Loại rau rẻ tiền lại giúp giải độc, phụ nữ càng ăn càng trẻ

Loại rau này có rất nhiều công dụng khác nhau. Để cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ hơn, các chị em nên bổ sung thường xuyên vào thực đơn của gia đình.

Bí đỏ là nguyên liệu thường thấy trên bàn ăn của mọi gia đình, nó rất giàu dinh dưỡng, mềm dẻo, ăn có vị ngọt. Thế nhưng bạn có biết rằng, rau bí cũng ngon không thua quả bí, vừa giàu chất dinh dưỡng lại có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Theo y học cổ truyền, rau bí có tác dụng hạ hỏa, hoạt huyết, phụ nữ hay bị đau bụng kinh nên ăn thường xuyên, sẽ cải thiện triệu chứng. Còn trong y học hiện đại, rau bí chứa lượng mangan lớn, sẽ giúp các chị em giảm các triệu chứng như thay đổi tâm trạng, đau đầu, trầm cảm và khó chịu khi đến kỳ kinh nguyệt.
Loai rau re tien lai giup giai doc, phu nu cang an cang tre
Ảnh minh họa.  
Đồng thời, Folate có trong rau bí đặc biệt hữu ích đối với những người bị bệnh thiếu máu. Khi bổ sung thường xuyên rau bí vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cho số lượng của huyết sắc tố và các tế bào hồng cầu tăng lên, từ đó cải thiện hoặc làm biến mất tình trạng thiếu máu của bạn.
Loại rau này còn nhiều caroten và chất xơ thô, ngoài ra còn chứa cả vitamin A và vitamin B, hàm lượng axit amin tương đối phong phú, những chất này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời có thể làm sạch rác thải tích tụ trong ruột của con người, tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất rõ ràng.
Loai rau re tien lai giup giai doc, phu nu cang an cang tre-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
Chất xơ trong rau sẽ góp phần giúp cử động ruột dễ dàng hơn, hỗ trợ việc đại tiện và ngăn ngừa tình trạng táo bón, hạn chế được các bệnh như trĩ, viêm túi thừa đại tràng, cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các tế bào ung thư.
Không chỉ thế, lượng đồng có trong rau bí là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ăn rau bí có tác dụng ngăn lão hóa nhờ sự kết hợp của đồng với enzyme chống oxy hóa superoxide effutase. Cũng nhờ vậy, rau bí có tác dụng bảo vệ màng tế bào khỏi các gốc tự do, gây lão hóa. Ăn rau này hàng ngày có thể giúp các chị em ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm thiểu nếp nhăn, đồi mồi, khiến cho da dẻ hồng hào và trẻ trung.
Loai rau re tien lai giup giai doc, phu nu cang an cang tre-Hinh-3
Ảnh minh họa.  
Rau bí cũng được chứng minh là chứa hợp chất ethyl acetate và polysaccharide có tác dụng hạ đường huyết, ăn rau bí thường xuyên có thể giảm lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Chính vì những công dụng đáng quý này, các chị em nên bổ sung rau bí nhiều hơn trong chế độ dinh dưỡng của mình, vừa có thể ngăn ngừa bệnh tật, vừa có thể giúp eo thon, dáng chuẩn.

Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)

Rau dền mát bổ nhưng sẽ hóa "thuốc độc" nếu ăn theo cách này

Mặc dù ăn rau dền rất tốt cho sức khỏe, các chuyên gia cảnh báo, nếu ăn sai cách có thể gây nguy hiểm sức khỏe.

Trong y học cổ truyền, rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, làm mát máu, sát trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt... Rau dền đỏ có thể luộc, xào hoặc nấu canh ăn rất ngon và ngọt.

Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Rau dền có nhiều loại như: dền cơm, gai, trắng,… Loại lá lớn có màu đỏ tía là dền đỏ, có đặc điểm là thân mọng nước, nấu chóng nhừ, nấu canh thì ngon hơn. Rau dền đỏ chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần.

Mẹo xào rau muống ngon không kém nhà hàng, quán nhậu

Bạn cũng có thể đặt lên mâm cơm đĩa rau xào xanh mướt, giòn ngọt nếu học được mẹo xào rau muống ngon từ các đầu bếp nhà hàng, quán nhậu.

Trình độ xào rau của đầu bếp nhà hàng luôn được công nhận là "đỉnh của đỉnh", nhưng nếu học được bí quyết của họ, bạn cũng có thể dễ dàng có được thành phẩm không thua kém.

Món rau muống xào thất bại nếu quá dai hay quá nhũn, màu sắc thâm sì. Rau muống chứa rất nhiều chất sắt nên sẽ dễ dàng chuyển sang màu đen sau khi chế biến. Vậy làm thế nào để món rau muống xào giòn ngon, xanh mướt như nhà hàng? Bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.