Loại cá “vua dinh dưỡng” tốt cho não bộ

Các món ăn từ loại cá này luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon cùng những lợi ích vượt trội mang lại cho sức khỏe, vóc dáng và làn da nên được rất nhiều người yêu thích

Hôm nay, Dân Việt giới thiệu cho các bạn món ăn từ loại cá "vua", cực kỳ bổ dưỡng: Cá hồi.

Loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, axit béo omega-3 và vitamin A, B, D.

Cá hồi có xương ăn được là nguồn cung cấp canxi và khoáng chất bổ sung magiê, kali và selen… dồi dào. Các món ăn từ loại cá này luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon cùng những lợi ích vượt trội mang lại cho sức khỏe, vóc dáng và làn da nên được rất nhiều người yêu thích.

Những chị em muốn cải thiện vóc dáng, bé ăn dặm, bà bầu muốn bổ sung dưỡng chất, người lớn tuổi cần món ăn dễ tiêu hóa… đều phù hợp ăn loại cá này.

Dân Việt giới thiệu món cá hồi sốt cam với cách làm đơn giản nhưng cực kì ngon miệng như sau:

Loai ca “vua dinh duong” tot cho nao bo

Loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, axit béo omega-3 và vitamin A, B, D.

Nguyên liệu

- 400g cá hồi

- 150 ml nước cam vàng (2 quả)

- Có thêm chanh vàng giúp món nướng thơm hơn

- Gia vị: 2 muỗng dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột năng (hoặc bột sắn dây), 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu.

Loai ca “vua dinh duong” tot cho nao bo-Hinh-2

Những chị em muốn cải thiện vóc dáng, bé ăn dặm, bà bầu muốn bổ sung dưỡng chất, người lớn tuổi cần món ăn dễ tiêu hóa… đều phù hợp ăn loại cá này.

Cách làm

- Cá hồi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô miếng cá.

- Ướp cá hồi với hạt tiêu, muối và dầu ô liu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Cho cá vào khay, thái mấy lát chanh vàng để trên và dưới miếng cá giúp cá nướng xong thơm lắm.

- Nướng cá bằng nồi chiên không dầu: 180 độ 10 phút chín thịt từ trong, tăng lên 200 độ nướng 10 phút nữa cho cá xém vàng lại thơm và chắc, không ngán.

Loai ca “vua dinh duong” tot cho nao bo-Hinh-3

- Tạo nước sốt cam: Pha nước cam với chút đường. Làm nóng chảo với dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho nước cam vào, đun sôi.

- Pha bột năng với nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào chảo sốt cam. Đảo đều tay cho đến khi phần sốt sệt lại, nêm một xíu muối vào.

- Cá hồi chín, bày ra đĩa, rưới sốt lên là thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện

Chấn động lời giải “quái thú” dài 8m thình lình xuất hiện ở Tân Cương

Cuối cùng thì lai lịch của "quái thú" xuất hiện tại hồ Kanas (Tân Cương Trung Quốc) đã được giải đáp.

Chan dong loi giai “quai thu” dai 8m thinh linh xuat hien o Tan Cuong
Hồ Kanas, nằm trong vùng Kanas tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và huyền ảo, mà còn được biết đến với một câu chuyện đầy bí ẩn - "Quái thú Kanas" (Kanas Lake Monster).  

Thực phẩm “vàng” giúp tăng chiều cao người dân Việt

Trang Healthline gợi ý một số loại thực phẩm có thể giúp tăng chiều cao, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của con người.

Chiều cao phụ thuộc một phần vào gen di truyền, và việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển tốt nhất.
Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp tăng trưởng và duy trì chiều cao bạn nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.