Loại quả rẻ tiền bổ dưỡng, xào trứng ăn ngon lại giúp giảm cân

Trứng xào với loại quả này vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon, giòn mát, rất tốt cho sức khỏe.

Thành phần chủ yếu của loại quả bí ngòi là nước nhưng nó cũng rất giàu vitamin các loại (như vitamin C, A, K, B6...), Kali, mangan... tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, loại quả này chứa lượng calo thấp nên là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Chính vì thế, loại quả này được mệnh danh là kho dinh dưỡng thiên nhiên.

Nguyên liệu:

- 1-2 quả bí ngòi, 3 quả trứng gà, 3 tép tỏi, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm gạo, 1 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Loai qua re tien bo duong, xao trung an ngon lai giup giam can
Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bí ngòi rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi rồi thái miếng mỏng.

Bước 2: Chiên trứng

Trứng đập ra bát, đánh đều cho tan. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho trứng vào, chiên cho đến khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo nhẹ, cho ra đĩa.

Loai qua re tien bo duong, xao trung an ngon lai giup giam can-Hinh-2
Bước 3: Bí ngòi xào trứng

Thêm ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm sau đó cho bí ngòi vào xào đều. Nêm muối, dầu hào, giấm vào đảo đều.

Sau đó đổ trứng đã chiên vào, đảo một lúc cho thì rắc hành lá thái nhỏ lên. Đảo đều tay rồi cho ra đĩa ăn nóng với cơm.

Loai qua re tien bo duong, xao trung an ngon lai giup giam can-Hinh-3
Trứng xào bí ngòi bổ dưỡng, thơm ngon, nóng hổi, đơn giản lại rẻ tiền ăn cùng cơm ngày se lạnh vô cùng thích hợp.
Loai qua re tien bo duong, xao trung an ngon lai giup giam can-Hinh-4
Chúc các bạn thành công với cách chế biến loại quả này!

4 loại rau béo ngang thịt mỡ, ăn nhiều cân tăng vù vù

Ăn rau củ tốt cho sức khỏe nhưng thường xuyên ăn các loại rau củ dưới đây sẽ không tốt cho sức khỏe, khiến bạn tăng cân nhanh.

Rau xào

Khi xào rau, chúng ta thường phải dùng đến một lượng dầu/mỡ lớn để các nguyên liệu không bị khô. Xào với nhiều dầu món rau trông sẽ bóng bẩy hơn. Tuy nhiên, rau xào nhiều dầu mỡ, gia vị sẽ không tốt cho sức khỏe.Ngoài ra, rau xào có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như thịt, tôm, trứng... khiến cho món ăn trở thành "vựa calo", rất dễ gây tăng cân.

Muốn xào giá đỗ giòn ngon, không thâm đen chỉ cần thêm 1 bước

Khi xào giá đỗ không nên cho vào chảo ngay mà nhất định phải thêm 1 bước nữa.

Giá đỗ là món ăn quen thuộc, có thể ăn sống, làm gỏi nộm, nấu canh… nhưng quen thuộc nhất vẫn là xào. Món này chế biến rất nhanh lại dễ ăn nên mọi người hay làm nhưng không hiểu vì sao khi xào giá, nó thường bị mềm nhũn, ra rất nhiều nước và không được giòn ngon như ngoài hàng. 

Vậy phải làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Các đầu bếp giàu kinh nghiệm chỉ ra rằng, khi xào giá đỗ không nên cho vào chảo ngay mà nhất định phải thêm 1 bước nữa. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.