Loại rau làm cảnh lại có thể chế biến thành món ngon, giàu canxi

Đây là loại rau dễ dễ trồng nên thường sẽ không cần tới thuốc trừ sâu, phân bón nên rất an toàn.

Rau cải xoong Nhật thuộc họ rau Cải, là loại rau được trồng phổ biến ở nước ta. Nó còn có tên gọi khác là rau dền Nhật.
Người ta thường dùng loại rau này để nấu canh, làm salad hoặc xay lấy nước uống đều rất tốt cho sức khỏe.
Loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Cụ thể là phải kể đến các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, chất xơ, canxi, mangan.
Loai rau lam canh lai co the che bien thanh mon ngon, giau canxi
Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là vitamin K. Đối với sức khỏe, vitamin K đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Vitamin K giúp bạn có thể ổn định nồng độ canxi có trong xương.
Vitamin K cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Các món ăn được nấu với cải xoong rất ngon, dễ nấu và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến loại rau này rất phong phú, có thể nấu canh, xào, trộn salad....
Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món trộn cải xoong Nhật cùng rau càng cua và thịt bò thơm ngon.
Loai rau lam canh lai co the che bien thanh mon ngon, giau canxi-Hinh-2
- Rau cải xoong và càng cua rửa nước nhiều lần, ngâm với muối cho sạch.
- Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp vs dầu hào, mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm trong 30 phút-1 tiếng.
- Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn để không bị dai.
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 nước:1 mắm:1 chanh:1 đường (hoặc tuỳ khẩu vị gia đình) rồi cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều.
- Hành củ thái mỏng phi vàng.
Loai rau lam canh lai co the che bien thanh mon ngon, giau canxi-Hinh-3
- Cho rau cải xoong và rau càng cua vào một thố lớn, cho bò và nước mắm đã pha vào, trộn đều và nhẹ tay cho rau thấm và không bị dập. Vì trong thịt bò đã có ướp gia vị rồi, nên cho nước mắm pha vào từ từ để tránh bị mặn nhé.
- Xếp ra dĩa, cho hành phi lên trên. Có thể thêm mè rang tuỳ thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

Những bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ rau cải xoong

(Kiến Thức) - Rau cải xoong chứa rất nhiều chất xơ và khoáng chất không chỉ giúp lợi tiểu, giải độc mà còn tốt cho dạ dày.

Video: Những lợi ích bất ngờ và bài thuốc từ rau cải xoong:

Muốn chống lại ung thư, ăn rau này mỗi ngày

Theo một nghiên cứu mới, ăn cải xoong mỗi ngày có thể giúp bạn chống lại bệnh ung thư.

Các nhà khoa học Đại học Southampton (Anh) cho biết, những người tình nguyện tham gia nghiên cứu, ăn 80 gram cải xoong mỗi ngày đã gia tăng đáng kể lượng phân tử chống ung thư trong cơ thể.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.