Loại củ rẻ bèo vừa tăng sức đề kháng vừa giải độc hiệu quả

Trong thành phần của tỏi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho con người chống lại bệnh cảm cúm khi thời tiết chuyển mùa.

Phòng chống cảm lạnh
Khi tiết trời trở lạnh nếu là người hay bị ho, cảm cúm thì bạn nên sử dụng tỏi, các chế phẩm từ tỏi thường xuyên hơn bởi trong thành phần của tỏi có chứa nhiều chất giúp kháng khuẩn, chống viêm tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu thực hiện cuộc khảo sát 12 tuần cho thấy bổ sung tỏi hàng ngày giúp giảm được bệnh cảm cúm.
Tốt cho huyết áp
Theo một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trong thành phần dinh dưỡng của tỏi giúp ổn định huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Tác dụng của tỏi là điều hòa, ổn định sự vận hành lưu thông của lưu lượng máu trong mạch làm ngăn ngừa được bệnh tắc mạch máu não. Để phòng ngừa bệnh này bạn có thể sử dụng 2 - 4 tép tỏi hàng ngày.
Loai cu re beo vua tang suc de khang vua giai doc hieu qua
Ảnh minh họa. 
Giải độc thanh lọc cơ thể
Khi bạn thường xuyên sử dụng tỏi nhất là tỏi tươi sẽ giúp cho bạn giải trừ một số độc tố ra khỏi cơ thể. Theo một số nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở các nhân viên một nhà máy pin xe hơi thường xuyên phải tiếp xúc với kim loại nặng như chì đã chứng mình rằng tỏi làm giảm 19% lượng chì trong máu của họ. Khi ăn tỏi cũng làm giảm nhiều dấu hiệu lâm sàng về độc tính bao gồm đau đầu và tăng huyết áp.
Tốt cho hệ xương khớp
Trong cuộc sống hiện đại nhiều người dễ mắc bệnh loãng xương hiện nay diễn ra phổ biến, nhất là độ tuổi trung niên do tình trạng lão hóa. Ngoài ra, những sản phẩm từ tỏi nhất là tỏi đen có tác dụng chữa bệnh xương khớp vô cùng hiệu quả. 
Trong tỏi còn chứa nhiều thành phần vitamin trong tỏi như kẽm, mangan, vitamin B6, vitamin C, đặc biệt là mangan hàm lượng cao, chất chống oxy hóa sẽ tăng chuyển hóa xương và khả năng hấp thụ canxi để tạo xương khiến bạn giảm hẳn chứng đau nhức xương khớp khi chuyển mùa.

Bất ngờ tác dụng thần kỳ của tỏi mọc mầm

(Kiến Thức) - Theo một nghiên cứu, những củ tỏi mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi và các chất chống oxy hóa  này được chuyển hóa tạo ra những chất có lợi khác cho cơ thể.

Đặc biệt tỏi mọc mầm lại giúp tăng lượng dinh dưỡng vốn có. Bởi mầm tỏi không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn có lượng vitamin C cao hơn hẳn bình thường.
Bat ngo tac dung than ky cua toi moc mam
Tỏi mọc mầm là khắc tinh của bệnh ung thư.

Các nhà khoa học cho biết, thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất chống lại các virus xâm nhập cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp ngăn chặn các bệnh do vi khuẩn, virus.

Chống ung thư

Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do - một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

Bảo vệ tim mạch

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Ngăn ngừa đột quỵ

Bat ngo tac dung than ky cua toi moc mam-Hinh-2
Loại tỏi đã mọc mầm 5 ngày, cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, tiêu diệt sự nhiễm trùng cho các tế bào trong cơ thể. 

Tỏi có thể trở thành thuốc độc đối với những người này

Tỏi mặc dù tốt nhưng lại không thể sử dụng một cách tùy tiện. Những người mắc bệnh sau hoặc đang điều trị bệnh cần tuyệt đối tránh xa món tỏi.
 

Toi co the tro thanh thuoc doc doi voi nhung nguoi nay
Ảnh minh họa: Internet. 
Sở hữu chất diệt khuẩn mạnh là allicin, tỏi được mệnh danh là "thuốc kháng sinh đến từ tự nhiên" bởi tác dụng phòng bệnh và nâng cao hệ miễn dịch tuyệt vời của nó.
Bên cạnh đó, tỏi cũng chứa hai hoạt chất liallyl sulfide và ajoene có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh có liên quan tới tim mạch, huyết áp, não bộ…
Ngoài ra, loại củ này còn có công dụng ngăn chặn các notrosamine, giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và phòng chống nhiều loại ung thư như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư buồng trứng…
Toi co the tro thanh thuoc doc doi voi nhung nguoi nay-Hinh-2
Cá diếc là thực phẩm kỵ với tỏi, không nên ăn cùng để tránh sinh bệnh. Ảnh minh họa: Internet. 
Không ăn tỏi khi đang mắc bệnh về mắt

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.