Nói như vậy cũng không phải là không được ăn chúng, nhưng chị em phụ nữ cần biết sử dụng chúng vừa phải, tránh lạm dụng quá nhiều hàng ngày.

Thực phẩm bẩn tới mâm cơm người dân thế nào?

Việc đấu tranh triệt để với thực phẩm bẩn vẫn là bài toán nan giải trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Trần Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an Hà Nôi) cho biết, việc đấu tranh triệt để với thực phẩm bẩn vẫn là bài toán nan giải trong dịp Tết Nguyên đán 2016. Thực tế cho thấy, nhiều cơ sở chế biến đồ ăn sử dụng hóa chất, chất cấm loại mới, khó đoán định tên, gây khó cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý.

“Sát thủ” âm thầm giết chết bạn trong bữa ăn hàng ngày

Đó là những thực phẩm quen thuộc vẫn được nhiều người Việt yêu thích. Thậm chí với nhiều gia đình, chúng còn là bữa ăn chính không thể thiếu.

“Sat thu” am tham giet chet ban trong bua an hang ngay
Đó là những thực phẩm quen thuộc vẫn hiện diện trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Đôi khi vì thiếu hiểu biết hoặc không hiểu được tính chất nghiêm trọng của việc dùng những sản phẩm này mà chúng ta vô tình đưa những độc tố này vào cơ thể. Sau đây là những thực phẩm hằng ngày được mệnh danh là “sát thủ” âm thầm hủy hoại sức khỏe của bạn và gia đình.
Cà chua xanh. Cà chua xanh rất độc hại vì có nó chứa chất độc Solanine. Nếu ăn phải, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa. Thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.
 Cà chua xanh. Cà chua xanh rất độc hại vì có nó chứa chất độc Solanine. Nếu ăn phải, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa. Thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Măng tươi. Trong măng tươi chứa nhiều chất độc acid cyanhydric. Acid này khi vào máu có thể gây thiếu oxy cho tổ chức tế bào. Ăn nhiều măng tươi nhiễm độc tố có thể khiến bạn cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, chất này có thể gây co giật, tím tái, hôn mê, tụt huyết áp và gây tử vong.
Măng tươi. Trong măng tươi chứa nhiều chất độc acid cyanhydric. Acid này khi vào máu có thể gây thiếu oxy cho tổ chức tế bào. Ăn nhiều măng tươi nhiễm độc tố có thể khiến bạn cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, chất này có thể gây co giật, tím tái, hôn mê, tụt huyết áp và gây tử vong. 

Khoai tây mọc mầm. Khoai tây để lâu, nhất là trong môi trường ẩm thấp rất dễ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Một điều nguy hiểm nữa, nếu bạn dùng nhiều khoai tây mầm sẽ có khả năng đau bụng kéo dài, ỉa chảy, nôn mửa thậm chí là suy hô hấp.
 Khoai tây mọc mầm. Khoai tây để lâu, nhất là trong môi trường ẩm thấp rất dễ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Một điều nguy hiểm nữa, nếu bạn dùng nhiều khoai tây mầm sẽ có khả năng đau bụng kéo dài, ỉa chảy, nôn mửa thậm chí là suy hô hấp.

Mộc nhĩ tươi. Trong mộc nhĩ tươi có chứa một chất nhạy cảm với ánh sáng – tên là Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.
 Mộc nhĩ tươi. Trong mộc nhĩ tươi có chứa một chất nhạy cảm với ánh sáng – tên là Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

Dưa muối chưa kĩ. Ăn dưa ở giai đoạn mới muối, dưa sẽ có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Thông thường, trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Vì thế, loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.
 Dưa muối chưa kĩ. Ăn dưa ở giai đoạn mới muối, dưa sẽ có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Thông thường, trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Vì thế, loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Trứng gà sống. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.
 Trứng gà sống. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.

Thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong các thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.
 Thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong các thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.