Loại quả cực tốt cho người tiểu đường, giá “rẻ như cho”

Một số nghiên cứu đã chứng minh cho thấy, bổ sung ổi trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường có hiệu quả trong điều hòa đường huyết.

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa khi lượng đường trong máu luôn cao hơn so với bình thường. Nguyên nhân của căn bệnh do thiếu bài tiết insulin hoặc kháng insulin, hoặc cả hai 2, dẫn đến rối loạn quá trình chuyển hóahóa chất đường, chất béo, chất đạm, nước và điện giải trong cơ thể.
Biểu hiện của bệnh thường thấy là uống nhiều, tiểu nhiều, ăn nhiều, mệt mỏi, thể trọng giảm và nồng độ đường glucose trong máu tăng.
Một số nghiên cứu đã chứng minh cho thấy bổ sung ổi trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường có hiệu quả trong điều hòa đường huyết và ngăn ngừa rối loạn lipid máu.
Loai qua cuc tot cho nguoi tieu duong, gia “re nhu cho”
Bổ sung ổi trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường có hiệu quả trong điều hòa đường huyết.
Hàm lượng chất béo trong ổi rất nhỏ nhưng lại giàu chất xơ và protein. Trong quả ổi còn có các thành phần khác như vitamin B, niacin, thiamin và một lượng nhỏ vitamin A, vitamin K. Không những thế, ổi còn chứa một lượng đáng kể mangan, phốt pho, magie và một số khoáng chất khác như kẽm, canxi, sắt với lượng nhỏ.
Theo các nghiên cứu, ổi rất giàu flavonoid glycoside nên có hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Một số flavonoid chống lại bệnh tiểu đường có trong quả ổi có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin, giúp quản lý đường huyết hiệu quả.
Hàm lượng chất xơ trong ổi giúp kiểm soát lượng đường trong máu không tăng đột biến. Bên cạnh đó, chỉ số GI của ổi cũng hạn chế tăng đường huyết.
Tuy nhiên, theo các chuyên gian, ăn ổi sai cách không những không giảm đường huyết là còn làm tăng chỉ số này. Đó là nếu dùng nước ép ổi sẽ làm đường huyết của người tiểu đường tăng rất nhanh vì lượng chất xơ không được sử dụng đến.

Người tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường có đặc điểm này

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính phổ biến, ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trong những năm gần đây, cộng đồng y tế đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về tuổi thọ của bệnh nhân tiểu đường và phát hiện ra rằng những bệnh nhân tiểu đường có thể sống trên 80 tuổi thường có một số đặc điểm chung.

Ăn cơm kiểu Nhật giúp hạ đường huyết, hỗ trợ nuôi dưỡng lợi khuẩn

Việc người Nhật thích ăn các món như cơm nắm, sushi... không chỉ để tăng hương vị, sự ngon miệng mà còn có tác dụng đối với sức khỏe.

Khác với người Việt Nam hay một số quốc gia châu Á khác người Nhật cũng chủ yếu ăn cơm dạng nguội như sushi, cơm nắm... Cơm trắng sau khi nấu chín và để nguội sẽ bị thay đổi cấu trúc, dần chuyển hóa thành tinh bột kháng. Đây là loại tinh bột không dễ để phân hủy, quá trình tiêu hóa chậm hơn nên tránh được việc lượng đường trong máu tăng nhanh sau khi ăn cũng như nuôi dưỡng lợi khuẩn trong ruột.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.