Loại quả “nhỏ mà có võ”, giàu protein, tăng cường trí não

Loại quả này giàu lecithin có tác dụng tăng cường trí não và cải thiện trí thông minh.

Đây là loại quả rất nhỏ nhưng lại được đánh giá cao về hương vị và giá trị dinh dưỡng: Trứng cút.
Mùa thu đã đến và thời tiết trở nên mát mẻ hơn là thời điểm thích hợp để bạn chăm sóc cơ thể. Trứng cút không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng là sự lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe trong mùa thu.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao
Ngoài ra, loại quả này còn giàu lecithin có tác dụng tăng cường trí não và cải thiện trí thông minh.
Loại quả này rất giàu protein và ít chất béo.
Chúng không chỉ có tác dụng tăng cường trí não, làm đẹp da, nuôi dưỡng thận mà còn có thể tăng thêm sức khỏe cho bạn dù bạn nấu một ít cho bữa sáng hay chế biến thành những món ăn ngon.
Loại quả này tuy nhỏ hơn trứng gà nhưng lại rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trứng cút rất giàu protein cao cấp và giàu chất sắt.
Tiêu thụ thường xuyên loại quả này có thể điều hòa khí huyết trong cơ thể và làm cho làn da hồng hào hơn. Do đó, ăn nhiều trứng cút có tác dụng bồi bổ cơ thể và làm đẹp da.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-2
Đây là loại quả rất nhỏ nhưng lại được đánh giá cao về hương vị và giá trị dinh dưỡng: Trứng cút.
Ngoài ra, loại quả này còn giàu lecithin có tác dụng tăng cường trí não và cải thiện trí thông minh. Trứng cút cũng rất giàu vitamin D. Tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường trí nhớ của não.
Hơn nữa, trong loại quả này còn chứa nhiều loại muối vô cơ, axit amin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác; bởi cơ thể con người, nó có tác dụng bổ thận, bổ khí, đồng thời có thể nâng cao sức đề kháng.
Trứng cút nhỏ và tinh tế, có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể được luộc đơn giản hoặc thêm vào các món ăn khác nhau để tăng thêm hương vị.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-3
Loại quả này tuy nhỏ hơn trứng gà nhưng lại rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Đặc biệt vào mùa thu, ăn loại quả này điều độ không chỉ có tác dụng nâng cao thể lực mà còn giữ ẩm cho làn da trong mùa hanh khô.
Hôm nay chúng ta sẽ sử dụng trứng cút để làm một món ăn ngon. Chúng ta thường luộc hoặc kho trứng cút với thịt. Nhưng với cách chế biến đơn giản dưới đây, bạn có món ngon mà không cần nổi lửa nhiều mà vẫn có món ăn hương vị rất tuyệt vời.
Món ăn gợi ý: Trứng cút ngũ vị
Nguyên liệu chính: Trứng cút.
Cách làm:
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-4
- Chuẩn bị 30 quả trứng cút. Rửa sạch trước. Trứng cút tương đối nhỏ và dễ vỡ khi rửa nên bạn phải nhẹ nhàng.
- Đun sôi nước trong nồi, đổ trứng cút vào luộc chín. Bạn có thể cho thêm một thìa muối vào đun sôi trong 8-10 phút, nếu không trứng cút sẽ dễ bị dính vỏ khi bóc.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-5
- Sau khi trứng cút chín, bạn vớt trứng ra và cho qua nước lạnh trước để dễ bóc vỏ hơn. Bạn cũng có thể chà nhẹ trứng cút khi bóc vỏ. Bóc vỏ xong thì đặt chúng sang một bên để sử dụng sau.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-6
- Món ăn kèm tương đối đơn giản, chỉ cần rau mùi và hành lá. Nếu thích ớt thì thêm chút ớt cay. Cắt nhỏ rau mùi và hành lá, ớt cắt thành từng khoanh ngắn.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-7
- Sau đó, bạn có thể om trứng cút. Cho dưa chua, lát tỏi, hành lá, ớt ngâm vào tô lớn. Nêm các gia vị kiểu nhà như muối, đường, nước tương nhạt và dầu hào. Thêm một ít hạt mắc khén. Sau đó đổ một muôi dầu nóng lên trên để các gia vị tỏa mùi thơm.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-8
- Cuối cùng, đổ một bát nước đun sôi để nguội vào trộn đều rồi đổ trứng cút vào ngâm qua đêm.
- Trứng cút ngâm ngũ vị không chỉ đổi màu vào ngày hôm sau mà còn có hương vị đặc biệt. Nó có vị như ngũ vị hương, rất thơm, cắn một miếng là rất thỏa mãn.
Loai qua “nho ma co vo”, giau protein, tang cuong tri nao-Hinh-9
Lưu ý khi chế biến loại quả này:
- So với các loại trứng, trứng cút nhỏ hơn và có hương vị thơm ngon hơn. Nhược điểm duy nhất là chúng dễ vỡ hơn khi bóc vỏ, vì vậy hãy nhẹ tay khi xử lý.
- Trứng gà om theo cách này cũng ngon. Chỉ cần ngâm đủ thời gian, kể cả không ngâm qua đêm cũng phải ngâm ít nhất 4 tiếng mới ngấm hết gia vị. Món ăn sẽ có hương vị thơm ngon hơn. sẽ có hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả "nhỏ mà có võ" này!
(Theo Toutiao)

Loại quả mọc dại ở nhiều miền quê hóa ra lại cực bổ dưỡng

Loại quả này ở vùng quê mọc dại rất nhiều, trẻ con thường lấy để trêu đùa nhau, không ngờ lại cực bổ dưỡng.

Quả tầm bóp có vị ngọt và rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ăn 1 ít mỗi ngày có tác dụng giải độc, làm sạch ruột và trì hoãn lão hóa.

1. Trì hoãn lão hóa

Loại quả phụ nữ tuổi 40 nên ăn để dưỡng tim, sống thọ

Phụ nữ tuổi 40 nên ăn nhiều 2 quả màu đỏ để dưỡng tim, tăng tuổi thọ, về già không sợ bệnh.

Mỗi bộ phận trên cơ thể đều đảm nhiệm các nhiệm vụ khác nhau, nhưng cơ quan quan trọng nhất vẫn là trái tim. Do đó, muốn sống thọ thì tim phải khỏe, nếu tim khỏe thì về già cũng không lo bệnh. Nếu tim gặp trục trặc sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của toàn bộ cơ thể, thậm chí là đe dọa tính mạng

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.