Là phụ nữ, bạn nhất định phải biết điều này khi nấu ăn!

Các loại nồi nấu chậm như nồi hầm hay nồi áp suất giúp tiết kiệm công sức nấu nướng và đem lại những món ăn tốt cho sức khỏe hơn.

Sau khi cho nguyên liệu vào nồi hầm, bạn có thể rảnh tay chế biến các món ăn hay thực hiện những công việc khác. Đây là một giải pháp đơn giản và tốt cho sức khỏe để bạn có thể nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Bên cạnh đó, thức ăn sẽ có nhiều mùi vị hơn do được nấu lâu hơn. Bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn do có thể kiểm soát nguyên liệu.

La phu nu ban nhat dinh phai biet dieu nay khi nau an
Các món ăn chế biến bằng nồi ninh, hầm vừa tiết kiệm thời gian, vừa tốt cho sức khỏe. Ảnh: Halfbakedharvest. 

Lợi ích của phương pháp nấu chậm

Các nồi ninh, hầm bằng điện ít tốn điện hơn lò nướng. Ngoài ra, phương pháp chế biến này còn đem lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên, trong đó có việc cải thiện chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn

Khi chế biến các phần thịt nạc, cách nấu nhừ giúp thịt mềm mà không cần xay ra hay thêm mỡ. Thịt nạc cũng thường có lượng chất béo thấp hơn, giúp giảm lượng calo của món ăn.

Thực phẩm được hầm trong thời gian dài trên lửa nhỏ sẽ mất ít chất dinh dưỡng hơn so với cách chế biến dùng lửa to như luộc, hấp. Đồng thời, bạn sẽ không bỏ phí các chất bổ nếu dùng món ăn cùng nước hầm hay nước sốt tạo ra trong quá trình hầm.

Việc sử dụng nồi hầm giúp bạn giảm lượng thức ăn sẵn tiêu thụ trong mỗi bữa ăn, hạn chế nạp muối và chất béo. Nhiều món ăn sẵn có thể được chế biến dễ dàng bằng nồi nấu chậm.

Nên nấu trong bao lâu?

Nếu một món ăn thông thường mất khoảng 15-30 phút, bạn có thể nấu 4-6 tiếng trên lửa nhỏ hoặc 1-2 tiếng trên lửa to. Thời gian nấu bình thường là 30 phút đến 1 tiếng thì nấu chậm là 5-7 tiếng trên lửa nhỏ hoặc 2-3 tiếng trên lửa to.

Các loại củ có thể lâu nhừ hơn thịt và các loại rau khác, do đó bạn có thể để chúng dưới đáy nồi.

Bí quyết

Khi mua một chiếc nồi nấu chậm, bạn nên cân nhắc số người ăn. Các nồi thường có kích cỡ từ nhỏ tới lớn và lòng nồi bằng sứ. 

Những mảnh đời mưu sinh trôi nổi giữa đêm khuya Hà Nội

(Kiến Thức) - Kết thúc một ngày mưu sinh khuya về, nhiều người già cả neo đơn, xe ôm… tìm cho mình chỗ trú ngụ đơn giản mà không mất đồng tiền thuê trọ.

“Cá chuối đắm đuối vì con”
22h đêm, một bà cụ đang nằm co quắp trên chiếc chiếu đơn rách trải giữa vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), mắt trái bà bị hỏng được băng sơ sài bằng miếng gạc ngả màu. Bà là Đỗ Thị Sở (70 tuổi quê ở Vũ Thư, Thái Bình) ra Hà Nội mưu sinh đã được hơn 4 năm nay. Bà Sở cho biết, lý do vất vả mưu sinh nơi đất khách quê người là vì cô con gái duy nhất của bà. Năm 1993, khi Phạm Thị Huệ con gái bà bỏ nhà ra đi không một lời nhắn gửi. Cú sốc quá đau đớn khiến chồng bà Sở bị tai biến mạch máu não, nằm liệt một chỗ. Năm 2010, cụ Sở nhờ cậy anh em họ hàng chăm sóc cho chồng, rồi một mình lặn lội lên Hà Nội tìm con.

Cơ cực nghề mót củi mưu sinh ở Sài Gòn

Ít ai biết rằng, ở chốn thị thành, hiện vẫn có một nghề mà những người gắn bó với nó phải mót từng thanh củi để mưu sinh.

Co cuc nghe mot cui muu sinh o Sai Gon
Ngày nào cũng vậy, những người dân xung quanh khu vực đều đến nơi đây từ sáng sớm và vào lán trại dã chiến ngồi đợi đến khi nào có xe chở cành, nhánh cây xanh về để lao vào công việc mưu sinh. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.