Loại cá đặc sản, giúp bổ khí huyết, dưỡng sinh lực

Ăn loại cá này là cách bổ sung omega-3 tự nhiên lành mạnh cho cơ thể.

Thác lác là loại cá còn được biết đến với tên gọi khác là cá thát lát. Thịt cá thác lác chắc, dẻo, có hương vị đặc trưng và bổ dưỡng nên từ lâu nó đã trở thành một thực phẩm đặc sản được nhiều người ưa thích.
Ăn loại cá này là cách bổ sung omega-3 tự nhiên lành mạnh cho cơ thể.
Đây được coi là loại acid béo thiết yếu nhưng cơ thể lại không tự tổng hợp được. Chúng ta có thể bổ sung chất béo thiết yếu này bằng cách tăng cường ăn cá thác lác.
Theo Đông y, loại cá này có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, bổ thận, tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau...
Loai ca dac san, giup bo khi huyet, duong sinh luc
Theo Đông y, loại cá này có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, bổ thận, tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau...
Cá thát lát còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế được nhiều món ăn ngon thích hợp cho mọi lứa tuổi và cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh.
Dân Việt giới thiệu công thức làm món cải bẹ xanh cuộn cá thác lác hấp phù hợp để bạn đổi món cho bữa cơm gia đình:
Nguyên liệu:
- Cá thác lác: 300gr
- Cải bẹ xanh
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hành tím, hành lá, gừng
Loai ca dac san, giup bo khi huyet, duong sinh luc-Hinh-2
Cách làm:
- Cải bẹ xanh tách lá, rửa sạch, để ráo. Chỉ lấy phần lá đầu trên để cuốn
- Cá thác lác tán cho dai. Nêm vào hạt nêm + nước mắm + hành tím băm + hành lá cắt nhỏ + tiêu xay, quết cho đều gia vị, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho cá dẻo
Loai ca dac san, giup bo khi huyet, duong sinh luc-Hinh-3
- Gừng cắt sợi.
- Lột vỏ, cắt lát mỏng 1-2 củ hành tím.
- Chả cá ướp xong thì quết vừa đủ vào lá cải rồi cuộn lại, làm lần lượt, xong sắp ra dĩa.
Loai ca dac san, giup bo khi huyet, duong sinh luc-Hinh-4
- Bắc chảo, xào thơm gừng và hành tím cắt lát. Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh nước hầm xương (nếu có, không thì dùng nước lọc). Thêm 1 ít hạt nêm + 1 xíu dầu hào cho thơm, nấu sôi, đổ vào dĩa cải cuộn.
- Đem dĩa cải hấp cách thủy khoảng 20 phút là xong.
Loai ca dac san, giup bo khi huyet, duong sinh luc-Hinh-5
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện

Những điều ít người biết về đặc sản cá thác lác

(Kiến Thức) - Cá thác lác là loại cá rất phổ biến ở lưu vực sông Cửu Long. Loài cá này thậm chí còn được nuôi làm cảnh tại khu vực Âu Mỹ.

Nhung dieu it nguoi biet ve dac san ca thac lac
Ở nước ta, cá thác lác tập trung nhiều nhất tại các ao hồ, sông sạch miền Trung và Nam. Cá được nuôi ở nhiều vùng, miền khác nhau nhưng cá thác lác ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở Huế và Hồ Lăk (huyện Lăk, Đắc Lắc). (Nguồn Lenhu) 
Nhung dieu it nguoi biet ve dac san ca thac lac-Hinh-2
Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…(Nguồn Yeunoitro) 

3 loại cá xưa không ăn thành đặc sản muốn mua cũng khó

Từng có nhiều trong tự nhiên và không được ưa chuộng song những loại cá này giờ đây trở thành đặc sản hút khách với mức giá đắt đỏ.

3 loai ca xua khong an thanh dac san muon mua cung kho
Cá lúi là đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Côn (Bình Định), sông Ba (Gia Lai) và thường xuất hiện vào những tháng mùa hè oi bức. Ảnh: Internet 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.