Lỡ nấu mặn, khoan vội thêm nước, hãy làm cách này

Nếu lỡ nấu mặn, bạn đừng vội thêm nước vào đồ ăn mà sử dụng một số mẹo sau.

Khi nấu ăn, đôi lúc bạn sẽ nấu mặn vì lỡ tay bỏ quá nhiều muối hoặc nước mắm. Đối với các món lẩu hay kho, xào, bạn lại có cách chữa mặn khác nhau chứ không phải cứ đổ nước vào món ăn.

Thêm nước

Với các món canh, súp, lẩu bị mặn, bạn có thể khắc phục bằng cách đổ một ít nước lọc vào món ăn để làm dịu đi vị mặn. Sau đó, bạn có thể nêm nếm lại với các gia vị thông thường như bột ngọt, bột nêm, tiêu, ớt, để điều chỉnh vị theo khẩu vị của bạn.

Lo nau man, khoan voi them nuoc, hay lam cach nay
Nếu món ăn bị mặn, bạn có thể đổ nước vào.

Sử dụng chanh tươi hoặc giấm

Chanh tươi và giấm là những thành phần quen thuộc trong bếp mà không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn có khả năng giảm độ mặn.

Đối với các món kho hoặc canh, bạn có thể thêm 1 - 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào sẽ giúp giảm đi độ mặn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị gốc. Lưu ý rằng bạn nên tránh thêm nước cốt chanh vào các món chứa sữa, vì điều này có thể gây kết tủa.

Lo nau man, khoan voi them nuoc, hay lam cach nay-Hinh-2

Với giấm, bạn nên thêm từ từ và theo từng lượng nhỏ để điều chỉnh độ mặn, sau đó nêm nếm và thêm dần để đảm bảo hương vị phù hợp. Hãy cẩn trọng và không thêm quá nhiều giấm một lần vì sẽ khó để điều chỉnh lại vị.

Sử dụng sữa chua không đường

Nếu không có chanh, giấm, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua không đường để giảm độ mặn của món ăn do nêm gia vị quá mặn. Hãy thêm 1 - 2 muỗng cà phê sữa chua không đường vào món ăn, khuấy đều để hợp chất trong sữa chua làm giảm độ mặn của món ăn một cách đáng kể.

Lo nau man, khoan voi them nuoc, hay lam cach nay-Hinh-3

Sử dụng cà chua

Cà chua cũng có tác dụng điều chỉnh món ăn quá mặn. Cắt vài lát cà chua đặc vào món ăn đã nấu chín trong khoảng 15 - 20 phút, vị chua của cà chua sẽ giúp trung hòa độ mặn một cách hiệu quả.

Lo nau man, khoan voi them nuoc, hay lam cach nay-Hinh-4

Sử dụng mật ong

Mật ong cũng giúp điều chỉnh độ mặn cho món ăn. Thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào các món canh, súp, món kho, và khuấy đều, giúp giảm độ mặn và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Lo nau man, khoan voi them nuoc, hay lam cach nay-Hinh-5

Dùng lòng trắng trứng

Một phương pháp hơi phức tạp nhưng rất hiệu quả là sử dụng lòng trắng trứng gà. Khi món canh hoặc súp quá mặn, bạn tách riêng lòng trắng trứng gà và cho vào món ăn, sau đó đun sôi trong khoảng 5 - 10 phút. Khi lòng trắng trứng đã tan ra, bạn khuấy đều một lần nữa để đảm bảo việc trung hòa độ mặn.

Lo nau man, khoan voi them nuoc, hay lam cach nay-Hinh-6

Mẹ chồng cho tiền con gái bị con dâu mỉa mai

Khi tôi nói lại, con dâu mới chịu im. Con dâu nhà người ta hiếu thảo như thế còn dâu nhà mình thì so đo tính toán kinh người

Trước đây khi chưa có con dâu, tôi và ông nhà cứ mong ước có thêm người. Chúng tôi thường con gái thế nào thì cũng sẽ thương con dâu như thế. Nhưng khi con trai lấy vợ, tôi mới biết người tính không bằng trời tính. Nhà ai may mắn được dâu tốt chứ nhà tôi gặp đúng dâu ích kỷ, không biết ăn ở nên buồn lắm.

Nếu như với nhiều mẹ chồng luôn tự hào khi nhắc về con dâu mình thì con dâu tôi chỉ đem đến những buồn phiền mà thôi. Thật sự tôi rất muốn tốt cho con bé nhưng chẳng biết phải dạy bảo cháu từ đâu.

Chê tôi nấu mặn, chồng hất đổ mâm cơm rồi gọi nhà ngoại kể tội

Mới mấy phút trước Hùng còn mắng vợ té tát nhưng ngay khi bố vợ lên tiếng thì anh phải muối mặt xuống nước.

Ngay sau tốt nghiệp tôi đã lấy chồng. Đây là mối tình 4 năm đại học của tôi. Lúc yêu và mới cưới, anh thương tôi lắm nhưng rồi từ khi tôi sinh bé thứ nhất rồi đến bé thứ 2, Hùng bắt đầu lạnh nhạt và coi thường tôi.

Trước kia, Hùng là người điềm đạm, nói năng nhỏ nhẹ và rất mực chiều tôi. Ấy vậy mà bây giờ anh như một người khác. Anh cứ đi làm thì không sao, hễ về là lại mắng tôi từ những lỗi nhỏ nhặt nhất, thậm chí anh nói tôi chỉ biết ăn bám, ngửa tay xin tiền chồng. Anh chê tôi “tã”, ra đường làm anh mất mặt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.