"Lật mặt" những thực phẩm bẩn dịp Tết Nguyên đán 2021

Thực phẩm bẩn là vấn đề vô cùng nóng những ngày giáp Tết. Lực lượng quản lý thị trường bắt giữ không ít các đơn vị, cá nhân vi phạm khi Tết Nguyên đán 2021 cận kề.

Thực phẩm bẩn là vấn đề vô cùng nóng những ngày giáp Tết. Các lực lượng quản lý thị trường bắt giữ không ít các đơn vị, cá nhân vi phạm khi Tết Nguyên đán 2021 cận kề.

"Nằm lòng" bí quyết nhận biết bánh chưng luộc pin, mứt hóa chất...ngày Tết

(Kiến Thức) - Để tránh mua phải thực phẩm bẩn, kém chất lượng trà trộn trong dịp Tết Nguyên đán, bà nội trợ đừng quên nằm lòng một số mẹo nhỏ dưới đây.

Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa dịp Tết tăng cao cũng là cơ hội nhiều loại thực phẩm bẩn xuất hiện trên thị trường. Và bánh chưng không phải trường hợp ngoại lệ.
 Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa dịp Tết tăng cao cũng là cơ hội nhiều loại thực phẩm bẩn xuất hiện trên thị trường. Và bánh chưng không phải trường hợp ngoại lệ. 

Không lo ăn phải giò chả có hàn the nhờ 4 cách nhận biết siêu đơn giản này

Hàn the là chất gây nguy hiểm cho cơ thể con người nhưng vẫn được các chủ cơ sở sản xuất giò chả sử dụng làm chất phụ gia.

Dưới đây là cách nhận biết giò chả chứa hàn the đơn giản.

Nhận biết bằng khứu giác

2 bộ phận cực bẩn ở lợn, giá rẻ bèo cũng không mua

(Kiến Thức) - Thịt lợn là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, có những bộ phận cực bẩn trên lợn, giá rẻ thế nào cũng không nên mua kẻo gây hại sức khỏe.

2 bo phan cuc ban o lon, gia re beo cung khong mua
 Thịt lợn là một trong những món ăn thông dụng nhất trong mỗi gia đình, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. 

Bí quyết sở hữu vóc dáng bốc lửa của hot gymer Hà thành

(Kiến Thức) - Bí quyết sở hữu vóc dáng nóng bỏng của hot gymer Hằng Habi chính là luôn chăm chỉ đi tập gym, ăn uống theo chế độ lành mạnh, hạn chế tinh bột, ăn nhiều rau xanh và các loại củ quả.

Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh

Hằng Habi tên thật là Phạm Thu Hằng, sinh năm 1996 tại Quảng Ninh, là một hot gymer nổi tiếng nhất nhì Hà Thành. Cô gái này còn là hot girl đình đám trên mạng xã hội.

Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-2
Vóc dáng nóng bỏng, vòng eo nhỏ nhắn là những điểm cộng khiến cô nàng được nhiều người chú ý, khen ngợi.
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-3
Để giữ được vóc dáng nuột nà, nữ gymer dành rất nhiều thời gian ở phòng gym.
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-4
Hằng Habi tiết lộ: "Tôi luôn nỗ lực tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là gym. Vì gym mang lại cho tôi một cơ thể khoẻ khoắn, năng động”.
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-5
Ngoài ra, Hằng Habi còn dành từ 2-3 buổi mỗi tuần để luyện tập yoga nhằm tăng cường sức khỏe dẻo dai, tâm hồn được thư giãn và tươi trẻ.
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-6
Bên cạnh việc tập luyện, cô cũng luôn chú ý đến chế độ ăn uống một cách khoa học, như ăn nhiều thịt, cá, trứng, rau xanh và hoa quả, hạn chế ăn nhiều tinh bột và thức ăn nhanh.
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-7
Nữ gymer nổi tiếng còn uống sinh tố thay cho bữa tối cũng như bữa trưa trong vòng 1 tuần để giảm cân giữ dáng.
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-8
Việc uống sinh tố trong 1 tuần giúp cô nàng giảm được 3kg, có cảm giác, cơ thể nhẹ nhõm và hoạt bát hơn.
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-9
Hằng Habi cho biết: "Tôi luôn luôn đảm bảo mỗi cốc sinh tố đều cần có sự cân bằng giữa chất béo, protein, đặc biệt là carbohydrates để giúp no lâu mà vẫn có lợi cho việc giảm cân như sữa hạnh nhân hoặc bơ hạnh nhân, các loại trái cây, rau, củ, yaourt không đường hoặc sữa chua Hy Lạp". 
Bi quyet so huu voc dang boc lua cua hot gymer Ha thanh-Hinh-10
Nhờ việc chăm chỉ tập luyện và ăn uống khoa học, Hằng Habi luôn giữ được vóc dáng gợi cảm để diện những bộ đồ ôm dáng sexy. Ảnh: FBNV. 

Lọai củ rẻ tiền nhưng giúp bạn chữa bệnh cực hiệu quả

Củ riềng rất thông dụng nhưng không nhiêu người biết sử dụng để chữa bệnh.

Trong y học cổ truyền, củ riềng có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị, có tác dụng ôn trung, giảm đau, tiêu thức ăn, chữa đau bụng do lạnh, phong thấp, sốt rét, hắc lào, lang ben…

Cây riềng là loại cây nhỏ, thân rễ mọc bò ngang, dài. Cụm hoa mặt trong màu trắng, mép hơi mỏng, kèm hai lá bắc hình mo, một màu xanh, một màu trắng. Lá không cuống, có bẹ, hình mác dài. Củ riềng có tên là phong khương, cao lương khương, tiểu lương khương, có khá (Thái), kìm sung (Dao). Ở nước ta, cây riềng mọc hoang và được trồng ở khắp nơi, không chỉ được dùng làm gia vị mà còn được sử dụng làm thuốc. Bộ phận làm thuốc rễ (củ) phơi khô. Cách chế biến: đào rễ, rửa sạch đất, cắt bỏ rễ con rồi cắt thành từng đoạn 2 - 3cm, phơi khô. Riềng được dùng cả trong y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo nghiên cứu hiện đại, thành phần hóa học của riềng có khoảng 1% tinh dầu, có mùi thơm long não, chủ yếu có xineola và metylxinnamat. Ngoài ra, còn có chất dầu vị cay gọi là galangola được dùng để làm thuốc kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.