Làm món thịt ngâm nước mắm giòn ngon, có màu đẹp

Món thịt ngâm nước mắm rất dễ ăn, vừa mặn của vị mắm vừa ngọt của đường, ăn kèm với rau sống và bánh tráng rất ngon.

Hôm nay, Dân Việt giới thiệu công thức làm món thịt ngâm nước mắm với thành phẩm ngâm trong và giòn không bị quá mềm hay quá cứng và đặc biệt miếng thịt có màu hơi đỏ nhìn đẹp mắt.

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep

Món thịt ngâm mắm rất dễ ăn, vừa mặn của vị mắm vừa ngọt của đường, ăn kèm với rau sống và bánh tráng rất ngon.

Nguyên liệu làm món thịt ngâm nước mắm:

- 1 kg thịt ba rọi (lựa thịt ba rọi rút sườn ngon nhất)

- 2 chén cơm nước mắm ngon (mắm cốt cá cơm)

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-2

Cách làm món thịt ngâm nước mắm: Thịt luộc sơ lần 1

- 2 chén cơm đường (nếu ăn mặn hơn giảm đường)

- 100g đường để ướp thịt nên dùng đường vàng để thịt ngon hơn.

- 3 muỗng cà phê muối ướp thịt

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-3

Cách làm món thịt ngâm nước mắm: Thịt đã luộc sau khi ướp đường và muối

- 1 muỗng canh giấm gạo/ táo.

- Củ gừng nhỏ.

- Muối, giấm, bột mỳ để rửa thịt.

- Hũ thủy tinh/ hũ sứ đã tiệt trùng.

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-4

Cách làm món thịt ngâm nước mắm: Ướp đường và muối giúp thịt trong và vị đậm đà hơn

Cách làm món thịt ngâm nước mắm:

- Thịt mua về, ngâm với nước muối và bột mỳ tầm 90 phút để loại bỏ tạp chất và máu trong thịt.

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-5

Cách làm món thịt ngâm nước mắm: Hỗn hợp mắm và đường sau khi quậy tan

- Sau đó, rửa thịt với nước cho sạch và ngâm thịt với nước có pha giấm để khử mùi hôi và tiếp tục rửa thịt lại.

- Nấu sôi nồi nước với củ gừng cho thịt vào luộc sơ qua, sau đó vớt thịt ra và ngâm vào thau nước đá để thịt được giòn và da k bị đen.

- Vớt thịt ra để khô nước. Trộn 100g đường và muối, sau đó chà xát đều lên từng miếng thịt để thịt ngấm đường và muối trong 4-5 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh, nhớ bọc kỹ thịt.

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-6

Cách làm món thịt ngâm nước mắm: Ngâm nước mắm

- Sau khi thịt ngấm đường và muối, miếng thịt đã trong và se lại. Đun sôi 1 nồi nước, cho thịt vào luộc sơ lại, tầm 4 phút, vớt thịt ra để cho khô nước.

- Cho 2 chén mắm và 2 chén đường vào nồi và quậy tan mắm và đường. Sau đó, cho 1 muỗng canh giấm và thịt vào và nấu sôi. Nhớ nấu riu riu lửa để không trào và bị cháy. Nấu khi thấy hỗn hợp sôi lên và đun thêm 10-15 phút cho thịt chín, vớt thịt ra để nguội.

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-7

Cách làm món thịt ngâm nước mắm: Thịt đã luộc nước mắm chờ nguội xếp vào hũ

- Để hỗn hợp nước mắm và thịt qua đêm cho nguội hẳn mới cho vào hũ ngâm.

- Sau khi để qua đêm, vớt sạch váng mỡ nổi lên trên hỗn hợp nước mắm, xếp thịt vào hũ và chế nước mắm vào ngâm.

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-8

Cách làm món thịt ngâm nước mắm: Ngâm thịt trong hủ thủy tinh. Lấy bì nước để phía trên cho thịt chìm xuống để thịt khỏi bị mốc

- Với cách làm này tầm 2 ngày đã ăn được, khoảng 4 ngày ăn miếng thịt sẽ đậm vị hơn.

- Trước khi ăn, muốn ăn thịt nóng thì múc ít nước mắm ngâm thịt đun sôi cho thịt vào đun lại lầm 3 phút là được.

Lam mon thit ngam nuoc mam gion ngon, co mau dep-Hinh-9

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt ngâm nước mắm này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Hà Kiều Uyên thực hiện

Nhặt được “miếng thịt” 25 kg, để nửa năm tăng thêm... trọng lượng

Một ngư dân sống tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, trong lúc đi câu cá đã vô tình vớt được một vật kỳ lạ. Vật thể này không những không hỏng sau nửa năm, thậm chí còn tăng thêm 5 kg.

Nhat duoc “mieng thit” 25 kg, de nua nam tang them... trong luong
 Vật thể lạ này là một khối với bề ngoài giống đá nhưng sờ vào lại giống như miếng thịt, cảm nhận thấy mềm và trơn. "Miếng thịt" đó nặng khoảng 25 kg, màu sắc nhợt nhạt.

Mách bạn cách làm món khoai tây chiên mắm tỏi ăn cực ngon

Khoai tây là loại củ phổ biến trong bữa ăn của mỗi nhà, chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng với cách chế biến này bạn có món lạ mà cực ngon.

Khoai tây là loại củ gắn bó với bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Loại củ này không chỉ chế biến được các món ăn ngon, ăn no mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Khoai tây với tính chất kiềm và kháng viêm, khoai tây giúp làm dịu loét dạ dày và tá tràng, cũng như làm giảm axit dạ dày. Loại củ này cũng có tác làm giảm viêm liên quan đến viêm khớp.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.