Loại thịt giàu dinh dưỡng hơn thịt gà, ăn nhiều bổ não, đẹp da

Thịt ếch không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo.

Ếch là loại thịt chứa nhiều axit omega-3 giống các loại cá béo, có khả năng giúp tăng cường sức khỏe não bộ.

Nếu ăn loại thịt ếch điều độ, bạn còn có thể trì hoãn quá trình lão hóa và giảm bớt nếp nhăn.

Hàm lượng protein trong 100 gam thịt ếch có thể đạt hơn 20 gam, cao hơn nhiều so với loại thịt thông thường, đồng thời rất giàu các loại vitamin.

Loai thit giau dinh duong hon thit ga, an nhieu bo nao, dep da
Hàm lượng protein trong 100 gam thịt ếch có thể đạt hơn 20 gam, cao hơn nhiều so với loại thịt thông thường, đồng thời rất giàu các loại vitamin.

So với các loại thịt khác, thịt ếch có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp hơn, đây là lợi thế lớn cho những người theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.

Loại thịt này có tác dụng bồi bổ tỳ vị, dưỡng âm bổ dương, giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của cơ thể.

Loại thịt này có thể chế biến nhiều món ăn ngon như lẩu ếch, ếch xào măng, ếch xào Sả ớt, ếch rang muối, ếch chiên bơ, ếch chiên lá lốt, ếch kho tiêu... Dân Việt giới thiệu cách làm món ếch kho sả nghệ như sau:

Loai thit giau dinh duong hon thit ga, an nhieu bo nao, dep da-Hinh-2

Loại thịt này có thể chế biến nhiều món ăn ngon.

Nguyên liệu làm ếch kho sả nghệ:

- 10 con ếch to

- 4 tép sả

- 2 nhánh nghệ tươi

- 5 củ hành tím

- 2 trái ớt

- 20ml dầu đậu phộng

- Gia vị: 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

Loai thit giau dinh duong hon thit ga, an nhieu bo nao, dep da-Hinh-3

Nguyên liệu và gia vị nêm rất đơn giản.

Cách làm ếch kho sả nghệ:

- Nghệ tươi, hành tím bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Sả cây rửa sạch bào mỏng cho vào xay nhỏ vừa thôi.

Loai thit giau dinh duong hon thit ga, an nhieu bo nao, dep da-Hinh-4

Phi thơm củ hành, củ nghệ băm nhuyễn và sả xay.

- Ếch rửa sạch ướp cùng nước mắm, đường và hạt nêm, ướp ít nhất 30 phút.

- Làm nóng chảo đổ dầu vào, dầu nóng cho hành tím, củ nghệ và sả xay vào phi tất cả cho vàng rồi đổ ếch vào, đảo đều cho thịt săn rồi thêm nước vào lấp xấp ếch.

Loai thit giau dinh duong hon thit ga, an nhieu bo nao, dep da-Hinh-5

- Kho lửa liu riu cho thịt ếch thấm đều gia vị, lật ếch trong quá trình kho để thấm đều cả 2 mặt là hoàn thành.

Loai thit giau dinh duong hon thit ga, an nhieu bo nao, dep da-Hinh-6
Món này ăn cùng cơm trắng cực ngon.
 Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!

* Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện.

Tận mắt đặc sản bốc mùi, nhớp nháp nhưng cực kỳ bổ dưỡng

Trái với sự chăm chút về hình thức của phần lớn các món Nhật khác, Shiokara vô cùng nhớp nháp, bốc mùi khiến những người không quen có thể nôn thốc khi nếm thử.

Tan mat dac san boc mui, nhop nhap nhung cuc ky bo duong
Shiokara xuất hiện từ thể kỷ 11, gắn liền với lịch sử đánh bắt hải sản của người Nhật. Shiokara là một dạng mắm, chế biến từ những miếng hải sản như mực sống, cua, cá ngừ, cá hồi hoặc cá nước ngọt cắt nhỏ, ngâm trong nội tạng của chính nó với muối, bột gạo và một vài gia vị khác. (Ảnh: Arigato Japan) 

Độc lạ đặc sản “vũ nữ chân dài” ngon nức tiếng

“Vũ nữ chân dài” là tên gọi mỹ miều người miền Tây đặt cho khô nhái. Không chỉ sở hữu cái tên gây ấn tượng mạnh, đặc sản khô nhái còn tuyệt ngon, khiến dân nhậu mê tít.

Doc la dac san “vu nu chan dai” ngon nuc tieng
 “Vũ nữ chân dài” hay “kiều nữ và đại gia” là cái tên mỹ miều người dân miền Tây đặt cho khô nhái do hình ảnh giàu tính liên tưởng của chúng. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.