Loại củ được ví là “nhân sâm mùa đông”, giúp ngăn ngừa ung thư

Loại củ này được ví như "nhân sâm mùa đông", do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, như giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Củ cải trắng là loại củ đang được thu hoạch trong mùa thu đông.
Loại củ này được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, như giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…
Từ củ cải có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món củ cải hấp như sau:
Loai cu duoc vi la “nhan sam mua dong”, giup ngan ngua ung thu
Loại củ này được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, như giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…
Nguyên liệu:
- Củ cải: 1 củ, đường kính 5cm
- Thịt băm: 300gr
- Dầu hào: 1 thìa cafe
- Bột năng hoặc bột bắp: 1 thìa cơm.
- Trứng gà ta: 1 quả
- Hành lá: 1 ít thái nhỏ.
- Nấm hương: 5 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả (chừa lại phần đầu nhỏ trang trí).
Loai cu duoc vi la “nhan sam mua dong”, giup ngan ngua ung thu-Hinh-2
Cách làm:
- Củ cải thái mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, rồi để ráo. Đem nấm, carrot, gừng, ớt xay nhỏ.
Loai cu duoc vi la “nhan sam mua dong”, giup ngan ngua ung thu-Hinh-3
Thêm hành và trang trí với ớt sừng
- Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt.
Loai cu duoc vi la “nhan sam mua dong”, giup ngan ngua ung thu-Hinh-4
Tưới dầu nóng lên trên bề mặt cho chín hành, ớt
- Cho vào nồi hấp, nhà mình dùng nồi chiên hấp, hấp với 20 phút ở nhiệt 115 độ là vừa vặn. Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, thái lát phần ớt còn dư lên bề mặt trang trí.
Loai cu duoc vi la “nhan sam mua dong”, giup ngan ngua ung thu-Hinh-5
Thêm nước tương đã đun sôi.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi rưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 thìa cơm nước tương đã đun sôi với 30ml nước lên sau cùng. Vậy là xong món ăn đơn giản nhưng cực kì thơm ngon.
Loai cu duoc vi la “nhan sam mua dong”, giup ngan ngua ung thu-Hinh-6
Ăn cùng cơm trắng rất ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến củ cải trắng!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện

Củ cải trắng ăn cùng thứ này “nuôi” tế bào ung thư

Nếu củ cải trắng kết hợp với 3 thứ này có thể khiến tế bào ung thư phát triển mạnh, bạn đã biết chưa?

Củ cải trắng còn được xem là nhân sâm mùa đông, giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân. Trong y học cổ truyền, củ cải có vị ngọt kèm theo với vị hơi cay, đắng, tính bình, không độc.
Cu cai trang an cung thu nay “nuoi” te bao ung thu
Ảnh minh họa.  

Loại củ rẻ bèo được mệnh danh “nhân sâm của người nghèo”

Mỗi ngày khi chúng ta bổ sung loại “nhân sâm trắng” này vào khẩu phần ăn, gan và dạ dày sẽ nhận được vô vàn lợi ích vì nó giúp loại bỏ độc tố hiệu quả.

Lợi ích khi ăn củ cải trắng thường xuyên

Hữu hiệu cho việc giảm cân

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.